Tin tức -Truyền thông

Ngày trở về Trường Đại học Y Hà Nội của cựu sinh viên

16-11-2020

Ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Hội khóa Kỷ niệm 50 năm ngày Nhập trường của niên khóa 1970 – 1976; cũng đồng thời diễn ra Hội khóa 35 năm ngày ra trường của niên khóa 1979 - 1985.

 

Năm 2020, kỷ niệm 118 năm Thành lập Trường Đại học Y Hà Nội (1902 - 2020) và 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (1982 - 2020) với mục đích tri ân các thầy/ cô giáo, ôn lại kỷ niệm tại ngôi trường từng là nơi học tập, rèn luyện và trưởng thành. Hôm nay, ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Hội khóa Kỷ niệm 50 năm ngày Nhập trường của niên khóa 1970 – 1976; cũng đồng thời diễn ra Hội khóa 35 năm ngày ra trường của niên khóa 1979 - 1985.

 

 

 

Phát biểu tại chương trình Hội khóa Kỷ niệm 50 năm ngày Nhập trường của niên khóa 1970 – 1976, GS.TS Tạ Thành Văn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ: "…Trường Đại học Y Hà Nội có được như ngày hôm nay là sự đóng góp của biết bao thế hệ thầy và trò, của CBVC và người lao động Trường Đại học Y Hà Nội, hình ảnh Nhà trường hiện nay đã khác rất nhiều so với trước kia. Tự chủ đại học là con đường tất yếu của hệ thống giáo dục bậc đại học ở Việt Nam. Trường Đại học Y Hà Nội đã thành lập Hội đồng trường, lãnh đạo Nhà trường đã xác định tri thức là động lực phát triển của Trường Đại học Y Hà Nội, trong đó có các thầy/cô của Nhà trường không chỉ là giảng viên hằng ngày lên lớp mà phải là những chuyên gia y tế hàng đầu tham gia vào các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khoa học công nghệ …". Đồng thời, GS Văn mong muốn nhận được những góp ý, tư vấn của các thầy cô thế hệ đi trước, để xây dựng Trường Đại học Y Hà Nội ngày càng vững mạnh và phát triển.

 

 

Tại Hội khóa 35 năm ngày ra trường của niên khóa 1979 – 1985, PGS.TS Đoàn Quốc Hưng - Phó Hiệu trưởng điều hành, thay mặt Nhà trường phát biểu cảm ơn các thầy/cô thế hệ đi trước, sau bao năm vẫn luôn nhớ về mái trường Đại học Y Hà Nội. PGS Hưng khẳng định, Trường Đại học Y Hà Nội phát triển như hiện nay là nhờ sự tâm huyết, sức lực và sự hi sinh của rất nhiều thế hệ thầy cô đi trước đã cống hiến không mệt mỏi cho sự phát triển này. Hiện nay, Nhà trường đang thay đổi rất nhiều cả về điều kiện cơ sở vật chất và cơ cấu tổ chức. Do đó, đòi hỏi Ban lãnh đạo có trách nhiệm vô cùng lớn để duy trì sự tin tưởng của các thầy cô, thế hệ đi trước để xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển, là nơi đào tạo thế hệ bác sĩ tương lai, phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

 

Thay mặt các cựu sinh viên khóa 1979 – 1985, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung cảm ơn Ban lãnh đạo Nhà trường đã tạo điều kiện để các thế hệ cựu sinh viên có buổi gặp mặt ôn lại kỷ niệm thuở còn ngồi trên ghế nhà trường năm xưa. Tự hào là sinh viên của Trường Đại học Y Hà Nội với truyền thống 118 năm tuổi, hi vọng Nhà trường ngày càng phát triển và đạt được những kế hoạch đề ra, thành công hơn nữa trong sự nghiệp ươm mầm thế hệ bác sĩ cho tương lai.

 

 

Phòng CNTT & TT

Các tin khác: