Hợp tác quốc tế

Lễ Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp Y khoa bằng tiếng Pháp của sinh viên Chương trình đào tạo Bác sỹ y khoa tăng cường tiếng Pháp (Chương trình AUF)

03-07-2019

 

Thứ tư, ngày 05 tháng 06 năm 2019, Văn phòng Chương trình AUF phối hợp với phòng Hợp tác quốc tế đã long trọng tổ chức Lễ Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp Y khoa bằng tiếng Pháp của sinh viên pháp ngữ theo học Chương trình.

Chương trình AUF ra đời từ năm 2005, đến nay Chương trình đã tổ chức 9 Lễ bảo vệ khóa luận bằng tiếng Pháp cho sinh viên và có 73 sinh viên đã bảo vệ thành công khóa luận bằng tiếng Pháp. Năm học 2018-2019, có 11 bạn sinh viên Y6 AUF đủ điều kiện về trình độ tiếng Pháp và trình độ chuyên môn theo quy định của nhà trường đăng ký bảo vệ khóa luận Y khoa bằng tiếng Pháp.

Các sinh viên bảo vệ khóa luận trước Hội đồng quốc tế gồm 5 thành viên trong đó có 01 Giáo sư đến từ Viện Trường Strasbourg – Cộng hòa Pháp và 04 Giáo sư của Trường Đại hoc Y Hà Nội .

 

Đến tham dự buổi lễ, về phía các tổ chức của Cộng hòa Pháp, có bà Ouidad TEBBA, Giám đốc Văn phòng Châu Á Thái Bình Dương – Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) và Ông Thomas Mourez, Tùy viên Hợp tác Y tế và Phát triển xã hội, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam,.

Về phía Việt Nam, có sự hiện diện của GS. Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu Trưởng, Phụ trách Chương trình AUF, Đại diện lãnh đạo các phòng ban liên quan, các Thầy/Cô tham gia hướng dẫn khóa luận, các Thầy/Cô tham gia giảng dạy, các em sinh viên Pháp ngữ và gia đình.

 

Tại lễ khai mạc, GS. Nguyễn Hữu Tú đã phát biểu cảm ơn các vị khách mời đã quan tâm đến dự Chương trình. Giáo sư đã tóm tắt sự hình thành phát triển của Chương trình, báo cáo các thành tích đạt được trong nhiều năm hoạt động đồng thời phát biểu khích lệ động viên các sinh viên tham gia bảo vệ luận văn. Giáo sư mong sẽ có nhiều hơn nữa các sinh viên tham gia làm khóa luận bằng ngoại ngữ nói chung và bằng tiếng Pháp nói riêng, bởi hoạt động này sẽ giúp các em hoàn thiện hơn về khả năng ngôn ngữ, khả năng nghiên cứu và sẽ là kỷ niệm đẹp cho quá trình tham gia học tiếng Pháp của Chương trình.

 

Cũng tại lễ khai mạc, Bà Ouidad TEBBA, Giám đốc VP Châu Á Thái Bình Dương – Tổ chức AUF và Ông Thomas Mourez, đại diện ĐSQ Pháp đã phát biểu cảm ơn lời mời và hy vọng sẽ có thể lại tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn cho Chương trình.

Kết quả Lễ Bảo vệ, có 02 sinh viên đạt điểm 10; 03 sinh viên đạt 9,8 điểm và 06 sinh viên đạt 9,5 điểm.

 

Sau khi chứng kiến các sinh viên bảo vệ và được thông báo về kết quả, Văn phòng Châu Á Thái Bình Dương – Tổ chức AUF đã quyết định trao 02 học bổng cho 02 sinh viên đạt kết quả xuất sắc nhất. 01 sinh viên đạt học bổng tham gia học Master 1 về cận lâm sàng tại Pháp 01 năm và 01 sinh viên đạt học bổng thực tập về y khoa 3 tháng tại Cộng hòa Pháp. Description: D:\Documentss\Yen DHY\Y6\BVLV 2019\ảnh\anh Hoi dong BVLV 2019.jpg

 

Hà Nội, ngày 02 tháng 07 năm 2019

Người đăng bài

Ths. Nguyễn Kim Yến – P.HTQT

 

Các tin khác: