Tin tức -Truyền thông

Trường Đại học Y Hà Nội: Vì miền Trung ruột thịt!

09-11-2020

Sáng ngày 04/11/2020, Đoàn Công tác của Trường Đại học Y Hà Nội do Thầy Phạm Xuân Thắng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn, các nhà tài trợ đã vào đến Quảng Trị và trao tận tay từng bà con, cán bộ chiến sĩ, thuộc các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ.

Thật nhiều, thật nhiều trái tim, vì Miền Trung ruột thịt!

Vậy là Hành trình “Tất cả vì Miền Trung ruột thịt” tại tỉnh Quảng Trị đã kết thúc trọn vẹn, hoàn thành tốt đẹp theo đúng kế hoạch, mong muốn, tâm nguyện của những thành viên Đoàn công tác và những người ủng hộ cho hành trình đầy xúc động và nhân văn này!

Sáng ngày 04/11/2020, Đoàn Công tác của Trường Đại học Y Hà Nội do Thầy Phạm Xuân Thắng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn, các nhà tài trợ đã vào đến Quảng Trị và trao tận tay từng bà con, cán bộ chiến sĩ, thuộc các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, toàn bộ 630 suất quà có giá trị từ 500.000đ - 50.000.000đ/ suất, với tổng giá trị 655.500.000đ (Sáu trăm năm mươi lăm triệu, năm trăm nghìn đồng) với mong muốn hỗ trợ phần nào sau những đau thương, mất mát, hy sinh mà không gì có thể bù đắp được!

Tại thôn Hải Chữ, xã Trung Hải, huyện Gio Linh, đoàn đã trao tặng 132.500.000đ tiền mặt. Thôn Hải Chữ là 1 trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ vừa qua, 100% nhà dân đều bị ngập nước hơn 1,0 mét. Cụ thể:

- Tặng 245 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ, tổng 122.500.000đ cho 245 hộ dân bị thiệt hại do bão lũ.

⁃ Tặng 10.000.000đ ủng hộ trường mầm non Hải Chữ.

Đồng chí Phạm Xuân Thắng Phó hiệu Trưởng cùng đoàn tình nguyện

trao tặng quà cho bà con thôn Hải Chữ,  xã Trung Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Tại xã Húc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị đoàn đã trao tặng 390.000.000đ. Xã Húc là nơi sinh sống chủ yếu của đồng bào dân tộc Vân Kiều, là nơi có 8 người chết và mất tích vì bị sạt lở đất vừa qua. Cụ thể:

⁃ 360 suất cho các hộ dân, mỗi suất 1.000.000đ tiền mặt

⁃ 3 suất quà cho 3 điểm trường của xã Húc, mỗi suất 10.000.000đ

Đồng chí Phạm Xuân Thắng Phó hiệu Trưởng cùng đoàn tình nguyện

trao tặng quà cho bà con xã Húc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.

Đoàn cũng đã trao tặng cho cán bộ chiến sĩ CA huyện Hướng Hoá và thân nhân bị thiệt hại nặng do lũ lụt 50.000.000đ. Công an huyện Hướng Hoá là đơn vị có đồng chí Đại uý Trương Văn Thắng đã hy sinh trong khi đang giúp dân chống chọi với bão, lũ.

Đối với 24 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và bị thiệt hại nặng do bão, lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đoàn đã trao tặng mỗi hộ dân từ 2.000.000đ đến 5.000.000đ, tổng số tiền là 83.000.000đ.

Hành trình yêu thương khép lại, Trường Đại học Y Hà Nội xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm. Những tấm lòng vàng:

Ông Phạm Trường Sơn, Cục Hình sự, Bộ Công An

Công ty cổ phần Tập đoàn thẩm mỹ quốc tế D’vincy (458 Xã Đàn, Hà Nội)

Nha khoa Như Ngọc (21 Trần Quang Diệu, Hà Nội)

Thương hiệu thời trang Design by HaAn (Hà Nội)

CLB AE 108 (Hà Nội)

Trường mầm non hoa sữa (Tp Đông Hà, Quảng Trị)

Và các cá nhân đã tham gia Đoàn tình nguyện để làm nên Hành trình Yêu Thương này!

Đoàn cũng xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám đốc CA tỉnh Quảng Trị và các đơn vị, địa phương, chính quyền cơ sở đã quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa, các thành viên của Đoàn đã cùng nhau hoàn thành tốt tâm nguyện của A/C/E chúng ta với đồng bào miền Trung ruột thịt!

Trường Đại học Y Hà Nội mong muốn thông điệp của tình thương “nhường cơm sẻ áo” hỗ trợ đồng bào miền Trung gặp nạn vì lũ lụt được lan tỏa rộng khắp, được cộng đồng xã hội và những nhà hảo tâm chung tay hành động, để giai đoạn 2 của hoạt động tình nguyện tại tỉnh Quảng Bình với chương trình khám, chữa bệnh cho bà con tại các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão, lũ sớm được triển khai thiết thực và hiệu quả.

Trường Đại học Y Hà Nội