Học viên - Sinh viên

Nội dung giao lưu trực tuyến ngày 4/3/2020

28-02-2020

Nhằm mở ra kênh giao lưu tương tác với học viên/ sinh viên. BGH Nhà trường và các đơn vị liên quan sẽ có buổi giao lưu đối thoại trực tuyến với sinh viên/ học viên nhà trường từ 19h đến 21h ngày 4 tháng 3 năm 2020. Ngay từ bây giờ sinh viên/ học viên có thể gửi câu hỏi tại đây:

ĐHYHN


Nội dung giao lưu

Hoàng Nam (03-03-2020 16:20:29)

Có phải kì cuối năm thứ 6 chúng em được ra Hà Nội thực tập phải không ạ?

CHúng tôi hiểu rằng các em học tại Phân hiệu. Việc đi học lâm sàng tại bệnh viện nào do Phòng QLĐT ĐH và các Bộ môn liên quan quyết định dựa trên khả năng tiếp nhận của các bệnh viện thực hành của Nhà trường. Trong chương trình đào tao, học phần thực tế trước khi tốt nghiệp được thiết kế giúp sinh viên có cơ hội được trải nghiệm tại các bệnh viện tuyến tỉnh, thành, quận huyện, người học có thêm nhiều cơ hội để thực hành và ra quyết định, và cơ hội áp dụng kiến thức kỹ năng đã học trên người bệnh thật. Tất cả các bệnh viện thực hành của Nhà trường đều đáp ứng các tiêu chuẩn giảng dạy. Vì vậy, việc thực hành ở bệnh viện nào ở học phần trước khi tốt nghiệp vào năm thứ 6 sẽ phải căn cứ vào khả năng tiếp nhận của các bệnh viện thực hành vào thời điểm ấy em nhé..

Chúc em luôn học tốt. 


Đỗ Thành Đức (27-02-2020 16:07:30)

Em xin chào BGH! Em hiện tại đang gửi xe ở nhà xe A3 cạnh sân bóng rổ. Em thấy số lượng xe ở đây khá lớn nhưng ở đây vẫn chưa có mái che. Em xin hỏi là bao giờ thì nhà xe này sẽ được lợp mái che ạ. Em xin cảm ơn!\

Cám ơn câu hỏi của em!

Hiện nay, Nhà trường đang trong lộ trình quy hoạch và nâng cấp các khu vực gửi xe của CBNV & SV, các khu vực gửi xe của CBNV đã có mái che, các khu vực còn lại sẽ tiếp tục có kế hoạch triển khai trong tương lai theo điều kiện và khả năng của nhà trường.


Phạm Đức Anh (04-03-2020 13:47:18)

Em chào các Thầy Cô ạ. Em là Phạm Đức Anh, sinh viên tổ 1 lớp Y2-YK1. Trong thời gian qua em theo dõi các kênh đài báo thì thấy trường ta được nhắc đến rất nhiều vì đã có những hành động rất tích cực trong công cuộc phòng chống dịch, đặc biệt là tổ chức các buổi tuyên truyền và tập huấn rất đầy đủ và chuyên nghiệp với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu và thậm chí cả bà Satoko - chuyên gia từ WHO làm việc tại Việt Nam - cũng tham dự. Điều này đã giúp sinh viên chúng em có những kiến thức, kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ bản thân cũng như bảo vệ người khác. Chính vì điều đó mà chúng em rất vui và yên tâm khi đi học dù học sinh, sinh viên của bao ngôi trường khác phải nghỉ ở nhà, bản thân em tuy mới chỉ là một sinh viên năm 2, là đứa em áp út của sinh viên trường, cảm thấy vô cùng tự hào về trường mình cũng như hoàn toàn tin tưởng vào Thầy Cô, anh chị và bạn bè. Nước ta đã có nhiều thành công lớn trong việc ngăn chặn dịch bệnh, được cả thế giới đánh giá cao, nhưng em biết cuộc chiến này vẫn chưa đến hồi kết. Em chưa đi học ở bệnh viện nhưng em hiểu rằng các Thầy Cô, anh chị ở đó rất căng thẳng vì nguy cơ lây nhiễm ở bệnh viện. Em chỉ mong muốn rằng các Thầy Cô, anh chị luôn hết sức cẩn thận phòng chống lây nhiễm, đồng thời truyền đạt cho chúng em và các thế hệ sau những kiến thức, kỹ năng cần thiết để luôn sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh này. Tình hình phòng chống đại dịch đang diễn ra rất phức tạp trên toàn thế giới, toàn bộ các bác sĩ đều phải vào cuộc. Chúng em là những bác sĩ tương lai, tự nhận thấy mình cần phải cố gắng hết sức góp phần hỗ trợ vào trận chiến này. Em muốn hỏi rằng, sinh viên chúng em, đặc biệt sinh viên năm Nhất, năm Hai chưa đi viện, chưa có kiến thức lâm sàng gì thì cần phải làm gì để chuẩn bị bản thân tốt nhất, đồng thời tham gia góp sức như thế nào vào công cuộc đẩy lùi đại dịch này ạ? Em xin trân trọng cảm ơn các Thầy Cô đã lắng nghe ý kiến của em!

 

Cảm ơn em đã rất quan tâm và có trách nhiệm với xã hội về vấn đề dịch bệnh đang diễn ra phức tạp. Em đã nhận thức được và chuẩn bị tinh thần như vậy là rất tốt, em hãy chủ động tìm hiểu thông tin qua các bài giảng cơ bản mà các thày cô đã truyền tải trong buổi truyền thông cho sinh viên nhà trường, em cũng nên cặp nhật thông tin hàng ngày qua các bản tin ở cổng thông tin của Bộ Y tế cũng như các bài viết trên trang của WHO. Cần nắm rõ tình hình diễn biến của  bệnh dịch để chủ động phòng bệnh cho bản thân và đồng thời là sứ giả truyền thông cho cộng đồng nữa em nhé. Trong ngày rất gần đây trường sẽ có bài giảng về những kiến thức cơ bản cho sinh viên năm cuối của các trường Y do các thày cô Viện Đào tạo YHDP-YTCC phát triển em có thể theo dõi để cập nhật.


Trần khánh linh (04-03-2020 12:19:50)

Để tăng tinh thần hoạt động nhóm em có mong muốn nhà trường sẽ cho trưởng nhóm được phép đánh giá các bạn học trong nhóm về tinh thần làm việc nhóm và điểm đánh giá sẽ được tính vào điểm tổng kết môn được không ạ!

Chào em, tôi là giáo vụ Khối Y3 nội tổng hợp. Khi học lâm sàng tại các Bộ môn Nội, các em đã được phổ biến về cách đánh giá điểm chuyên cần của sinh viên. Trưởng nhóm được giao tổng hợp, và đánh giá điểm chuyên cần của các thành viên của tổ/nhóm, sau đó hoàn thành báo cáo tổng kết vào cuối đợt học gửi về Bộ môn. Rất hoan nghênh các em chủ động bổ sung các tiêu chí khác vào trong bản đánh giá cuối đợt đó, để giúp giáo vụ Khối của Bộ môn có bản tổng kết toàn diện hơn, về thái độ học tập của sinh viên.  Chúc các em làm việc tốt!


Vũ Đình Nam (04-03-2020 10:23:48)

Sinh viên bọn em đi viện tiếp xúc với bệnh nhân nhiều, nhưng hiện khẩu trang đang khan hiếm hàng, nếu hết khẩu trang chúng em không biết sẽ tiếp xúc với bệnh nhân ra sao. Nhà trường có biện pháp hỗ trợ sinh viên về vấn đề khẩu trang không ạ?

 

Do tình hình dịch bệnh diễn ra bất ngờ, nhà trường chưa có kế hoạch lập dự trù cho khẩu trang để phòng chống dịch bệnh. Hiện tại, Phòng Vật tư và Trang thiết bị đang tích cực liên hệ với các đơn vị cung cấp để đề nghị cung ứng và xin ý kiến chỉ đạo, sự hỗ trợ từ Bộ Y tế. Do đó, đến thời điểm hiện tại, Nhà trường chưa có khẩu trang để cung cấp, các bạn sinh viên nên chủ động trang bị cho bản thân và có thể đề xuất với Bệnh viện nơi có bộ môn lâm sàng mà các bạn đang học tập.


Nguyễn Hoài Linh (04-03-2020 01:26:07)

Năm học 2020-2021 nhà trường vẫn  mở lớp văn bằng 2 y học dự phòng em nhé


Hoàng Gia Uy (04-03-2020 00:24:42)

Em chào các thầy cô ạ! Em là một sinh viên Y2 đang học tại Phân Hiệu Thanh Hoá. Hiện nay em thấy các anh chị Y4PH đang được đi lâm sàng tại các bệnh viện tại Hà Nội. Vậy thầy cô cho em hỏi các khoá sau có được tiếp tục ra ngoài Hà Nội đi lâm sàng như các anh chị không ạ? Em cảm ơn ạ!

Chào em,

Theo chủ trương của Nhà trường, các khóa sau cũng được đi thực hành lâm sàng của một số môn tại các bệnh viện ở Hà Nội như năm học 2019 - 2020.

Chúc các em học tốt!


Hà My (03-03-2020 23:41:45)

Em muốn hỏi học cải thiện thì sẽ học nội dung nào trong năm ạ?

Về việc học cải thiện điểm áp dụng cho các sinh viên đạt điểm thi từ 4,0 đến cận 6,4 ở kỳ thi phụ được quyền đăng ký học cải thiện điểm.

Quy trình: Sinh viên làm đơn gửi Phòng QLĐTĐH để đăng ký học cải thiện điểm. Lớp học cải thiện điểm được tổ chức khi đủ số lượng. Sinh viên được quyền học đổi sang các học phần khác nếu học phần học lại thuộc nhóm học phần tự chọn. Phòng QLĐTĐH gửi ds sinh viên học cải thiện điểm đến Bộ môn liên quan ít nhất 2 tuần trước khi học. Hình thức học do Phòng và Bộ môn liên quan quyết định.

 


Em xin dấu tên ạ (03-03-2020 23:10:08)

Em mong muốn các bạn sinh viên phân hiệu có thể được ra Hà Nội học lâm sàng ạ Mong nhà trường có nhiều hoạt động để kết nối sinh viên HN và phân hiệu ạ

Chào em,

Câu hỏi này trùng với câu số 10. Các em vẫn được học lâm sàng một số môn tại Hà Nội.


Lê Thị Dương (03-03-2020 22:15:15)

Em xin kính chào quý thầy cô ạ. Em xin có 1 câu hỏi về việc học và thi cải thiện ạ. Đó là điểm học phần sẽ được tính lại như thế nào sau khi thi cải thiện và việc thi cải thiện như vậy có ảnh hưởng gì đến việc xét duyệt học bổng khuyến khích học tập không ạ? (Trong trường hợp không thi lại mà chỉ thi cải thiện). Kính mong quý thầy cô giải đáp thắc mắc của em ạ. Em xin chân thành cảm ơn!

Chào em,

Theo Quy chế thì điểm dùng để xét học bổng khuyến khích học tập là điểm thi lần thứ nhất. Do vậy, điểm thi cải thiện không được dùng để xét học bổng khuyến khích học tập.


Nguyễn Thị Trà My (03-03-2020 21:35:32)

Kỳ thi bác sĩ nội trú sẽ được tổ chức đến hết năm bao nhiêu ạ?

Chào bạn,

Đào tạo BSNT là loại hình đào tạo cần thiết cho ngành y tế, vì vậy sẽ kéo dài trong nhiều năm.


Bùi Văn Trường (04-03-2020 15:53:54)

Em chào thầy! Chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo Chuyên khoa và Bác sĩ Nội trú năm 2020 mới được công bố, đó là chỉ tiêu chính thức hay mới chỉ là dự kiến ạ? Em xin cảm ơn thầy ạ!

Chào bạn,

Số liệu được công bố trong đề án tuyển sinh trên website là năng lực đào tạo của các chuyên ngành. Chỉ tiêu tuyển sinh sẽ được công bố cụ thể trong thông báo tuyển sinh, sẽ được đưa lên website nhà trường trong tháng 3. Bạn chú ý theo dõi để biết thông tin cụ thể.


Hà Trí Mạnh (03-03-2020 16:40:43)

Năm nay em đã học y 4, em có nguyện vọng muốn thi cải thiện điểm các môn của các năm trước có được không ạ? Quy chế thi cải thiện là gì ạ? Em cảm ơn

Em hoàn toàn có thể thực hiện được nguyện vọng của mình. Em bớt chút thời gian đọc lại quy chế đào tạo theo tín chỉ ban hành tháng 12/2019 tại đây https://drive.google.com/file/d/1Ry1eFKM-F221Is1xrYhxEIXkZU60TLZe/view. Cảm ơn em.


Phạm Thị Thu Trà (04-03-2020 15:56:27)

Em xin chào Thầy Cô ạ! Em là sinh viên đã tốt nghiệp Học viện Quân Y. Em chưa đi làm và đang theo học định hướng Da liễu tại Bệnh viện Da Liễu Trung ương. Em đã có chứng chỉ hành nghề về Nội khoa, tuy nhiên em rất yêu thích chuyên ngành Da Liễu. Em mong muốn được dự thi Chuyên khoa I Da Liễu tại trường Đại học Y Hà Nội. Em xin phép thầy/ cô cho em được hỏi về điều kiện dự thi Chuyên khoa I Da Liễu. Trong trường hợp của em có được tham gia dự thi không ạ? Dự kiến thu hồ sơ và thi tuyển sinh vào thời gian nào ạ? Em xin trân trọng cảm ơn thầy/ cô! Em xin chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe!

Chào bạn,

Theo qui định của Bộ Y tế bạn cần có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên ngành dự thi hoặc nếu đăng ký dự thi chuyên ngành khác với phạm vi hoạt động trong chứng chỉ hành nghề thì phải có xác nhận thâm niêm công tác tối thiểu 12 tháng trong chuyên ngành đăng ký dự thi. Chi tiết bạn tham khảo tại công văn số 622/BYT-K2ĐT ngày 12/02/2020 của Bộ Y tế. Thời gian thu hồ sơ dự kiến vào tháng 5/2020 và thi tuyển vào đầu tháng 8/2020. Chúc bạn thi tốt!


Hoàng Nam (03-03-2020 16:15:48)

Chúng em ở phân hiệu thì khi nhận bằng thì bằng có gì khác không ạ?

Chào em,

Các em sinh viên tại Phân hiệu sẽ nhận bằng tốt nghiệp không có khác biệt gì so với sinh viên tại cơ sở chính.

Chúc các em học tập tốt!


Hoàng Nam (03-03-2020 16:08:49)

Phân hiệu có kí thỏa thuận với các bệnh viện tuyến huyện vậy sinh viên sẽ đi thực tập ở bệnh viên tuyến huyện nữa phải không ?

Chào em,

Trong chương trình học, có một số môn học các em sẽ được đi thực tập tại bệnh viện tuyến huyện, để học tập mô hình y tế cơ sở.

 


Em giấu tên được o ạ (03-03-2020 15:52:00)

Trước mỗi kì thi các thầy cô có thể cho một bộ câu hỏi ôn tập được không ạ?

 

Chào em! Theo yêu cầu, các BM cần công bố mục tiêu và nội dung học tập của từng bài học và môn học. Phạm vi thi sẽ tập trung đúng theo mục tiêu và nội dung học tập. Theo quy định hiện hành, các BM có thể cung cấp các câu hỏi ví dụ để các em làm thử nhưng không được cung cấp các câu hỏi có trong ngân hàng câu hỏi thi chính thức. Các em cứ ôn tập đúng mục tiêu và nội dung học tập thì sẽ không có gì phải lo ngại cả. Trong trường hợp có thắc mắc gì về đề thi, các em cứ gửi phản hồi cho Bm hay về Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáoo dục nhé ktdbclgd@hmu.edu.vn. 

 

 


Nguyễn minh hữu (03-03-2020 15:50:15)

Thưa thầy cô, em thay mặt lớp VHVL 17 hỏi về kế hoạch tốt nghiệp của khoá em. Lớp rất muốn hướng dẫn chi tiết về kế hoạch làm tiểu luận, các thầy cô bộ môn hướng dẫn làm tiểu luận cũng như hội đồng chấm. Em cảm ơn.

Xin chào các anh chị VHVL17 (TC17). Theo tinh thần cuộc họp Phòng QLĐT ĐH và Khoa Điều dưỡng - Hộ sinh được GS. Nguyễn Hữu Tú chủ trì chiều hôm nay (4/3/2020). Trước ngày 21/3/2020 quy định này sẽ được phê duyệt và chuyển đến cho toàn bộ các HV hệ VHVL. Hướng dẫn, quy định và cách thức chấm điểm tiểu luận áp dụng cho đối tượng VHVL từ khóa 17 sẽ được điều chỉnh để thuận lợi hơn cho việc học tập và thực hiện của các bạn sinh viên - học viên. Về căn bản có 3 thay đổi chính

- Quy định về cách thức tổ chức chấm - và hội đồng: BGH giao cho Khoa Điều dưỡng - Hộ sinh và Phòng QLĐTĐH thực hiện hướng dẫn, tổ chức thực hiện và hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình thực hiện tiểu luận tốt nghiệp. Công tác tổ chức Hội đồng đánh giá sẽ được giao Khoa Điều dưỡng - Hộ sinh chủ trì. Với nhóm HV hệ VHVL tại Phân hiệu, sẽ tổ chức Hội Đồng chấm tại Thanh Hóa

- Về quy định người hướng dẫn: sẽ thuận lợi hơn và dễ dàng lựa chọn chủ đề cho HV Điều dưỡng tiến hành

- Quy định về cách tiếp cận và Tiêu chí chấm điểm: sẽ cụ thể và thuận lợi hơn, phù hợp với thời gian vừa học vừa làm của Học viên

Chi tiết, Giáo vụ Khối và Phòng QLĐTĐH sẽ gửi các bạn. Trong tuần cuối tháng 3, Phòng QLĐTĐH và Khoa Điều dưỡng - Hộ sinh cũng sẽ tổ chức gặp gỡ toàn bộ HV hệ VHVL để giải đáp toàn bộ những thắc mắc của các bạn, sau khi có Hướng dẫn mới nhất.

Trân trọng


Phạm Thị Thùy Dung (03-03-2020 15:03:53)

Em chào thầy cô ạ. Em một nguyện vọng muốn hỏi ý kiến thầy Hiệu trưởng, em có hỏi cô Chủ nhiệm khối của mình và được cô khuyên gửi trực tiếp lên buổi giao lưu trực tuyến ngày 4/3. Em xin dẫn email của em gửi thầy Tạ Thành Văn ở dưới đây và mong nhận được hướng dẫn của thầy cùng các thầy cô ạ. Em xin cảm ơn thầy cô ạ. Kính gửi thầy Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội. Em tên là Phạm Thị Thùy Dung, sinh viên tổ 30, lớp Y6I (BS.RHM) ạ. Em xin lỗi nếu có làm phiền hay mất thời gian của thầy, em đã thử gửi email vào hòm thư của Bộ y tế và chưa được hồi đáp nên em mạnh dạn xin thầy một chút thời gian ạ. Em thưa thầy, những ngày vừa qua dịch bệnh Viêm phổi cấp do COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp ở cả nước mình và trên thế giới, trong cuộc chiến này, ngày ngày em vẫn được nghe những câu chuyện của rất nhiều thầy cô, anh chị bác sĩ đang ngày đêm làm việc, hi sinh sức khỏe, thời gian và trí lực với mong muốn nhanh chóng kiểm soát bệnh. Nhưng em cảm thấy rất đau lòng khi có những bác sĩ ở Trung Quốc vì làm việc quá sức mà gục ngã, nếu tình hình không thuyên giảm, biết đâu chính những nhân viên y tế của nước ta, hay những nhân viên y tế ở nước khác nữa, có thể sẽ là những người tiếp theo kiệt sức thì sao? Đã không còn ca dương tính nào ở Việt Nam trong nhiều ngày nay, nhưng em biết rằng cuộc chiến này sẽ chưa thể kết thúc ngay được. Vì vậy em xin viết email này trình bày mong muốn tha thiết của mình rằng nếu như, chỉ là nếu như thôi ạ, dịch bệnh khó kiểm soát và cần người tham gia hỗ trợ đến các vùng dịch, em xin tình nguyện tham gia, dù đó nằm ở tỉnh nào của nước ta, hay từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Italia, Iran hay bất kì đâu trên thế giới, chỉ cần thầy cô kêu gọi và cho phép, em xin sẵn sàng ạ. Em biết mình vẫn còn là một sinh viên Y6, không có chuyên môn về Hô hấp và các bệnh truyền nhiễm, vẫn còn đang đi học và chưa được phép điều trị trên bệnh nhân, nhưng với kiến thức Y học cơ bản được thầy cô đào tạo ở trường, em nghĩ rằng mình có thể góp sức mọn vào để ai đó có thêm vài giờ nghỉ ngơi, thêm vài phút gọi điện về cho gia đình, để khỏe mạnh đến ngày chúng ta chiến thắng dịch bệnh. Thầy ơi, em thực sự mong mình có thể làm được điều gì đó để giúp thầy cô và anh chị chống chọi với dịch bệnh đáng sợ này ạ! Em chúc thầy luôn thật khỏe và em rất mong thư hồi đáp của thầy ạ. Sinh viên của thầy, Phạm Thị Thùy Dung.

 

Trân trọng cám ơn em về trách nhiệm với nghề nghiệp và với cộng đồng. Trường Đại học Y Hà Nội đã và đang tham gia tích cực trong chiến dịch phòng chống dịch của Ngành và của toàn bộ hệ thống chính trị của nước ta ở mọi lĩnh vực: chuyên môn lâm sàng, nghiên cứu khoa học ứng dụng và tuyên truyền cho cộng đồng.

Trước mắt, em cần tuân thủ đầy đủ các quy định của Bộ Y tế và của Trường về phòng chống dịch. Đồng thời em cần học thêm các kiến thức chuyên môn về truyền nhiễm và virus học để bảo vệ mình, bảo vệ cho cộng đồng và tham gia tích cực vào công tác tuyên truyền các kiến thức khoa học đúng đắn đó cho cộng đồng dưới mọi hình thức: nói chuyện trao đổi, qua các phương tiện truyền thông... Nhà trường sẽ tổ chức các đoàn công tác tham gia hỗ trợ chống dịch khi Ngành Y tế cần và khi đó em có thể tham gia với trình độ và khả năng của mình.  


Đỗ Đình Quang (03-03-2020 14:24:10)

E chào các thầy ạ e được biết chỉ tiêu đào tạo nội trú bây giờ là rất lớn.e xin hỏi bao giờ thì trường ngoài không được thi nội trú của trường mình nữa ạ E xin cảm ơn

Chào bạn,

Hiện tại nhà trường chưa có chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020, thông tin cụ thể sẽ được công bố trong thông báo tuyển sinh vào cuối tháng 3. Sinh viên tất cả các Trường Đại học Y trên cả nước đều được thi vào BSNT của Trường Đại học Y Hà Nội nếu đủ điều kiện. Chúc bạn thi tốt!


Hoàng Đình Quang (03-03-2020 14:22:25)

E chào các thầy ạ E là sv y5 E được biết sắp tới toàn nghành y thay đổi quy trình đạo tạo,thành đạo tạo nội trú đại trà. Vậy nếu em không vào được nội trú khoa e muốn thì e không học nội trú và đi theo hướng đào tạo sau đại học như thể nào ạ,vì e được biết giờ đạo tạo định hướng cũng không còn nữa E xin cảm ơn

Chào bạn,

Các hệ đào tạo Sau đại học của Trường Đại học Y Hà Nội dự kiến sẽ không thay đổi trong vài năm tới, như vậy bạn có thể đăng ký tham dự tuyển sinh Cao học hoặc Chuyên khoa I. Chúc bạn thi tốt nhé!


Nguyễn Văn A (02-03-2020 21:05:39)

Em xin hỏi thầy cô, trong chỉ tiêu nội trú năm 2020 em thấy chỉ tiêu của trường 930 chỉ tiêu. Nếu lấy nhiều như vậy em nghĩ chất lượng của hệ đào tạo nội trú giảm sút, mức độ gay go cạnh tranh của kỳ thi nội trú cũng sẽ giảm. Hệ nội trú là hệ đào tạo những con người tinh tú nhất mà với mức độ nhiều như vậy thì việc học hỏi giảm đi rất nhiều. Em muốn thầy cô giải đáp cho em về câu hỏi của em ạ

 

 

Chỉ tiêu đào tạo nội trú được xác định theo nhu cầu và năng lực đào tạo của Trường Y Hà Nội được thực hiện theo hướng dẫn của Nghị định 111. Đào tạo BSNT thực chất là loại hình đào tạo bắt buộc trên toàn thế giới cho bất cứ ai muốn hành nghề khám chữa bệnh chứ không phải là đào tạo tinh hoa. Nhiệm vụ của các cơ sở đào tạo đạt chuẩn phải cung cấp tối đa nguồn nhân lực chất lượng cao này. Theo điều tra sơ bộ thì 100% bác sĩ nội trú được đào tạo tại đại học Y Hà Nội luôn có được vị trí việc làm ổn định sau tốt nghiệp và được các cơ sở sử dụng đánh giá cao về phẩm chất đạo đức và năng lực thực hiện nhiệm vụ. Việc cạnh tranh trong kì thi giảm không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo mà chính là cơ hội để cho cạnh tranh những vị trí công việc ở đầu ra. Nếu số lượng nhiều, cơ bản đều tốt thì lại càng phải cố gắng tốt hơn thì mới có vị trí việc làm sau tốt nghiệp tốt hơn. Điều quan trọng là người dân được tiếp cận với đội ngũ bác sĩ giỏi nhiều hơn hiện tại.

.


Trần Thị Cúc (01-03-2020 14:38:14)

Em xin hỏi Ban Giám Hiệu nhà trường, em có nguyện vọng đạt thành tích cao trong học tập và đạt được học bổng nhưng em k biết học thế nào cho hiệu quả để hiểu sâu, nhớ lâu, áp dụng trong nghề nghiệp sau này và em cũng chưa biết đạt được học bổng bằng cách nào. Em hy vọng nhận được sự tư vấn của các thầy cô ạ.

Chúng tôi rất vui khi được biết em luôn nỗ lực, cố gắng, khát khao học tập để có thành tích cao trong học tập. Đây cũng là kỳ vọng của chúng tôi đối với toàn thể sinh viên của Nhà trường. Trên thực tế, rất khó để có một cách học tập để luôn có kết quả tốt. CHúng tôi cho rằng, học tập chăm chỉ, có phương pháp, đọc kỹ tài liệu trước khi đến lớp, căn cứ mục tiêu học tập của môn học, của bài học để tự lượng giá sau mỗi bài học, buổi học. Tìm kiếm tài liệu học tập liên quan đọc để hiểu sâu, cặn kẽ, tích cực tham gia thảo luận, xây dựng, đóng góp trong các bài giảng. Vận dụng kiến thức đã học để giải thích được các hiện tượng, biểu hiện, dấu hiệu, triệu chứng,... là những cahs thức giúp em hiểu đúng và vận dụng được vào trong thực tiễn công việc.

Chúng tôi cũng vừa yêu cầu hội sinh viên tổng hợp, tìm kiếm và đưa lên mục giới thiệu các cuốn sách hướng dẫn sinh viên học tập. Ngay tuần tới, chúng tôi giới thiệu cuốn sách tahyf Đinh Hữu Dung tặng để hướng dẫn sinh viên tự học, em có thể truy cập vào mục này để đọc thêm. 

Chúc em sớm tìm ra cho mình phương pháp học phù hợp nhất với khả năng của mình để đạt được thành tích tốt trong học tập.


Nguyễn Thị Dung (28-02-2020 22:31:36)

thưa thầy cô, em muốn hỏi thi Toiec để miễn thi đầu vào và đầu ra nội trú thì cần mục tiêu là 600 điểm, bằng này thời hạn 2 năm thôi, nếu em thi vào năm y5 thì có giá trị nộp để miễn thi đầu ra nội trú không ạ? và có toiec 2 kỹ năng với 4 kỹ năng thì trường mình yêu cầu bằng mấy kỹ năng ạ?

Chào bạn,

Để miễn thi cả đầu vào và đầu ra của BSNT, bạn cần có trình độ B2 hoặc bậc 4 của khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam, tương đương với điểm TOIEC 600 với đầy đủ 4 kỹ năng.


Nguyễn Minh Nhật (28-02-2020 22:02:58)

Dạ em chào thầy cô ạ. Dạo gần đây em thấy xung quanh sảnh KTX có khá nhiều đội đá cầu, tập võ, hát ... tạo ra tiếng ồn khá lớn, ảnh hưởng đến việc học tập của em cũng như nhiều bạn ở thư viện ạ. Em mong nhà trường có thể di chuyển chỗ sinh hoạt của các bạn ra địa điểm khác như ở sân nhà A1 đưỡ không ạ. Em xin chân thành cảm ơn ạ.

Sân KTX mục đích là để hoạt động tập thể ngoài giờ (16h30 đến 18h30) cho HV,SV và cho các tổ đội nhóm của Đoàn TN, HSV. Hiện nay vẫn duy trì như vậy. Nếu các bạn phát hiện thấy có HV,SV sinh hoạt gây mất trật tự tại sân ngoài khung giờ trên thì báo ngay cho Ban QL KTX (phòng trực camera) hoặc báo cho Bảo vệ ngồi tại sảnh KTX 15 tầng. Cảm ơn bạn


Hoàng thị quỳnh (03-03-2020 17:09:03)

Thưa các thầy cô, vừa rồi em có xem chỉ tiêu tuyển sinh bsnt năm 2020. Em thấy số lượng rất nhiều(930), theo cá nhân e nghĩ, với số lượng lớn như vậy, chất lượng giảng dạy hẳn sẽ sụt giảm, đồng thời bác sĩ nội trú cũng trở nên phổ biến, k còn được coi như nhân tài như trước. Giả dụ, sau 9 năm học mà không xin được việc( vì số lượng nhiều, chất lượng giảm, cũng như có thể k phù hợp với nhu cầu xã hội...) thì tương lai của các bs sau 9 năm trời thật sự rất tồi. Em thiết nghĩ nhà trường nên giảm số lượng bsnt, nếu ai k đỗ có thể sớm tìm hướng đi khác, tránh việc lao vào học thêm 3 năm mà k xin nổi việc sau này.

Chỉ tiêu đào tạo nội trú được xác định theo nhu cầu và năng lực đào tạo của Trường Y Hà Nội được thực hiện theo hướng dẫn của Nghị định 111. Đào tạo BSNT thực chất là loại hình đào tạo bắt buộc trên toàn thế giới cho bất cứ ai muốn hành nghề khám chữa bệnh chứ không phải là đào tạo tinh hoa. Nhiệm vụ của các cơ sở đào tạo đạt chuẩn phải cung cấp tối đa nguồn nhân lực chất lượng cao này. Còn đã đào tạo ngành Y thì từ đại học đến sau đại học đều là đào tạo đặc biệt rồi. Theo điều tra sơ bộ thì 100% bác sĩ nội trú được đào tạo tại đại học Y Hà Nội luôn có được vị trí việc làm ổn định sau tốt nghiệp và được các cơ sở sử dụng đánh giá cao về phẩm chất đạo đức và năng lực thực hiện nhiệm vụ.


Le Van Minh (04-03-2020 20:14:35)

Em xin hỏi nếu em thi Chẩn đoán Hình ảnh được 4,8 điểm thì có được thi lại không ạ? Em đã hỏi lớp trưởng và bạn báo là không được thi nhưng cũng chưa giải thích cụ thể ạ

Theo quy chế đào tạo theo tín chỉ cập nhật, bổ sung ban hành ngày 31/12/2019 (dựa trên Quy chế 43 và Thông tư 57 của Bộ Giáo dục và Đào tạo), em thi và đạt kết quả 4,8 sau ngày văn bản này có hiệu lực thì không cần học và thi lại.

Việc học cải thiện điểm chỉ áp dụng đối với sinh viên thi đạt 4,0 đến cận 6,4 ở kỳ thi phụ. Hình thức học và quy trình học cải thiện điểm có thể đọc trực tiếp tại đây https://drive.google.com/file/d/1Ry1eFKM-F221Is1xrYhxEIXkZU60TLZe/view.

Chúc em luôn có kết quả học tập tốt.


em xin dấu tên (04-03-2020 20:43:28)

thưa thầy cô , em vừa có hỏi các thầy cô về thi thạc sĩ chuyên kỹ thuật y học . Các thầy cô đưa ra có kinh nghiệm làm chuyên môn 1 năm vậy cái điều kiện này cần có giấy tờ xác nhận là gì ạ hay chỉ cần đã ra trường 1 năm ạ.

 

Chào em,

Kinh nghiệm 1 năm cần xác nhận của cơ quan công tác là được em nhé.


Vương Quang Hà (04-03-2020 20:39:44)

Em chào thầy cô ạ. Em muốn hỏi là để NCKH thì các yếu tố cần thiết để tham gia là gì ạ? Ngoài ra thì việc chọn đề tài NCKH là dựa theo thầy cô hướng dẫn hay là bản thân sinh viên tự chọn đề tài để làm ạ? Em cảm ơn ạ!

Chào em,

Để tham gia NCKH, trước hết em phải yêu thích NCKH, thích tìm hiểu và khám phá những điều mới trong khoa học. Ngoài ra mình cũng cần phải chăm chỉ, cẩn thận và đôi khi phải kiên nhẫn một chút. Đây là những đức tính cần thiết không chỉ trong khoa học mà trong học tập và các công việc khác và mình hoàn toàn có thể rèn luyện và trưởng thành theo thời gian.

Em có thể tìm hiểu và thử xem mình có phù hợp hay không và có thể liên hệ với các thầy cô để tham gia vào một trong các nhóm nghiên cứu trong nhà trường.

Chúc em thành công.

Trần Huy Thịnh

 


Le Van Minh (04-03-2020 20:37:17)

Kính thưa thầy cô, theo QĐ mới cuả nhà trường nếu em thi được 4,8 có được thi lại nữa không ạ? Và các thông tin này em nén đọc ở mục nào trên web trường ạ? Em cảm ơn thầy cô

Quy chế đào tạo theo tín chỉ ban hành ngày 31/12/2019 viết rõ điểm đạt là 4,0 như vậy em thi được 4,8 sau ngày văn bản này có hiệu lực thì 4,8 là điểm đạt. Vì vậy em không phải thi lại và học lại.

Trường hợp học cải thiện điểm, áp dụng cho sinh viên đạt điểm từ 4,0 đến cận 6,4. Quy trình, hình thức học và nội dung học em có thể đọc trực tiếp tại đây https://drive.google.com/file/d/1Ry1eFKM-F221Is1xrYhxEIXkZU60TLZe/view

Chúc em có kết quả học tập tốt


Nguyen Nguyen (04-03-2020 20:36:41)

Em chào thầy cô. Hiện tại, bộ môn Hoá Sinh đã cập nhật, bổ sung, viết 1 quyển sách giáo khoa mới so với khi em học năm 2015. Cho em hỏi nội dung thi tuyển sinh đầu vào nội trú môn Hoá Sinh sẽ theo sách mới hay sách cũ ạ?

 

Chào em, câu hỏi thi tuyển nội trú sẽ dựa trên chương trình giảng dạy bậc đại học, sách giáo khoa mới nhất của chuyên ngành đó của Trường Đại học Y Hà Nội. Chúc em thành công.


em xin phép dấu tên (04-03-2020 20:30:37)

em xin hỏi các thầy cô là BSNT đào tạo 930 như vậy thì với những người đã thi 1 lần như em liệu nhưng vẫn có mong muốn theo học thì có thể thi lại được không ạ? Hay đây vẫn là ki thi 1 lần duy nhất như các năm trước ạ?

Chào em

Theo quy chế hiện hành của Bô y tế, sinh viên sau tốt nghiệp Y6 chỉ được dự thi nội trú 1 lần duy nhất tại 1 trường

Chúc em học va thi tốt


BS nội trú (04-03-2020 20:26:38)

Em xin đề xuất 1 việc ạ: Đào tạo bsnt bắt buộc là điều cần thiết và tuyệt vời nhưng em xin nhà trường có thể cho sv tốt nghiệp được thi bsnt đến lúc nào đỗ thì thôi, bên cạnh đó giảm chỉ tiêu lại. Cá nhân em thấy nhiều bsnt khoá dưới ko có tinh thần lăn xả, học hỏi của 1 bsnt. Như vậy vừa có thể thực hiện đào tạo bsnt bắt buộc, vừa ko bị giảm chất lượng. Em xin cảm ơn các thầy cô

Chao em

QUy chế hiện hành của Bộ y tế chi cho phep thi 1 lần duy nhât, và truong YHN phai tuân thủ

Chưa thay em noi lý do vi sao can giảm chi tiêu NT

Cam on em


Lê Thị Cúc (04-03-2020 20:25:24)

Em xin chào Quý Thầy cô! Thầy cô cho em hỏi những tiêu chí xét kết nạp Đảng cho sinh viên ạ? Em cảm ơn ạ!

Cảm  ơn em đã quan tâm và có ý thức trong việc phấn đấu vào Đảng. Mời em lên Văn phòng Đảng ủy tầng 2 Nhà A1 để các thày/cô hướng dẫn em các điều kiện và thủ tục cần thiết hoặc em có thể liên hệ với Chị bộ sinh viên / Văn phòng Đoàn thanh niên để tìm hiểu thông tin.

 


Nguyễn Quốc Huy (04-03-2020 20:25:18)

Em chào các thầy cô ạ! Em xin phép có ý kiến về việc lấy phiếu phản hồi sau bài giảng của sinh viên, em thấy còn nhiều bất cập và chưa được hiệu quả trong việc thực hiện. Ví dụ như cán bộ lớp triển khai phát phiếu chưa phổ biến rõ cho các bạn về việc lấy phiếu phản hồi bài giảng nào,của thầy cô nào, có trường hợp do lớp đi học vắng thì có thể một bạn điền nhiều phiếu cho đủ. Do vậy em đề nghị nhà trường tổ chức tập huấn thêm cho các bạn các bộ được phân công về tầm quan trọng của công việc và cách làm đúng quy trình. thứ hai là em xin phép đề nghị nhà trường trang bị giấy vệ sinh và và xà phòng rửa tay tại nhà vệ sinh của các khu giảng đường, tuy đây là việc nhỏ nhưng em thấy nó rất cần thiết để đảm bảo vệ sinh cá nhân cũng như vệ sinh chung, đặc biệt là trong mùa dịch này. Em xin chân thành cảm ơn.

 

Cảm ơn em. Nhà trường đã tập huấn cho các cán bộ lớp về việc này vào đầu khóa học và cán bộ TT Khảo thí và Dảm bảo chất lượng thường xuyên nhắc các bạn. Tuy nhiên một số bạn chưa thực hiện đúng quy trình và chưa nghiêm túc nên ảnh hưởng đén hiệu quả chung. Vì vậy trong thời gian tới Nhà trường sẽ tìm cách cải thiện. Các em cũng cùng suy nghĩ để có giải pháp hiệu quả hơn nhé.


Sinh viên lớp Y5B (04-03-2020 20:18:16)

1. Thưa thầy cô, em là snh viên Y5 hệ Bác sỹ Đa Khoa ạ. Em xin có ý kiến về vấn đề nhà vệ sinh trong trường tại các khu giảng đường và khu kí túc xá 15 tầng như khu thư viện tầng 2, tầng 3 ạ. Hiện tại em thấy các nhà vệ sinh ở đó hầu như không có giấy vệ sinh và nước rửa tay sau khi đi vệ sinh ạ. Việc này làm ảnh hưởng đến các sinh viên nếu muốn đi đại tiện tại trường và ảnh hưởng đến việc giữ gìn sức khoẻ ạ. Em mong nhà trường sẽ sớm bổ sung những vật phẩm thiết yếu trong các nhà vệ sinh dành cho sinh viên ạ. Em xin chân thành cảm ơn nhà trường. 2. Kính thưa thầy cô, em là sinh viên nội trú ở KTX 15 tầng. Đợt lâu trước đây chúng em được đăng ký làm vé tháng ở dưới hầm KTX và nhà xe Hồ Đắc Di. Sau khi đổi nhà xe mới thì chúng em không được gửi ở nhà xe Hồ Đắc Di nữa mà chuyển ra nhà xe A3 để nhường xe cho thầy cô, cán bộ ở trường với lí do để bảo quản xe và đồ đạc cho thầy cô. Nhưng em thấy thời gian thầy cô gửi xe ở trường thường chỉ trong buổi dạy hay gửi trong ngày, so với thời gian sinh viên nội trú chúng em là ít hơn rất nhiều. Có khi chúng em không đi viện, đi trực thì xe để ở ngoài trời cả tuần cả tháng. Hôm thì mưa rất to, hôm thì nắng nóng, chúng em cũng sợ hư hỏng hay ảnh hưởng xe. Hơn nữa chúng em di chuyển từ KTX ra nhà xe A3 xa hơn khá nhiều so với nhà xe Hồ Đắc Di. Vậy em mong nhà trường tạo điều kiện cho chúng em được đăng kí vé tháng ở nhà xe Hồ Đắc Di như trước. Em xin chân thành cảm ơn nhà trường.

Cám ơn câu hỏi của em. Tôi xin trả lời từng vấn đề như sau:

1. Về nước rửa tay và giấy vệ sinh tại các khu vệ sinh thuộc khu giảng đường hiện nay nhà trường chưa thể cung cấp được do điều kiện hiện tại chưa cho phép. Nhà trường sẽ xem xét đề xuất của các em.

2. Về vấn đề gửi xe tại nhà xe Hồ Đắc Di: Theo quy hoạch mới và hợp đồng với nhà xe mới thì khu Hồ Đắc Di là khu vực quy định chỉ để xe của CBNV nhà trường, các khu vực để xe khác sẽ dành cho sinh viên và khách. Hiện nay, theo điều kiện của nhà trường đã làm mái che được cho khu vực nhà xe Hồ Đắc Di, các khu vực khác sẽ được làm mái che trong thời gian tới theo điều kiện của Nhà trường.

 


Nguyễn Ngọc Minh Hải (04-03-2020 20:18:10)

Kính thừa thầy cô em muốn đặt câu hỏi về 1 văn phòng Tuyển sinh và các lớp học cho 1 Trường CĐ Y/Dược nào đó ở GĐ B3 ạ. Em thấy các bạn SV của trường này thường ăn mặc quá phong cách, hút thuốc lá trong khuôn viên trường. VP Tuyển sinh cũng dùng danh nghĩa học tại ĐHYHN để tìm kiếm SV. Em mong nhà trường có biện pháp để bảo vệ thương hiệu Nhà trường ạ

Cám ơn câu hỏi của em. Để tận dụng thời gian giảng đường trống sau giờ làm việc và ngày nghỉ, Nhà trường đã có chủ trương phối hợp với các trường CĐ về Y Dược được tổ chức giảng dạy tại giảng đường. Bộ phận quản lý và công an PA03 cũng thường xuyên kiểm tra giám sát các hoạt động này. Chúng tôi sẽ cho kiểm tra, xác minh và nhắc nhở xử lý các trường hợp được em nêu ra( nếu có ). Nếu có những bằng chứng cụ thể đề nghị em cung cấp cho Trung tâm DVTH để xử lý.


Nguyễn Văn Trung (04-03-2020 15:50:46)

Em xin gửi lời chào đến Thầy/ Cô ạ! Kính thưa thầy, cô em muốn hỏi về quy chế tuyển sinh Bác sĩ Nội trú năm nay có thay đổi nhiều so với năm ngoái không ạ? Khoảng thời gian nào sẽ công bố chính thức ạ? Em xin trân trọng cảm ơn!

Chào bạn,

Qui chế tuyến sinh BSNT năm nay về cơ bản không có thay đổi so với năm trước. Thông báo tuyển sinh sẽ công bố vào cuối tháng 3, bạn lưu ý kiểm tra thông tin trên website nhà trường để có thông tin chi tiết.


Sinh viên lớp Y5B (04-03-2020 20:16:55)

1. Kính thưa Thầy Cô, em là sinh viên Y5 hệ BSĐK. Trong các môn Kỳ 1 và một số môn đã thi tại Kỳ 2, có một số môn học có nội dung thi nằm ngoài chương trình giảng dạy: - Da liễu: cụ thể chúng em đã phản ánh với bộ môn ạ - Răng hàm mặt: có thi bài dị tật bẩm sinh - Truyền nhiễm: có thi các bài Lỵ trực khuẩn, Tả, Lỵ amip, Leptospira nhưng lịch giảng ko có và cũng không thông báo trên lớp sẽ thi nội dung này (các loài trên có được đề cập trong bài Nhiễm độc thực phẩm nhưng Thầy giáo có đề cập sách cho có nội dung này, nên chúng em đã học theo slide). Em xin cảm ơn Thầy Cô. Kính mong Thầy Cô xem xét để có bộ đề phù hợp hơn với lịch giảng ạ. 2. Kính gửi Trung tâm khảo thí và ĐBCLGD: Khi điền phiếu phản hồi, mục ý kiến khác, một số tablet lỗi không thể viết được dấu, do đó em lo ngại nhận xét viết ra không rõ ràng. Kính mong Thầy Cô xem xét và kiểm tra lại chức năng này của tablet ạ. Em xin cảm ơn Thầy Cô. 3. Kính gửi Thầy Cô, chúng em được biết một số trường Đại học khác trên địa bàn Hà Nội có đầu tư chuẩn bị khẩu trang phát cho sinh viên trong thời gian đi học sắp tới. Hiện nay, dù đã vài tháng nhưng tình trạng khan hiếm khẩu trang vẫn chưa cải thiện, hoặc bán giá vẫn rất cao, một số sinh viên không có điều kiện để mua. Kính mong Thầy Cô xem xét việc cung cấp khẩu trang (số lượng có hạn) cho sinh viên ạ (chúng em cũng sẽ cố gắng sử dụng hợp lý, tránh khi không cần thiết ạ).

Cảm ơn em đã có ý kiến về phần Răng Hàm Mặt. Bài dị tật bẩm sinh vùng Hàm Mặt không giảng lý thuyết trên giảng đường do thời lượng chương trình chỉ có 1 tín chỉ lý thuyết, vì vậy phần này được giới thiệu trên lâm sàng và có tài liệu đọc thêm.


Mai Huyền Trang (04-03-2020 20:45:27)

Em chào thầy cô ạ. Thưa thầy cô, em muốn hỏi thi Toeic để miễn thi đầu vào nội trú thì cần mục tiêu là 450 điểm, vậy trường mình yêu cầu là toeic 2 kỹ năng hay 4 kỹ năng ạ. Em cảm ơn thầy cô

Trả lời:

4 kỹ năng em nhé

 


Nguyen Nguyen (04-03-2020 20:12:59)

Em chào thầy cô. Em có thể dùng bằng DELF B2 đã thi cách đây hơn 2 năm để thay thế cho thi ngoại ngữ đầu vào nội trú không ạ? Em xin cảm ơn.

Chao em

EM theo dõi các quy định trong thông báo tuyển sinh năm nay để thục hiện cho đúng

Chuc em hoc tot

 


Sinh viên năm 2 (04-03-2020 20:10:40)

Em chào các thầy/cô ạ. Em xin gửi một số câu hỏi về Nghiên cứu khoa học (NCKH) mong nhận được lời giải đáp: 1. Hiện tại nhà trường đã có thông tin chính thống dành cho sinh viên mong muốn tìm hiểu về NCKH chưa ạ? Nếu có, em mong thầy/cô có thể trích dẫn giúp chúng em. 2. Để bắt đầu NCKH có yêu cầu số năm học tập tối thiểu tại trường không ạ? 3. Nếu các thầy cô có thể cho một lời khuyên/chỉ dẫn dành cho sinh viên Y1-3 mong muốn tìm hiểu về NCKH, thì lời khuyên/chỉ dẫn đó sẽ là gì ạ. Em chúng các thầy cô một buổi tối tốt lành ạ :)

 

Chào em,

Nhà trường luôn khuyến khích sinh viên NCKH. Các thông tin về NCKH như các đề tài nghiên cứu, hội nghị khoa học, giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học... đều được đăng tải trên trang Web của nhà trường.

Để tham gia NCKH không cần yêu cầu số năm học tối thiểu ở trường, em có thể tham gia NCKH ngay từ năm thứ nhất.

Nếu em có mong mốn tìm hiểu về NCKH, tham gia vào các hoạt động NCKH em có thể trực tiếp gặp các thầy cô ở phòng QL KHCN, các thầy cô ở nhiều bộ môn trong trường. Có nhiều nhóm nghiên cứu mạnh của các thầy cô trong nhà trường ở tất cả các lĩnh vực, Y học cơ sở, Lâm sàng, YTCC, RHM, Y học cổ truyền và Điều dưỡng.

Chúc em sớm đạt được mong muốn của mình.

Trần Huy Thịnh

 


Em xin phép dấu tên ạ (04-03-2020 20:09:58)

Em chào thầy cô Thầy cô cho em hỏi điều kiện miễn thi môn Tiếng Anh đầu vào kì thi Nội Trú yêu cầu là bao nhiêu điểm với thang điểm Toeic ạ. Và yêu cầu 2 kĩ năng hay 4 kĩ năng ạ. Em cảm ơn thầy cô

Chào bạn,

Để miễn thi đầu vào môn tiếng Anh cho kỳ thi tuyển sinh BSNT bạn cần có điểm TOEIC 450 với 4 kỹ năng, bằng B1 hoặc chứng chỉ trình độ ngoại ngữ 3/6 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Chúc bạn đạt kết quả thi tốt!


Nguyễn Văn A (04-03-2020 20:08:13)

Thưa thầy cô, đợt trước nhà trường có cho dùng thử tài khoản uptodate ạ. Em thấy uptodate là một trang kiến thức rất tốt, trường mình có thể tiếp tục cho cấp cho sinh viên sử dụng tài khoản uptodate miễn phí được không ạ?

 

Chào Em! Trong thời gian vừa qua, Nhà trường được đơn vị cung cấp cơ sở dữ liệu Uptodate cho toàn thể cán bộ, học viên, sinh viên dùng thử. Tuy nhiên sau thời gian dùng thử, Thư viện đã tiến hành khảo sát nhu cầu nhưng số lượng đăng ký sử dụng không nhiều. Nhà Trường đã đầu tư cho Thư viện mua 1 account để phục vụ cho học viên sinh viên tại Thư viện. Nếu các em có nhu cầu sử dụng cơ sở dữ liệu này, mời các em đến thư viện và cán bộ thư viện sẽ hỗ trợ các em để truy cập miễn phí.


Nguyễn Văn A (04-03-2020 20:06:37)

Thưa thầy cô, đợt trước nhà trường có cho dùng thử tài khoản uptodate ạ. Em thấy uptodate là một trang kiến thức rất tốt, trường mình có thể tiếp tục cho cấp cho sinh viên sử dụng tài khoản uptodate miễn phí được không ạ?

Chào Em! Trong thời gian vừa qua, Nhà trường được đơn vị cung cấp cơ sở dữ liệu Uptodate cho toàn thể cán bộ, học viên, sinh viên dùng thử. Tuy nhiên sau thời gian dùng thử, Thư viện đã tiến hành khảo sát nhu cầu nhưng số lượng đăng ký sử dụng không nhiều. Nhà Trường đã đầu tư cho Thư viện mua 1 account để phục vụ cho học viên sinh viên tại Thư viện. Nếu các em có nhu cầu sử dụng cơ sở dữ liệu này, mời các em đến thư viện và cán bộ thư viện sẽ hỗ trợ các em để truy cập miễn phí.


Nguyen Nguyen (04-03-2020 20:02:26)

Em chào thầy cô. Em muốn sử dụng điểm TOEIC để thay thế cho thi ngoại ngữ đầu vào tuyển sinh nội trú. Thì em sẽ phải nộp những giấy tờ nào ạ? Em xin cảm ơn.

Trả lời:

Xim mời em đọc kỹ thông báo tuyển sinh sau đại học số 600/TB-ĐHYHN ngày 01/4/2020 được đăng tải tại wbsite: http://sdh.hmu.edu.vn

Mục 5. Hồ sơ tuyển sinh: Phần 5.3.

Trân trọng./.

 


nguyễn thị mỹ linh (04-03-2020 19:57:53)

cho em hỏi điều kiện miễn thi đầu vào nội trú của tiếng anh là gì ạ

Chào bạn,

Điều kiện miễn thi đầu vào tiếng Anh của BSNT:

- Có bằng Đại học đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài bằng tiếng Anh;

- Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ Tiếng Anh;

- Có chứng chỉ tiếng Anh bậc 3/6 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc cho Việt Nam trong thời hạn 2 năm tại 1 trong những cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Chúc bạn thi tốt!


Em xin giấu tên ạ (04-03-2020 19:41:58)

Em sv Y3 ạ. Nhà trường có thể tạo điều kiện cho các SV Y3 bọn em mỗi buổi đi trực được học, được làm việc bên cạnh các anh chị BSNT và sau đại học được không ạ? Thay vì bọn em đang khám bệnh hoặc đi buồng với thầy cô em lại bị các chị Điều dưỡng dẫn BN đi ạ. Em xin cảm ơn.

 

Gửi em. Thông thường khi các em đi trực thì tại các bệnh viện thực hành đều có dối tượng sau đại học của các bộ môn tham gia trực. Có thể là các bác sỹ nội trú, học viên cao học, chuyên khoa 1 vì vậy việc các em trực tiếp liên hệ với các anh chị để được hỗ trợ, giảng dạy và hướng dẫn lâm sàng là hoàn toàn khả thi. Các anh chị có thể cùng các em khám bệnh, giải thích bệnh nhân và trao đổi các kiến thức chuyên môn. Việc này hoàn toàn phụ thuộc vào tính tích cực của các em mà. Tuy nhiên khi đi trực tại các bệnh viện, có một số cong việc các em hỗ trợ các anh chị điều dưỡng làm việc nhằm mục đích chăm sóc bệnh nhân thì cũng tốt cho chuyên môn của mình mà. Trường hợp các anh chị em điều dưỡng giáo cho các em nhiều công việc không liên quan các em có thể trao đổi lại với các thầy cô để có được những hỗ trợ hợp lý cho các em khi đi học và trực. Chúc các em học tốt và yêu nghề nhé 


Sinh viên Nguyễn Anh Dũng (04-03-2020 19:30:34)

Kính thưa thầy cô! 1. Chúng em đã có nhiều lần đóng góp ý kiến về việc nước tại khu vực ký túc xá, tuy nhiên em rất mong muốn Nhà trường xúc tiến cải thiện nguồn nước sạch để chúng em sử dụng hàng ngày. Đồng thời nâng cao việc kiểm soát An ninh trật tự khu vực này (đã có vài lần chúng em bị kẻ trộm đột nhập vào lấy trộm đồ dùng trong phòng). 2. Đối với sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, tầm tháng 5 là chúng em phải trả phòng KTX, tuy nhiên đến tháng 8 chúng em mới hoàn thành các kỳ thi trong trường, đặc biệt là thi Nội trú. Em xin Nhà trường có thể bố trí cho các bạn có nhu cầu kéo dài thời gian ở tại KTX đến khi thi xong được không ạ? Em xin cảm ơn thầy cô ạ!

1- Chất lượng nước cung cấp của Nhà trường đã được đơn vị chức năng của Nhà nước kiểm tra, xác nhận chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn nước sinh hoạt hàng ngày.

Một vài lần sự cố xảy ra do đường ống cấp nước cũ bị bục vỡ, Nhà trường đã khẩn trương khắc phục sự cố nhanh chóng để khôi phục cấp nước cho các em.

Việc An ninh  hiện tại nhà trường đã bố trí đội an ninh trực tại sảnh KTX 15 tầng (kiểm soát người ra vào qua thẻ HV, SV, bảo lãnh), khi phát hiện có vấn đề gì vệ an ninh đề nghị các bạn báo ngày cho người trực.

2- Việc thu hồi phòng ở hiện nay Ban QL thực hiện theo công văn của phòng công tác chính trị và học sinh sinh viên về việc nghỉ hè của HV,SV. Đối với SV cuối khóa Ban QL sẽ thu hồi phòng ở sau khi thi tốt nghiệp (khi sv tốt nghiệp sẽ không còn là sv của nhà trường nữa do vậy nhà trường không có trách nhiệm bố trí chỗ ở cho các bạn). Việc bố trí cho các bạn ở KTX để ôn thi BS nội trú phụ thuộc vào tình hình thực tế của nhà trường (VD: sửa chữa để chuẩn bị đón SV khóa mới....). 

Cảm ơn bạn


em xin dấu tên (04-03-2020 19:23:29)

em chào các thầy cô ạ. Các thầy cho em hỏi điều kiện dự thi thạc sĩ khoa kĩ thuật y học năm nay ạ

Chào bạn,

Để được đăng ký tham dự thi tuyển sinh Thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học bạn cần có:

- Bằng tốt nghiệp Đại học ngành đúng hoặc phù hợp với chuyên ngành. Nếu bằng tốt nghiệp đại học ngành gần thì phải có chứng chỉ bổ xung kiến thức.

- Kinh nghiệm công tác 1 năm trong chuyên ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học.

Thông tin chi tiết sẽ được công bố trong thông báo tuyển sinh vào cuối tháng 3/2020. Bạn chú ý xem trên website của nhà trường nhé!


Nguyễn Thúy Quỳnh (04-03-2020 19:12:31)

Em chào Thầy cô. Em là sinh viên Y1 thuộc diện miễn giảm học phí. Em đã nộp đủ hồ sơ và có tên trong Quyết định miễn giảm học phí rồi, nhưng đến thời điểm hiện tại em chưa được nhận tiền miễn giảm học phí học kì 1. Em xin được hỏi khi nào chúng em được nhận lại tiền học phí học kì 1 (đã nộp khi nhập học) ạ. Em xin cảm ơn Thầy cô ạ.

Chào Em! Kinh phí chi trả tiền miễn giảm học phí được cấp từ nguồn Ngân sách Nhà Nước. Hiện tại Phòng TCKT đã làm xong thủ tục chi trả tiền miễn giảm học phí cho sinh viên và gửi ra Kho Bạc Hà Nội. Theo quy trình phê duyệt cấp Ngân sách và quy trình duyệt chi của KBNN thì các E sẽ nhận được kinh phí trong tháng 3/2020.


Nguyễn Thanh Long (04-03-2020 20:17:47)

Kính thưa các thầy cô, Em xin phép có 1 câu hỏi về việc miễn học và thi Tiếng Anh cho đối tượng BSNT. Chúng em có nhận được thông báo của bộ môn rằng để được miễn, học viên cần có chứng chỉ tiếng Anh tương đương trình độ B1, còn hạn đến T4/2020; trong đó chứng chỉ TOEIC phải gồm 4 kỹ năng. Tuy nhiên Thông tư 15/2014 của Bộ GD-ĐT đính kèm trong thông báo tuyển sinh của Nhà trường có hướng dẫn quy đổi điểm TOEIC sang khung 3/6 VN, và tại thời điểm ban hành thông tư đến năm 2019 kỳ thi TOEIC chỉ bao gồm 2 kỹ năng ạ. Thầy cô cho em hỏi các bạn BSNT có chứng chỉ TOEIC 2 kỹ năng tương đương B1, còn hạn đến T4/2020 thì có được miễn học và thi tiếng Anh không ạ? Em xin chân thành cảm ơn!

 

Chào bạn

Tiêu chuẩn miễn học/thi tiếng Anh cho BSNT:

-Nếu có bằng B2 hoặc chứng chỉ tương đương 4/6: được miễn thi đầu vào/ Miễn học / Thi đầu ra. Tuy nhiên tại thời điểm bảo vệ luận văn thạc sĩ chứng chỉ phải còn thời hạn.

-Nếu có bằng B1 hoặc chứng chỉ tương đương 3/6: được miễn thi đầu vào. Tuy nhiên phải thi đầu ra đạt chuẩn của ĐHYHN hoặc nộp bằng B2/ chứng chỉ tương đương 4/6.

- Chứng chỉ TOEIC phải có 4 kỹ năng. Phần lớn các chuyên ngành đào tạo BSNT có cấp bằng cao học vì vậy các quy định cần đáp ứng quy chế đào tạo BSNT của Bộ Y tế và Thạc sĩ của Bộ GDDT


Các tin khác: