Tin tức -Truyền thông

Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Hội nghị khoa học nữ lần thứ X, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

21-10-2020

Tại Giảng đường 201 nhà B, ngày 20/10/2020, Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Khoa học nữ lần thứ X.

Chào mừng 118 năm thành lập Trường; 73 năm thành lập Công đoàn Trường, đặc biệt là kỷ niệm 90 Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10; tại Giảng đường 201 nhà B, ngày 20/10/2020, Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Khoa học nữ lần thứ X.

Tham dự Hội nghị, có PGS.TS  Phạm Thị Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; TS. Nguyễn Thị Yên Hưng - Tổng thư kí Hội Nữ tri thức Việt Nam, Thành viên Ban Chủ nhiệm CLB Cán bộ nữ Khoa học Thành phố Hà Nội.

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội, có GS.TS.BS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng; thành viên Ban Giám hiệu; PGS.TS Hồ Thị Kim Thanh - Chủ tịch Công đoàn Trường; các đồng chí là nguyên lãnh đạo công đoàn Trường qua các thời kỳ; các đồng chí trong BCH Công đoàn, Công đoàn bộ phận, Tổ công đoàn, Tổ nữ.. thuộc các đơn vị trong toàn trường.

 

 

Mở đầu Hội nghị, TS.Vũ Việt Hằng - Phó Chủ tịch Công đoàn trường đọc diễn văn Khai mạc và Kỉ niệm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10. TS. Việt Hằng nhấn mạnh: "Ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ - Phụ nữ Việt Nam vẫn tiếp tục vươn lên để khẳng định mình. Họ không ngừng trau dồi kiến thức, khả năng giao tiếp, các kỹ năng mềm, phát triển nghiên cứu khoa học, năng động sáng tạo - Giỏi việc nước - Đảm việc nhà. Điều này được thể hiện có rất nhiều những công trình khoa học là kết quả quá trình nghiên cứu say mê của họ. Các nhà khoa học nữ đã trở thành những chính khách, nhà ngoại giao, nhà khoa học được tôn vinh trong xã hội. Thành công trong công việc nhưng những người phụ nữ của chúng ta vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình. Họ vẫn luôn là hậu phương vững chắc, là người xây tổ ấm trong mỗi gia đình….Hội nghị Khoa học nữ nhằm biểu dương và khích lệ sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ viên chức và đoàn viên công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội, đặc biệt là các nữ cán bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 và giai đoạn năm 2015 – 2020".

 

 

Tại Hội nghị Khoa học nữ lần thứ X, các đại biểu đã lắng nghe 05 báo cáo khoa học tiêu biểu:

1. Đổi mới trong đào tạo sinh viên Y khoa Trường Đại học Y Hà Nội - PGS.TS Ngô Xuân Khoa, Ủy viên BCHCĐ, Trưởng ban Chuyên môn và NCKHCĐ.

2. Vai trò của tầm soát tăng Cholesterol máu gia đình và ứng dụng trong thực hành lâm sàng - PGS.TS Trương Thanh Hương, Giảng viên BM Tim mạch.

3. Xét nghiệm Gen tiền hôn nhân: Ý nghĩa và ứng dụng thực tế - PGS.TS Trần Vân Khánh, PGĐ trung tâm Nghiên cứu Gen-Protein.

4. Kết quả bước đầu của ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong phát hiện POLYP đại tràng tại Việt Nam - TS. Đào Việt Hằng,  Giảng viên Bộ môn Nội tổng hợp.

5. Tương quan giữa năng suất làm việc với một số chỉ số nhân trắc của cán bộ trường đại học - ThS Nguyễn Thị Thu Hường, Giảng viên Viện ĐT YHDP & YTCC.

 

 

Thay mặt cho toàn thể CBVC nữ, PGS.TS. Hồ Thị Kim Thanh – Chủ tịch Công đoàn nhà trường cảm ơn các cán bộ khoa học nữ đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học và có tính ứng dụng cao, đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích và uy tín của Nhà trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong thời kỳ mới.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Trường đã chính thức kêu gọi và Phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt, đến tất cả đoàn viên công đoàn Trường và được đông đảo đại biểu dự hội nghị tham gia hưởng ứng.

 

 

Phòng CNTT & TT

Các tin khác: