Phòng chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2)

MIC trao bảo hiểm Corona Guard tặng sinh viên tình nguyện chống dịch Covid-19

21-03-2020

Chiều 20-3, tại Đại học Y Hà Nội, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã trao bảo hiểm Corona Guard tặng các sinh viên tình nguyện chống dịch Covid-19 Đại học Y Hà Nội.

Dự buổi lễ có GS. TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội; ông Lê Như Hải, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Cổ  phần Bảo hiểm Quân đội, cùng với các đồng chí trong đảng ủy 2 đơn vị và đại diện các bạn sinh viên tình nguyện chống dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thầy và trò trường Đại học Y Hà Nội đã có hàng loạt hành động quyết liệt tham gia phòng, chống dịch. Tập thể hơn 124 sinh viên thuộc năm cuối và sinh viên đang tập huấn tại Trung tâm kiểm soát bệnh dịch (CDC) cùng Ban giám hiệu trường Đại học Y Hà Nội đã phát động chương trình tình nguyện tham gia công tác chống dịch Covid-19.

GS. TS Tạ Thành Văn phát biểu tại buổi lễ.

 

Dịp này, MIC trao tặng Bảo hiểm Corona Guard dành cho toàn thể sinh viên tình nguyện tham gia công tác chống dịch Covid – 19 với tổng giá trị bảo vệ lên đến 25 tỷ đồng. Đây cũng chính là đội ngũ bác sĩ kế cận và là những người sẵn sàng đứng lên tuyến đầu đầy nguy hiểm để ra sức ngăn chặn, cũng như tuyên truyền đúng về dịch bệnh đến những cá nhân đang có nguy cơ mắc và lây nhiễm cao.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Tạ Thành Văn chia sẻ: Từ khi có dịch Covid-19 xâm nhập vào Việt Nam, thầy và trò Trường Đại học Y Hà Nội chưa một giờ ngừng nghỉ. Đại học Y Hà Nội là một trong số rất ít các trường tiếp tục học tập bình thường. Ngoài nhiệm vụ học tập, phục vụ bệnh nhân, trường đã bắt đầu tham gia rất nhiều hoạt động như hỗ trợ CDC Hà Nội, Bộ Y tế và Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, trường đã cử 2 đoàn cán bộ tham gia lấy mẫu bệnh phẩm tại sân bay Nội Bài bất cứ khi nào CDC Hà Nội huy động. Chuẩn bị cho 97 sinh viên năm cuối hệ Bác sĩ Y học dự phòng và 27 sinh viên năm cuối hệ Cử nhân Y tế công cộng tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch trực tiếp theo công văn của CDC Hà Nội, Bộ Y tế, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Trường Đại học Y Hà Nội cũng được Bộ Y tế chỉ định xét nghiệm Covid-19 cho người nhập cảnh Việt Nam đến từ châu Âu, Anh, Mỹ... Các tình nguyện viên này nhiều ngày phải làm việc đến 4-5 giờ sáng.

MIC trao tặng Bảo hiểm Corona Guard với tổng giá trị bảo vệ lên đến 25 tỷ đồng.

 

GS. TS Tạ Thành Văn khẳng định, vì sức khỏe của người dân Việt Nam chúng ta cùng chung tay. Nhà trường cam kết sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí này, trước hết cho những thầy cô, sinh viên trực tiếp tham gia chống dịch.

Cảm kích trước tinh thần trách nhiệm của tập thể sinh viên và các thầy cô giáo trường Đại Học Y Hà Nội, thay mặt Ban lãnh đạo Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội, ông Lê Như Hải chia sẻ: Với mong muốn chung tay bảo vệ cộng đồng, Bảo hiểm Quân đội đã tiên phong triển khai Bảo hiểm Corona Guard. Mong rằng hành động chung tay này sẽ tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho các bạn sinh viên – bác sĩ tương lai, lực lượng kế cận tuyến đầu trong công tác chống dịch Covid-19 yên tâm hết mình trong công tác chống dịch.

Ông Lê Như Hải mong rằng các bạn sinh viên, các y bác sĩ tương lai sẽ luôn vững vàng, khỏe mạnh mang kiến thức phòng bệnh đã được đào tạo để tuyên truyền đúng và vận dụng bảo vệ cộng đồng trong giai đoạn cấp bách như hiện nay, cùng quyết tâm giúp Việt Nam đẩy lùi dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe cho toàn dân.

 

Nguồn: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/phong-chong-dich-viem-phoi-do-virus-ncov/mic-trao-bao-hiem-corona-guard-tang-sinh-vien-tinh-nguyen-chong-dich-covid-19-612832

Nguồn qdnd.vn (Phòng TH sưu tầm)

Các tin khác: