Tin tức -Truyền thông

Trường Đại học Y Hà Nội trao tặng quà cho nhân dân xã Xuân Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang

14-11-2019

Chiều ngày 13/11/2019, tại Trụ sở UBND xã Xuân Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, Trường Đại học Y Hà Nội đã Trao tặng quà cho nhân dân xã Xuân Quang, thiết thực ủng hộ Chương trình xây dựng Nông thôn mới

Chiều ngày 13/11/2019, tại Trụ sở UBND xã Xuân Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, Trường Đại học Y Hà Nội đã Trao tặng quà cho nhân dân xã Xuân Quang, thiết thực ủng hộ Chương trình xây dựng Nông thôn mới.

Tham dự chương trình, về phía huyện Chiêm Hóa, có: Ông Quan Văn Duyên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trường Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; Bà Nguyễn Thúy Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Triệu Quang Hải - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Xuân Quang; cùng lãnh đạo và đại diện các Tổ chức chính trị - xã hội, nhân dân xã Xuân Quang.

Về phía Công ty xi măng Bút Sơn, Hà Nam: Ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Tổng Giám đốc Nhà máy xi măng Bút Sơn Hà Nam.

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội: Ông Tạ Thành Văn -.Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí đại diện Công đoàn Trường và lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ, phòng HCTH, phòng Quản trị, phòng Tài chính kế toán, phòng Tuyên huấn; cùng các chuyên viên đại diện một số đơn vị phòng, ban chức năng.

GS Tạ Thành Văn đã thay mặt Trường Đại học Y Hà Nội, trao tặng quà hỗ trợ là 30 tấn xi măng và 20 triệu đồng. Phát biểu tại sự kiện, GS Văn khẳng định chủ trương của Nhà trường luôn ưu tiên việc làm từ thiện ngay tại ngôi nhà mình và huyện Chiêm Hóa - nơi luôn được coi là một địa chỉ đỏ của mái nhà chung Đại học Y Hà Nội. Đồng thời, GS Văn tỏ bày lời cảm ơn Công ty Xi măng Bút Sơn Hà Nam tài trợ 30 tấn xi măng, và đã đồng hành cùng Đại học Y Hà Nội trong chương trình mang ý nghĩa này; mong muốn công ty Xi măng Bút Sơn Hà Nam sẽ có chương trình dài hạn trong thời gian tới, hỗ trợ xã Xuân Quang xây dựng Nông thôn mới.

Thay mặt lãnh đạo xã Xuân Quang, Ông Triệu Quang Hải - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới phát biểu: “…Đến thời điểm này, xã Xuân Quang đã hoàn thành 17/19 tiêu chí Nông thôn mới. Nguồn hỗ trợ 30 tấn xi măng và 20 triệu đồng của Trường Đại học Y Hà Nội, thêm nữa là 100 triệu đồng của Công ty cổ phần khoáng sản và công nghiệp Chiến Công hôm nay là nguồn động lực rất có ý nghĩa về giá trị vật chất và cả tinh thần, là sự chung tay góp sức của 02 cơ quan, doanh nghiệp; hơn nữa là sự chia sẻ tình cảm đặt biệt cho nhân dân xã Xuân Quang, giúp cho nhân dân xã Xuân Quang giảm bớt khó khăn, có thêm nguồn lực để sớm hoàn thiện các tiêu chí còn chưa đạt…”

Ông Hải cam kết sẽ quản lý, kiểm soát nguồn kinh phí và tài sản được hỗ trợ, sẽ sử dụng 100% cho các công trình Nông thôn mới đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Với nguồn lực hỗ trợ này, cán bộ và nhân dân xã Xuân Quang sẽ có thêm quyết tâm để sớm về đích trong công cuộc xây dựng Nông thôn mới.

Xây dựng Nông thôn mới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; là quá trình thường xuyên, liên tục, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc; thực hiện xây dựng Nông thôn mới tại các địa phương hiện nay là phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế.

Trong chuyến đi lần này, đoàn công tác của Trường Đại học Y Hà Nội đã kết hợp làm việc với lãnh đạo huyện Chiêm Hóa và lãnh đạo huyện Yên Sơn. Đặc biệt, khi đến thăm UBND huyện Yên Sơn, đoàn công tác cùng đại diện lãnh đạo huyện đã leo bộ chinh phục những quả đồi nhỏ thuộc xóm 8, xóm 10, xóm 11 xã Lang Quán, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang. Đây là địa chỉ mới, nơi đã được đánh dấu xếp hạng di tích cấp tỉnh mang tên “Di tích lịch sử văn hóa – Địa điểm Trường Đại học Y khoa và Bệnh viện thực hành (1953-1954)” (quyết đinh tỉnh Tuyên Quang số 245/QĐ-UBND, ngày 28/6/2011). Di tích cụ thể là nơi ở, làm việc và học tập của 200 học viên và giảng viên Trường Đại học Y khoa trong giai đoạn cuối của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, từ năm 1953 đến năm 1954.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác:

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác: