Tin tức -Truyền thông

Đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên năm học 2020-2021

21-10-2020

Tối ngày 20 tháng 10 năm 2020, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức "Đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên năm học 2020 - 2021".

Đây là hoạt động thường quy hàng năm nhằm tạo cơ hội trao đổi, đối thoại trực tiếp giữa những người có trách nhiệm cao nhất – Ban Giám hiệu, với học viên sinh viên thuộc Trường. Thông qua cuộc đối thoại, sinh viên, học viên được bày tỏ nguyện vọng, mong muốn của mình trong quá trình học tập tại Trường, đồng thời đóng góp những ý tưởng, sáng kiến cho sự phát triển của Nhà trường.

Tham dự buổi đối thoại có các thành viên Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các Viện, Khoa, Phòng, Ban, Bộ môn, Trung tâm thuộc Trường; đại diện các lớp sinh viên: Lớp trưởng, Lớp phó, Tổ trưởng, Bí thư chi bộ, Bí thư chi đoàn, Chi Hội trưởng chi hội sinh viên; đại diện các lớp học viên sau đại học: Lớp trưởng, Bí thư chi bộ.

Đối với sinh viên Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa, phòng CNTT&TT nhà trường đã thiết lập cầu truyền hình trực tiếp; sinh viên thuộc Phân hiệu trực tiếp theo dõi buổi Đối thoại và đặt câu hỏi trực tiếp qua cầu truyền hình với chất lượng đường truyền tín hiệu âm thanh, hình ảnh sắc nét.

 

 

Trong thời lượng 02 giờ đồng hồ (19h - 21h), buổi Đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên năm học 2020 - 2021 đã có 22 đại diện học viên và sinh viên tham gia đối thoại, 34 câu hỏi được đặt ra.

Nội dung câu hỏi năm nay có xu hướng khác với các năm trước, các câu hỏi chủ yếu xoay quanh vấn đề về chương trình đổi mới đào tạo đại học; các hình thức truy cập vào cơ sở dữ liệu hiện nay; cách thi lâm sàng đã thực sự được coi là chuẩn hóa; công tác an ninh, đảm bảo vật dụng, tư trang ở giảng đường học tập cũng như tại khu vực thi; cơ sở vật chất ở các giảng đường, phòng thí nghiệm, nhà gửi xe…

 

 

Tại buổi đối thoại, GS.TS Tạ Thành Văn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu nhấn mạnh vai trò của mỗi sinh viên, học viên đang học tập tại Trường, đáng chú ý: Các em cần có ý thức với bản thân, thông cảm, thấu hiểu những gì Nhà trường đang có và đang nỗ lực không ngừng, tiếp tục hoàn thiện mọi cơ sở vất chất, điều chỉnh công tác quản lý, đào tạo, giảng dạy để phục vụ tốt nhất cho các em – Có một số khó khăn, vướng mắc mà Nhà trường không dễ giải quyết và khắc phục “một sớm, một chiều”.

 

 

Buổi đối thoại đã diễn ra trong không khí dân chủ, cởi mởi, với tinh thần thẳng thắn và mang tính xây dựng cao. Các câu hỏi của học viên, sinh viên đã được lãnh đạo Nhà trường trả lời trực tiếp, giải đáp đầy đủ, kịp thời, tạo nên mối quan hệ gắn bó thân thiện giữa Nhà trường và học viên, sinh viên trên cơ sở bình đẳng, cùng hướng đến mục tiêu chung: Xây dựng và phát triển Trường Đại học Y Hà Nội thời kỳ tự chủ.

 

 

Phòng CNTT & TT

Các tin khác: