Tin tức -Truyền thông

Lễ ký kết hợp đồng chuyển giao Khoa học Công nghệ: Chuyển giao công thức pha chế nước súc miệng HMU Flourinze và HMU Chlorhexidine

10-12-2019

Sáng ngày 10/12/2019, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng chuyển giao Khoa học Công nghệ: Chuyển giao công thức pha chế nước súc miệng HMU Flourinze và HMU Chlorhexidine giữa Trường Đại học Y Hà Nội với Công ty Cổ phần Decotra.

Đây là 02 sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi Trung tâm nghiên cứu Răng Hàm Mặt - Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Y Hà Nội.

Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển chế tạo thử nghiệm, Trung tâm nghiên cứu Răng Hàm Mặt - Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Y Hà Nội đã chế tạo thành công nước súc miệng HMU Flourinze và HMU Chlorhexidine. Sản phẩm được ra đời từ trí tuệ và công sức của rất nhiều bác sĩ và nhà nghiên cứu thuộc Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Y Hà Nội; công thức pha chế sản phẩm súc miệng HMU Flourinze và HMU Chlorhexidine đã đạt thành công về chất lượng cũng như hương vị.

Dự Lễ ký kết, về phía Công ty cổ phần Decotra: Ông Nguyễn Trung Thùy – Giám đốc; Ông Trương Bình Dương – Phó Giám đốc; Bà Phạm Thị Hải Yến – Kế toán trưởng.

Về phía Công ty cổ phần phát triển Thương mại Yersin: Ông Lâm Văn Việt – Giám đốc; Ông Trần Văn Ca – Phó Giám đốc; Ông Lâm Văn Trung – Kế toán trưởng.

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội: GS.TS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng; PGS.TS Tống Minh Sơn – Viện trưởng Viện đào tạo Răng Hàm Mặt; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban thuộc Trường và Viện đào tạo Răng Hàm Mặt.

GS.TS Tạ Thành Văn phát biểu khẳng định: “…Với Trường Đại học Y Hà Nội, chúng tôi coi đây là thí điểm đầu tiên của sự hợp tác Công - Tư trong khoa học công nghệ, với mục đích đưa sản phẩm khoa học công nghệ vào trong thực tiễn sản xuất, phục vụ cộng đồng…Đây là định hướng của chính phủ, nhất là trong xu hướng tới, chúng ta phải tiến hành tự chủ đại học, cũng là một trong những định hướng ưu tiên của Trường Đai học Y Hà Nội…Tăng cường vận dụng nguồn lực khác ngoài của nhà nước, để phục vụ cho khoa học công nghệ và chuyển giao công nghệ. Chúng ta làm gia tăng thương hiệu Nhà trường, biến thương hiệu và chất xám thành hiệu quả cụ thể, phục vụ cho xã hội và cho Nhà trường”.

GS Văn cảm ơn các thành viên Công ty Cổ phần Decotra – là các cựu sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội đã quay trở về để phối hợp phát triển Nhà trường. GS Văn mong muốn sắp tới sẽ có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa, để chúng ta đưa những tiến bộ khoa học kỹ thuật, thành quả lao động chất xám của các thầy/cô vào thực tiễn sản xuất, phục vụ sức khỏe cộng đồng.

Ông Nguyễn Trung Thùy – Giám đốc Công ty cổ phần Decotra phát biểu cảm ơn nhóm nghiên cứu thuộc Viện đào tạo Răng Hàm Mặt - Trường Đại học Y Hà Nội: “…Để có được thành quả như ngày hôm nay, em đặc biệt cảm ơn thầy Tạ Thành Văn, bởi trong quá trình ký kết hợp tác, chuyển giao một số công nghệ có muôn vàn khó khăn về mặt pháp lý; thầy/trò Viện đào tạo Răng Hàm Mặt cũng như cá nhân em rất quyết tâm nhưng đôi khi cũng nản. Nhưng, được sự chỉ đạo của thầy Văn, các phòng, ban, thầy/cô trong Nhà trường đã tạo điều kiện, ủng hộ nên đã có được Lễ ký kết ngày hôm nay. Em hy vọng sau này Nhà trường có các đề tài, công trình mới, chúng em xin phép được tiếp nhận để phát triển sản phẩm, phục vụ cho sức khỏe cộng đồng…”.

Lễ ký kết hợp đồng chuyển giao Khoa học Công nghệ giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Công ty cổ phần Decotra là một bước ngoặt lớn, từ đây 02 sản phẩm nước súc miệng HMU Flourinze và HMU Chlorhexidine đạt chất lượng này sẽ được đưa tới tay người tiêu dùng. 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ ký kết:

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác: