Tin tức -Truyền thông

Ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Y Hà Nội và các Cơ sở thực hành

14-01-2020

Chiều ngày 13/01/2020, Trường Đại học Y Hà Nội tiếp tục tiến hành Lễ Ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Y Hà Nội và các Cơ sở thực hành.

Sau khi đã ký kết hợp tác toàn diện với 32 cơ sở thực hành, nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên, học viên; phát triển chuyên môn cho giảng viên của Trường và cán bộ công nhân viên của Bệnh viện thực hành, chiều ngày 13/01/2020, Trường Đại học Y Hà Nội tiếp tục tiến hành Lễ Ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Y Hà Nội và các Cơ sở thực hành (gồm 5 cơ sở thực hành: Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương và Bệnh viện Y học cổ truyền - Bộ Công an)Đây là sự kiện khẳng định mối quan hệ Viện – Trường cũng như việc thúc đẩy gắn kết hoạt động đào tạo nguồn nhân lực y tế trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Đến dự buổi Lễ:

Về phía Bộ Y tế: TS Phạm Văn Tác – Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo.   

  Về phía cơ sở thực hành:

- PGS.TS.BS Trần Danh Cường – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương;

- BSCKII. Nguyễn Văn Dĩ – Phó Giám đốc phụ trách quản lý và điều hành Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương;

- PGS.TS.BS Phạm Tuấn Cảnh – Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương;

- PGS.TS.BS Vũ Nam – Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương;

- Thiếu tướng, TS.BS Phạm Bá Tuyến – Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền - Bộ Công an;

Cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc cơ sở thực hành đến tham dự.

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội: GS.TS.BS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng; thành viên Ban giám hiệu; Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt; đại diện  phòng Tổ chức cán bộ; phòng Quản lý đào tạo Sau Đại học, phòng Quản lý Đào tạo Đại học, phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ, phòng Tài chính Kế toán, phòng Hành chính…

Phát biểu tại Lễ ký kết, GS.TS.BS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “…Việc ký kết hợp tác toàn diện giữa Viện – Trường vượt lên trên các nội dung của Nghị định 111, nhằm có được đội ngũ bác sĩ đào tạo chuyên sâu cả về lý thuyết lẫn thực hành, để phục vụ người bệnh tốt nhất… Việc đào tạo y khoa không thể vắng bóng các bệnh viện. Việt Nam khác các nước khác, khi ở các nước, các bệnh viện thuộc Trường Đại học Y sẽ là số một quốc gia về uy tín chuyên môn và các công nghệ mới. Nhưng thực tế ở Việt Nam, bệnh viện của Trường Đại học Y còn khiêm tốn, qui mô nhỏ và bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội cũng thế, nên sự hợp tác với các bệnh viện là rất quan trọng…Mục tiêu cao nhất của sự hợp tác Viện – Trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hội nhập quốc tế. Các bệnh viện ký kết hợp tác hôm nay cũng sẽ được sử dụng nguồn nhân lực có trình độ cao, có khả năng nghiên cứu khoa học, được đào tạo sâu về ngoại ngữ, khả năng ứng xử, do Trường Đại học Y Hà Nội đào tạo, để không ngừng phát triển. Khung hợp tác được ký kết hôm nay để sau này, dù ai làm lãnh đạo Trường và các bệnh viện, cũng đều vận hành theo”.

GS Văn cho biết: Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trong tương lai, Trường Đại học Y Hà Nội sẽ phải sở hữu một chuỗi các bệnh viện để làm cơ sở thực hành. Tuy nhiên, dù có sở hữu chuỗi bệnh viện, thì việc hợp tác với các bệnh viện trên đặc biệt vẫn rất cần thiết, để nâng cao tay nghề thực hành cho các sinh viên, học viên sau đại học.

Thay mặt Bộ Y tế, TS Phạm Văn Tác – Cục trưởng Cục Quản lý Khoa học Công nghệ và Đào tạo cho rằng: Trước đây, việc hợp tác Viện – Trường vẫn có. Nhưng nay, sự phối hợp giữa Viện –Trường là cơ hội hợp tác mới, triển khai đến từng khoa, từng nhân viên y tế với đích đến là 2 bên cùng có lợi, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đào tạo được lực lượng bác sĩ vừa hồng vừa chuyên. Với thành công từ sự hợp tác, Trường sẽ đông sinh viên hơn, bệnh viện cũng nhiều bệnh nhân tìm đến là điều cần thiết trong cơ chế tự chủ tài chính và cơ sở để việc hợp tác bền vững.

PGS.TS.BS Vũ Nam – Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương thay mặt cho 5 bệnh viện chia sẻ: “…Được hợp tác toàn diện với Trường Đại học Y Hà Nội và tham gia cùng Trường để nâng cao chất lượng đào tạo các bác sĩ, là niềm vinh dự của các bệnh viện. 05 bệnh viện cam kết sẽ luôn đồng hành và hợp tác toàn diện với Trường Đại học Y Hà Nội để đạt hiệu quả đào tạo tốt nhất”.

05 bệnh viện ký kết toàn diện với Trường sẽ hợp tác trong nhiều lĩnh vực: Về công tác tổ chức cán bộ, công tác đào tạo trình độ đại học và sau đại học, trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế và đặc biệt là, hợp tác trong các hoạt động chăm sóc, phục vụ người bệnh.

Một số hình ảnh Lễ ký kết:

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác: