Tin tức -Truyền thông

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020)

19-05-2020

Chiều tối ngày 18/5/2020 Phòng CTCT&HSSV phối hợp với Chi bộ Sinh viên Khối liên khoa, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường tổ chức chương trình Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

Chủ tịch Hồ Chí Minh (tên lúc nhỏ là Nguyễn Sinh Cung, tên khi đi học là Nguyễn Tất Thành, trong nhiều năm hoạt động cách mạng trước đây lấy tên là Nguyễn Ái Quốc), sinh ngày 19-5-1890 ở làng Kim Liên, xã Nam Liên (nay là xã Kim Liên), huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An; mất ngày 2-9-1969 tại Hà Nội.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã hiến dâng toàn bộ cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực và người bạn thân thiết của các dân tộc đã đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

Chiều tối ngày 18/5/2020 Phòng CTCT&HSSV phối hợp với Chi bộ Sinh viên Khối liên khoa, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường tổ chức chương trình Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) với mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho sinh viên trong toàn trường về những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người, vững bước trên con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã chọn.

Tham dự buổi Lễ: GS Nguyễn Hữu Tú – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Bùi Thị Huyền Ngân – Trưởng phòng CTCT&HSSV; TS Đỗ Nam Khánh – Bí thư Đoàn Thanh niên CSHCM; những sinh viên là Đảng viên, Chi hội trưởng Chi Hội sinh viên, Ban cán sự lớp…

Phát biểu tại buổi Lễ, GS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng chia sẻ và hy vọng trong chương trình hôm nay, mỗi người trẻ chúng ta sẽ thêm biết ơn và kính phục thế hệ cha anh đi trước, để phấn đấu học tập tốt hơn, để trở thành một cán bộ như Bác Hồ mong muốn.

Hôm nay, các bạn sinh viên không chỉ được sống lại những ngày tháng lịch sử hào hùng của dân tộc mà còn được tham gia vào một phần thi kiến thức về Đảng, Bác Hồ và lịch sử 118 năm của Trường Đại học Y Hà Nội, cùng với các giải thưởng hấp dẫn: 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được cấp giấy chứng nhận (tương đương với hoàn thành tiêu chí "Đạo đức", hướng tới phấn đấu đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp). Đặc biệt, 05 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ bước tiếp vào vòng 2 để có cơ hội đạt được những giải thưởng: 01 giải nhất trị giá 1.000.000 VND; 01 giải nhì trị giá 700.000 VND; 01 giải ba trị giá 500.000 VND.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức chiếu phim “Hà Nội mùa đông năm 46” đưa người xem ngược thời gian trở lại thủ đô vào quãng thời gian vô cùng căng thẳng trước ngày toàn quốc kháng chiến, khi vận mệnh đất nước đang “ngàn cân treo sợi tóc”. Lúc này, thực dân Pháp đã lộ rõ âm mưu xâm lược Việt Nam một lần nữa. Giữa những thời khắc quyết định vận mệnh của cả dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có những quyết sách vô cùng sáng suốt. Những cuộc đấu trí giữa một bên là những người yêu nước và bên kia là những kẻ xâm lược diễn ra vô cùng gay cấn.

Bộ phim “Hà nội mùa đông năm 46’’ đã khơi gợi được cảm xúc của tuổi trẻ ngày nay, nhắc nhở chúng ta về một thời cha ông ta đã chung sức chống giặc ngoại xâm và sự hy sinh để bảo vệ nền độc lập, hòa bình cho nước nhà.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

Phòng CNTT & TT

Các tin khác: