Tin tức -Truyền thông

Chung kết sinh viên của năm - 2020

16-11-2020

Đêm ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra chương trình Chung kết Sinh viên của năm - 2020.

 

Trải qua 10 năm đồng hành cùng sinh viên, chương trình Sinh viên của năm là sân chơi dành cho sinh viên Đại học Y Hà Nội với mục đích khuyến khích sinh viên phấn đấu để phát triển toàn diện trong học tập cũng như trong cuộc sống, là động lực để sinh viên bộc lộ khả năng của mình. Thông qua chương trình tìm ra người thủ lĩnh có đầy đủ các tiêu chí: Học tập tốt, hoạt động tốt, có tầm ảnh hưởng, đại diện cho toàn thể sinh viên Nhà trường, phấn đấu cho sự phát triển chung của sinh viên Đại học Y Hà Nội.

 

 

Phát biểu Khai mạc đêm Chung kết, GS.TS Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng khẳng định: Năm 2020 là một năm đặc biệt của chương trình sinh viên của năm, kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển của chương trình. Hi vọng, tại đêm chung kết này, 05 bạn sinh viên bình tĩnh, tự tin thể hiện tài năng để trở thành sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Y Hà Nội.

 

 

ThS. Đỗ Nam Khánh - Bí thư Đoàn Thanh niên phát biểu cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện giúp đỡ, tạo ra sân chơi vô cùng bổ ích cho sinh viên, đây là hoạt động mang thương hiệu của sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội. Đồng thời cảm ơn sự đồng hành của các nhà tài trợ để chương trình đi tới thành công.

Tại chương trình, đại diện công ty dược phẩm Hoa Linh đã trao 16 suất học bổng, với tổng trị giá 80 triệu đồng cho 16 sinh viên nữ có thành tích cao trong học tập. Hi vọng các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

 

 

Để sáng suốt lựa chọn ra Sinh viên xuất sắc nhất của năm 2020, không thể không kể đến thành phần Ban Giám khảo của cuộc thi, đây là những thầy/cô nhiều năm liền được sinh viên bình chọn Giảng viên được sinh viên yêu thích đó là: PGS.TS Trần Danh Cường - Trưởng Bộ môn Phụ sản, Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Trung ương; TS.BS Vũ Quốc Đạt - Trưởng phòng Hành chính; TS.BS Phan Thị Minh Ngọc - Phó Trưởng phòng CT HVSV & QL KTX; PGS.TS Nguyễn Văn Đoàn - nguyên Trưởng Bộ môn Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, nguyên Giám đốc Trung tâm DƯ - MDLS Bệnh viện Bạch Mai; TS Trần Thơ Nhị, Phó Trưởng Bộ môn Y đức và Tâm lý học, Viện Đào tạo YHDP và YTCC.

Đại diện Ban giám khảo, PGS.TS Trần Danh Cường cho biết: Sinh viên của năm là sân chơi vô cùng độc đáo dành cho sinh viên Y, là sân chơi để tìm ra người thủ lĩnh phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Đó là nơi để các bạn sinh viên rèn luyện mình để sau này trở thành bác sĩ không chỉ giỏi về y đức mà còn là người bác sĩ tài năng trên mọi lĩnh vực.

 

 

Trải qua 03 vòng thi Ban tổ chức đã tìm ra được 05 gương mặt xuất sắc nhất để tham gia vòng Chung kết Sinh viên của năm 2020 đó là: Nguyễn Ngọc Thu - Tổ 35 Y4M, Nguyễn Hồng Nhung - Tổ 29 Y4; Hoàng Kim Tùng - Tổ 32 Y4K; Bùi Thị Khánh Linh - Tổ 8 Y4B; Nguyễn Nhật Tân - Tổ 17 Y5E.

 

 

 

Tại đêm Chung kết các thí sinh đã lần lượt thể hiện tài năng của mình thông qua 02 phần thi: Xử lý tình huống và Ứng xử bằng ngoại ngữ.

Sinh viên Nguyễn Nhật Tân - Tổ 17 Y5E  bằng tài năng và sự khéo léo của mình đã thuyết phục được Ban Giám khảo, khán giả và trở thành Sinh viên của năm 2020.

 

 

 

Phòng CNTT & TT

Các tin khác: