Tin tức -Truyền thông

Hà Nội tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc

29-10-2019

Trong số 86 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện được tuyên dương năm nay, 54 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc; 35 thủ khoa xuất sắc là đảng viên.

Tối 28/10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2019. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tới dự.

 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Tuấn Quang
trao bằng khen cho các thủ khoa

 

Trong số 86 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm nay, 54 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc; 32 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại giỏi; 35 thủ khoa xuất sắc là đảng viên; 16 thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội. Đặc biệt, có 7 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp. Các thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện. Nhiều thủ khoa xuất sắc là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế...

Chúc mừng thành tích học tập, rèn luyện của 86 thủ khoa xuất sắc năm 2019, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, 16 năm qua, đã có 1.705 thủ khoa xuất sắc được ghi danh vào sổ vàng của thành phố. Với tài năng, tri thức, khát khao cống hiến của tuổi trẻ, các thủ khoa sau khi được tuyên dương tiếp tục tỏa sáng và khẳng định mình trên con đường lập thân, lập nghiệp, nhiều thủ khoa trở thành công chức, giáo viên, giảng viên, doanh nhân khởi nghiệp, cán bộ quản lý, y, bác sĩ trẻ… Không ít thủ khoa tiếp tục theo đuổi tri thức, khoa học, trở thành những nhà khoa học trẻ với nhiều công trình có tính ứng dụng thực tiễn cao đóng góp cho sự phát triển khoa học, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Khẳng định 86 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm nay thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, là tài sản vô giá, nguồn nguyên khí quý báu của Thủ đô và đất nước, Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn các thủ khoa coi đây là bước khởi đầu để tiếp tục trau dồi và không ngừng tiến bộ, không nên tự bằng lòng với những kết quả đã đạt được cần tiếp tục phấn đấu học tập, nghiên cứu, đi đầu trong tiếp cận và ứng dụng các thành tựu tri thức, khoa học, công nghệ tiên tiến của nhân loại để khởi nghiệp, lập nghiệp; tiếp tục tu dưỡng đạo đức suốt đời theo gương Bác Hồ kính yêu.

 

Trong số 86 thủ khoa được tuyên dương năm nay, 54 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc

 

Dù công tác ở bất cứ nơi đâu, làm bất cứ công việc gì, các em hãy luôn tự hào là người Việt Nam, thể hiện cao nhất tinh thần dấn thân, xung kích, sáng tạo, tìm tòi góp phần đưa Thủ đô và đất nước tiến bước vững chắc trên con đường hội nhập và phát triển đi lên con đường chủ nghĩa xã hội. Các cấp lãnh đạo luôn dành quan tâm lớn đến việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển bền vững. Thủ đô Hà Nội rất cần các thủ khoa nêu gương sáng, thúc đẩy tinh thần cho học sinh, sinh viên hăng say học tập, nghiên cứu khoa học, tu dưỡng bản thân, tỏa sáng tài năng, bản lĩnh Việt trên các lĩnh vực của đời sống. Thành phố Hà Nội sẽ luôn theo dõi, ủng hộ những bước phát triển, lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp của các bạn trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND thành phố nói./.

 

 

Nguồn dangcongsan.vn (Phòng TH sưu tầm)

Các tin khác: