Tin tức -Truyền thông

Lễ trao giải thưởng Đặng Văn Ngữ năm 2019

05-12-2019

Chiều ngày 04 tháng 12 năm 2019, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã tiến hành "Lễ trao giải thưởng Đặng Văn Ngữ năm 2019".

Giải thưởng Đặng Văn Ngữ là giải thưởng của Trường Đại học Y Hà Nội giành cho các tác giả có công trình nghiên cứu được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế.

Đến dự buổi Lễ có: GS.TS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng; thành viên Ban Giám hiệu; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, học viên, sinh viên; đặc biệt là sự có mặt của các thầy/ cô là tác giả, đồng tác giả các bài báo quốc tế trong năm 2019.

Mở đầu chương trình, GS.TS Tạ Thành Văn phát biểu khẳng định: Xuất bản quốc tế là một tiêu chí cơ bản trong công tác đào tạo, hoạt động này sẽ là tiêu chí bắt buộc của một giảng viên đại học. Chúng ta sẽ tham gia kiểm định cơ sở chương trình đào tạo (kiểm định 2 chương trình Đại học và 2 chương trình Sau Đại học) và sẽ tiến hành kiểm định Trường. Nhà trường quyết định đầu tư cơ sở vật chất và nguồn lực để tham gia kiểm định, song song kiểm định trong nước sẽ là kiểm định quốc tế. GS Văn gửi lời cảm ơn và chúc mừng các thầy/cô đã gặt hái thành công rất lớn trong năm qua, đặc biệt là sự bội thu rất lớn về những bài báo được công bố quốc tế.

PGS.TS Trần Huy Thịnh – Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ trình bày bài báo cáo hoạt động Hỗ trợ xuất bản quốc tế và Giải thưởng Đặng Văn Ngữ năm 2019; kế hoạch năm học 2020 – 2021. Thông qua bài báo cáo, các tác giả có thể hiểu rõ hơn về cơ cấu, quy trình và điều kiện tham dự Giải và các hỗ trợ của Nhà trường trong công tác xuất bản quốc tế. Báo cáo cũng cho thấy số lượng xuất bản quốc tế, chỉ số điểm Impact factor năm 2019 so với năm 2018 tăng lên rõ rệt; sự tham gia của đông đảo học viên, sinh viên với nhiều công trình được công bố: 09 học viên/sinh viên, nổi  bật là sinh viên Y6: Võ Hoàng Long (07 bài), Nguyễn Sỹ Anh Hào (06 bài); học viên cao học Nguyễn Thị Hoài Thu (08 bài). Kế hoạch năm học 2020 – 2021 là sẽ tiếp tục thực hiện hỗ trợ xuất bản quốc tế; đẩy mạnh công tác hỗ trợ nhóm nghiên cứu; thúc đẩy những thay đổi về chính sách để hỗ trợ cho mục tiêu xuất bản quốc tế.

PGS.TS Trần Huy Thịnh công bố kết quả Giải thưởng Đặng Văn Ngữ năm 2019, bao gồm 01 Giải Nhất: TS. Vũ Huy Lượng – Bộ môn Da liễu; 01 Giải Nhì: PGS.TS Nguyễn Vũ Trung – Bộ môn Vi sinh; 01 Giải Ba: GS.TS Ngô Quý Châu – Bộ môn Nội Tổng hợp; 05 công trình có chỉ số IF cao nhất trong 05 lĩnh vực (Y học cơ sở, Y học Lâm sàng, Y tế công cộng, Y học cổ truyền, Răng Hàm Mặt và Điều dưỡng); 01 giải Nghiên cứu viên trẻ xuất sắc; 03 giải Cống hiến và Hợp tác Khoa học – Công nghệ; 88 thư khen của Hiệu trưởng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao Giải thưởng Đặng Văn Ngữ năm 2019:

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác: