Tin tức -Truyền thông

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Nhi Trung ương

16-01-2020

Ngày 16/01/2020, tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đến dự buổi Lễ:

Về phía Bệnh viện Nhi Trung ương: GS.TS.BS Lê Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm.

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội: GS.TS.BS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng; thành viên Ban giám hiệu; đại diện phòng Tổ chức cán bộ; phòng Quản lý đào tạo Sau Đại học, phòng Quản lý Đào tạo Đại học, phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ, phòng Tài chính Kế toán, phòng Hành chính…

GS.TS.BS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh Viện Nhi Trung ương chia sẻ: Năm 2014 tỷ lệ bác sĩ nhi khoa trên 10 nghìn trẻ chỉ mới 0,65% và đến nay mới chỉ đạt được con số 1,4%. Tuy nhu cầu đào tạo bác sĩ nhi khoa rất lớn nhưng không thể buông xuôi về số lượng mà cần phải đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, đó là đào tạo các bác sĩ như bác sĩ nội trú. GS Lê Thanh Hải nhấn mạnh: Buổi ký kết hôm nay giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Nhi Trung ương rất có ý nghĩa về chiến lược, cũng như về mặt kế hoạch trong ngành đào tạo nhi khoa nói riêng và đào tạo y khoa nói chung, tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, phục vụ tốt hoạt động khám chữa bệnh cho nhân dân.

Tại Lễ ký kết, GS.TS.BS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: “…Trong những ngày đầu tiên của nhiệm kỳ Hiệu trưởng, Bệnh viện Nhi Trung ương là một trong những nơi tôi đến đầu tiên, để chào hỏi và thể hiện mong muốn hợp tác bền chặt giữa 02 đơn vị. Một năm đã trôi qua, bây giờ 2 đơn vị đã đi đến ký kết, tất cả vì sự nghiệp đào tạo chung của ngành… Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trong tương lai, Trường Đại học Y Hà Nội sẽ phải sở hữu một chuỗi các bệnh viện để làm cơ sở thực hành. Tuy nhiên, dù có sở hữu chuỗi bệnh viện, thì việc hợp tác với các bệnh viện đặc biệt vẫn rất cần thiết, để nâng cao tay nghề thực hành cho các sinh viên, học viên sau đại học”.

GS Văn chia sẻ:“…Chúng tôi mong muốn giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ thừa hưởng mối quan hệ tốt đẹp vốn có để hợp tác chặt chẽ, gắn kết hơn, cùng vì sự nghiệp chung, tạo thành khung pháp lý, làm tiền đề để sau này, dù ai làm lãnh đạo, cũng vẫn có cơ sở để tiếp tục”.

Các nội dung thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Trường Đại học Y Hà Nội gồm nhiều lĩnh vực: Công tác tổ chức cán bộ; công tác đào tạo trình độ đại học và sau đại học khối ngành khoa học sức khỏe; lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; hợp tác trong các hoạt động chăm sóc, phục vụ người bệnh và các hoạt động chuyên môn khác.

Một số hình ảnh Lễ ký kết:

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác: