Tin tức -Truyền thông

Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức: “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống” tháng 4 năm 2020

16-04-2020

Sáng ngày 16/4/2020, Công đoàn Trường đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống” năm 2020 tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Thực hiện Quyết định số 43/QĐ-TTg ngày 07/4/2020 của Thủ tướng chính phủ về việc vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện; Công văn số 279/VPCTN-TH ngày 18/3/2020 của Văn phòng Chủ tịch nước về truyền thông Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện – 07/4/2020”; Kế hoạch số 18/KH-BCĐQG ngày 20/3/2020 của Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tính nguyện, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo; các đại học, học viện; các trường đại học…Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội đã thông báo đến đoàn viên công đoàn các đơn vị nâng cao nhận thức và nêu gương nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, tham gia phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020 “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”.

Sáng ngày 16/4/2020, Công đoàn Trường đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống” năm 2020 tại Trường Đại học Y Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực, với nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người của mỗi CBVC và người lao động Nhà trường đối với các hoạt động thiện nguyện. Đồng thời, nhằm góp phần đảm bảo nguồn máu cung cấp, đáp ứng cho việc cấp cứu và điều trị trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường tại Việt Nam khiến cho ngân hàng máu đối mặt với nguy cơ dần cạn kiệt, đặc biệt với nhóm máu O, nhóm máu A đang thực sự khan hiếm.

Trong ngày hiến máu tình nguyện, để đảm bảo sự an toàn cho người đến hiến máu, Ban tổ chức đã bố trí địa điểm hiến máu rộng, thoáng, chia làm nhiều khung giờ khác nhau, đảm bảo giãn cách xã hội phục vụ cho công tác phòng tránh dịch bệnh Covid-19, theo đúng tinh thần tránh tụ tập đông người và kiểm soát dịch bệnh.

Ngay tại khu vực ra vào, Ban tổ chức tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, sử dụng khẩu trang y tế cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu trong suốt thời gian thực hiện hiến máu. Tất cả các tình nguyện viên tham gia hiến máu sẽ được tư vấn, kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu; được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành: Phục vụ ăn nhẹ tại chỗ, hỗ trợ chi phí đi lại, được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, quà tặng lưu niệm…

Tính đến 11h30 ngày 16/4/2020 đã có 127 CBVC và người lao động thuộc Trường Đại học Y Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện và đã thu được 113 đơn vị máu (nhóm máu O và A).

Với lượng máu hiến tặng trong buổi sáng hôm nay, tập thể CBVC và người lao động thuộc Trường Đại học Y Hà Nội hy vọng sẽ góp thêm những giọt máu đào quý giá vào ngân hàng máu, mang lại sự sống cho người bệnh cần được truyền máu.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác: