Tin tức -Truyền thông

Lễ trao bằng Tiến sĩ đợt 1 năm 2019

01-07-2019

Ngày 29 tháng 6 năm 2019, trường Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2019.

      Ngày 29 tháng 6 năm 2019, trường Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2019.

      Đến dự buổi lễ có: PGS.TS Hoàng Năng Trọng – Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Thái Bình; GS.TS Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.

      Về phía trường Đại học Y Hà Nội có: GS.TS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng; thành viên Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các viện, bệnh viện, khoa, bộ môn, phòng, ban, trung tâm, các thầy/ cô giáo; đặc biệt là sự có mặt của các tân tiến sĩ tham gia nhận bằng tốt nghiệp.

      PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà – Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau đại học trình bày "Báo cáo kết quả đào tạo và trao bằng Sau đại học đợt 1 năm 2019". Đồng thời PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà công bố Quyết định công nhận học vị và cấp bằng Tiến sĩ cho 57 nghiên cứu sinh với 13 chuyên ngành của nhiều khóa khác nhau (khóa 29 đến khóa 33), trong đó chuyên ngành có nghiên cứu sinh nhận bằng nhiều nhất: Ngoại khoa (07), Tai Mũi Họng (06), Ung thư (06) và Quyết định khen thưởng cho các học viên có thành tích cao trong học tập.

      Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Tạ Thành Văn gửi lời chúc mừng các tân tiến sĩ, để đạt được thành quả như ngày hôm nay là một quá trình học hành vất vả, là quá trình tìm tòi nghiên cứu không ngừng nghỉ. Thầy Văn nhấn mạnh:“…Bằng Tiến sĩ là khởi nghiệp ban đầu, chỉ là minh chứng cho chúng ta hoàn thành khóa học, trưởng thành bước đầu trong khoa học, không có giá trị nhiều nếu như chúng ta không tiếp tục con đường này, con đường học vấn…”. Vì vậy, thầy mong muốn mọi người hãy trân trọng nơi đã trưởng thành, có trách nhiệm vun đắp, góp sức dựng xây mái trường Đại học Y Hà Nội. Thầy hi vọng mái trường Đại học Y Hà Nội sẽ là nơi đồng hành cùng các học viên trên con đường chinh phục tri thức mới.

Đại diện thầy/cô trực tiếp giảng dạy, truyền thụ kiến thức cho các học viên GS.TS Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội phát biểu chia sẻ: Tốt nghiệp tiến sĩ y khoa không phải là điểm đến trên con đường nghiên cứu khoa học. Thầy mong muốn các em sau khi tốt nghiệp tiến sĩ cần tiếp tục học tập, nghiên cứu và giảng dạy, dùng ưu việt kiến thức của mình cho y tế cơ sở, phát triển mạnh về chuyên môn, nâng cao nghề nghiệp, tu dưỡng đạo đức, chia sẻ với đồng nghiệp để phục vụ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

      Đại diện các tân tiến sĩ nhận bằng hôm nay, học viên Lê Huyền My – chuyên ngành Da liễu phát biểu: "…Tất cả các học viên ở bất cứ nơi đâu đều mong muốn được học tập và rèn luyên, trưởng thành từ mái trường Y Hà Nội thân yêu. Tại ngôi trường này, chúng em không chỉ có được những kiến thức chuyên môn, những tấm bằng danh giá mà chúng em còn được học cách ứng xử và đạo đức của nghề …Với chúng em, quá trình học tập tại trường Đại học Y Hà Nội sẽ luôn là một kỷ niệm đẹp không bao giờ quên. Tấm gương của các thầy/cô sẽ luôn là động lực tinh thần để chúng em tiếp tục rèn luyện, phấn đấu không mệt mỏi, đóng góp những công trình nghiên cứu, những sản phẩm có giá trị của mình trong lĩnh vực chuyên môn và hoàn thiện mình hơn nữa trong sự nghiệp phục vụ người bệnh…"

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác: