Tin tức -Truyền thông

Trao bằng tốt nghiệp Bác sĩ y khoa và Cử nhân y khoa năm 2020

28-08-2020

Ngày 25, 26, 27/8/2020, Trường Đại học Y Hà Nội đã thay đổi hình thức tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng, bằng hình thức tổ chức trả bằng tốt nghiệp cho các tân Bác sĩ y khoa khóa 2014 - 2020 và Cử nhân y khoa khóa 2016 - 2020.

Đảm bảo thực hiện kế hoạch hoạt động của Nhà trường theo tiến độ và thực hiện đúng các chỉ đạo về phòng chống dịch SARS-COV-2, năm nay Trường Đại học Y Hà Nội đã thay đổi hình thức tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng, bằng hình thức tổ chức trả bằng tốt nghiệp cho các tân Bác sĩ y khoa khóa 2014 - 2020 và Cử nhân y khoa khóa 2016 - 2020 trong các ngày 25, 26, 27/8/2020.

Các tân Bác sĩ, Cử nhân y khoa đến nhận bằng đều phải thực hiện đầy đủ việc khai báo y tế theo đường link: https://forms.gle/44ZRtYAWbdLNXUVa6; đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và đảm bảo giãn cách an toàn khi nhận bằng.

Đợt trả bằng lần này, có 935 tân Bác sĩ và Cử nhân y khoa: 729 tân Bác sĩ (521 BSĐK, 65 BSRHM, 46 BSYHCT, 97 BSYHDP), 206 tân Cử nhân các chuyên ngành (47 CN Khúc xạ nhãn khoa, 61 CN Điều dưỡng, 25 CN Y tế công cộng, 34 CN Xét nghiệm y học, 39 CN Dinh dưỡng).

Trong đợt trả bằng tốt nghiệp năm 2020, có: 01 tân Thủ khoa khóa học và công tác tốt toàn khóa; 03 tân Thủ khoa ngành và công tác tốt toàn khóa; 103 tân Bác sĩ và Cử nhân được khen thưởng.

Hiệu trưởng nhà trường, GS Tạ Thành Văn chia sẻ cảm xúc, đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến với các tân Bác sĩ và Cử nhân Y khoa thông qua đoạn video được thực hiện bởi phòng CNTT&TT: “…Ngày hôm nay là sự kiện lịch sử, là dấu mốc trong cuộc đời các em, với tấm bằng trên tay các em chính thức chuyển từ sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội thành nhân viên của ngành y tế Việt Nam…”.

Với tấm bằng trên tay khi nhận được, Thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ thêm các tân Bác sĩ và Cử nhân Y khoa:“…Các em phải thể hiện lòng biết ơn với bố mẹ - người đã sinh thành và nuôi dưỡng các em…; với ngành y, tri thức là điều kiện cần, các em tiếp tục trau dồi, rèn luyện y đức để trở thành người thầy thuốc giỏi theo đúng nghĩa…”

Đại dịch COVID-19 gây tác động và ảnh hưởng rộng lớn đến mọi hoạt động đời sống xã hội. Nhà trường phải thay đổi hình thức tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng, bằng hình thức trao trả bằng tốt nghiệp. Tuy nhiên, các em cũng thật hào hứng khi được nhận tấm bằng tốt nghiệp trên tay mang lại nhiều cảm xúc, vì cũng từ đây, mình đã trở thành nhân viên ngành y tế Việt Nam, gắn trách nhiệm bản thân với người bệnh, luôn cố gắng và trau dồi kiến thức, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn và thử thách trong công việc và cuộc sống để có được những thành công tốt đẹp trong tương lai.

Một số hình ảnh:

Phòng CNTT & TT