Hợp tác quốc tế

Lễ trao học bổng cho sinh viên Chương trình AUF thực tập chuyên ngành Thần kinh tại Cộng hòa Pháp hè 2019

28-06-2019

Chương trình đi thực tập chuyên ngành Thần kinh tại một số Trung tâm Viện Trường của Pháp đã được triển khai từ năm 2017. Tính đến năm học 2018 Chương trình đã hỗ trợ cho khoảng 15 sinh viên đi Pháp theo chương trình này. Và năm 2019, với sự tuyển chọn chặt chẽ và đảm bảo công bằng của Hội đồng phỏng vấn, trong số 16 hồ sơ đăng ký, nhà Trường đã chọn được 7 em tham gia chương trình thực tập này tại Pháp hè 2019. 

Để triển khai được chương trình này phải kể đến sự phối hợp hiệu quả của các Thầy cô của Bộ môn Ngoại – chuyên khoa Thần kinh, của phòng Hợp tác quốc tế và các Bác sỹ Việt kiều tại Pháp.

Các Thầy cô không chỉ liên hệ để bố trí nơi học mà còn nhiệt tình xin hỗ trợ kinh phí cho đợt thực tập từ phía các nhà hảo tâm.

Để tri ân các nhà tài trợ cũng như tổ chức tốt đợt thực tập cho các sinh viên được tuyển chọn, lúc 17h00, ngày 21 tháng 06 năm 2019, tại Trường Đại học Y Hà Nội, Phòng HTQT đã long trọng tổ chức lễ trao học bổng và buổi gặp mặt giữa các nhà tài trợ với các sinh viên và các phòng ban liên quan của nhà Trường.

Tham dự Buổi lễ có sự tham gia của các nhà tài trợ gồm:

Ông Hà Lại An, Giám đốc Công ty CP thương mại và dịch vụ Hoàng Hà

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó GĐ Công ty TNHH xuất nhập khẩu thương mại tổng hợp An Phú Mỹ

GS.TS. Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng, phụ trách Chương trình AUF

PGS.TS. Lê Đình Tùng, Trưởng phòng QL ĐTĐH, Trưởng Văn phòng Chương trình AUF

PGS.TS. Hà Phan Hải An, nguyên Trưởng phòng Hợp tác quốc tế

ThS. Lê Thị Trà My, Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế

ThS. Bùi Thị Huyền Ngân, Trưởng phòng CTCT HSSV

PGS.TS. Dương Đại Hà, Bộ môn Ngoại – chuyên khoa Thần kinh

ThS. Nguyễn Kim Yến, chuyên viên phòng Hợp tác quốc tế, Thư ký Chương trình AUF

Tại lễ trao học bổng và gặp gỡ, GS.Nguyễn Hữu Tú đã phát biểu cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị tài trợ và dặn dò sinh viên trước khi đi thực tập tại Pháp. Giáo sư hy vọng sẽ duy trì được lâu dài chương trình tài trợ này và mong sự giúp đỡ này sẽ lan tỏa tới các đơn vị khác để sinh viên Y khoa nói chung và sinh viên Y khoa Pháp ngữ nói riêng có thể được hưởng thụ. Đối với sinh viên được lựa chọn, GS mong rằng các em sẽ là những người đại diện xuất sắc cho Trường tham gia thực tập và ghi dấu ấn tốt đẹp đối với các chuyên gia tại cơ sở đón nhận nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên thế hệ sau được đón nhận đi thực tập.

PGS. Hà Phan Hải An, nguyên Trưởng phòng HTQT và PGS. Dương Đại Hà, Bộ môn Ngoại, là những người lên ý tưởng và đầu mối triển khai Chương trình này từ thời gian đầu, cũng phát biểu cảm ơn các nhà tài trợ, gửi gắm tới sinh viên mục tiêu của Chương trình và trao đổi về kinh nghiệm học tập tại Pháp.

Ông Hà Lại An, Giám đốc Công ty CP thương mại và dịch vụ Hoàng Hà đã phát biểu đại diện các nhà tài trợ chúc các sinh viên được tuyển chọn có chuyến đi học tập bổ ích và sẽ đóng góp tích cực cho Chương trình pháp ngữ của Trường cũng như các hoạt động xã hội khác.

 

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Công Công ty TNHH xuất nhập khẩu thương mại tổng hợp An Phú Mỹ đã đại diện các nhà tài trợ trao Học bổng cho các sinh viên đi thực tập Thần kinh tại Pháp hè 2019.

 

Kết thúc buổi lễ, Sinh viên Phạm Thị Phương – Y4 khối AUF đã phát biểu cảm ơn các nhà tài trợ và các Thầy, Cô giáo đã nhiệt tình hỗ trợ để triển khai và duy trì chương trình này, và xin hứa sẽ học tập nghiêm túc để đền đáp sự hỗ trợ đó.  

   

      

                                                                   Hà Nội, ngày 28 tháng 06 năm 2019

                                                                                      Người đăng bài

                                                                             Nguyễn Kim Yến – P.HTQT

    

 

Các tin khác: