Tin tức -Truyền thông

Chương trình: Đường tới thành công – Lần thứ nhất

27-11-2020

Ngày 26 tháng 11 năm 2020, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức chương trình tọa đàm Đường tới thành công lần thứ nhất.

 

 

Với mong muốn thông qua chương trình, từ những câu chuyện, những quan điểm, trải nghiệm, lan tỏa yêu thương và những đóng góp lớn lao vì sức khỏe cho người Việt Nam của các diễn giả; sẽ tạo động lực, truyền cảm hứng cho thế hệ sinh viên nhà trường tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong học tập, nghiên cứu và tự hoàn thiện bản thân.

Đến dự chương trình có PGS.TS.BS Nguyễn Thị Kim Tiến - Trưởng Ban bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương; Bà Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH; cùng các thành viên đại diện Ban lãnh đạo tập đoàn và Dự án tổ hợp y tế chăm sóc sức khỏe công nghệ cao của TH.

Về phía trường Đại học Y Hà Nội có: GS.TS.BS Tạ Thành Văn - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS.BS Đoàn Quốc Hưng - Phó Hiệu trưởng điều hành; ThS. Phạm Xuân Thắng - Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện các tổ chức đoàn thể: Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu giáo chức, Hội Cựu chiến binh; đại diện lãnh đạo các Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm; học viên và sinh viên tham dự.

 

 

Mở đầu chương trình GS.TS.BS Tạ Thành Văn nhấn mạnh: Trong tương lai Trường Đại học Y Hà Nội đặc biệt chú trọng đến hợp tác với các tập đoàn, cơ sở ngoài Nhà nước, thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ. Thông qua buổi tọa đàm này, hi vọng toàn thể CBVC và học viên, sinh viên trong nhà trường có thể thu nhận được những thông tin hữu ích cho công việc của mình trong quá trình công tác và học tập. Tại chương trình, GS.Văn đã trao giấy khen Sinh viên của năm 2020 cho sinh viên Nguyễn Nhật Tân và trao tặng quà cho 09 sinh viên thủ khoa các ngành và 35 sinh viên tuyển thẳng năm học 2020 - 2021.

 

 

Chia sẻ tại chương trình với tư cách là một cựu sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội, PGS.TS.BS Nguyễn Thị Kim Tiến gửi lời cảm ơn, tri ân đến các thế hệ thầy cô đi trước đã cống hiến, đào tạo nhiều thế hệ cán bộ y tế phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân trong cả nước. Tại buổi tọa đàm PGS Kim Tiến đặt câu hỏi cho sinh viên: Mục đích vào trường là gì? Làm thế nào để đạt được mục đích đó? Đồng thời PGS Kim Tiến nhấn mạnh: Điều quan trọng nhất của con người là sức khỏe, khỏe mạnh cả về vật chất và tinh thần. Chọn nghề y là chọn nghề về chăm sóc sức khỏe. Cần có cách nhìn khoa học về sức khỏe, phải quan tâm đến nâng cao chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, tại buổi tọa đàm PGS.TS.BS Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao 13 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập, mỗi suất 15 triệu đồng.

 

 

 

Tại buổi tọa đàm, Bà Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH chia sẻ: Bản thân từng rất thích ngành Y,  bà từng thi Đại học Y Hà Nội với ước mong gắn bó với ngành y nhưng thiếu điểm, nay muốn thực hiện lại ước mơ. Giấc mơ đó là tạo ra một mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện, chất lượng quốc tế ngay tại Việt Nam. Đó là sự ra đời của Tổ hợp Y tế và chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao TH Medical - với ý tưởng y tế dự phòng là nền tảng của y học hiện đại, thành công của một ca giải phẫu có thể cứu sống một mạng người, nhưng thành công trong một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống cả triệu người. TH Medical là mô hình bệnh viện trong công viên, coi trọng khâu phòng bệnh, nếu không may bị bệnh sẽ được điều trị, phục hồi, nâng cao sức khỏe với chi phí thấp hơn nhiều so với ra nước ngoài. Bà Thái Hương hi vọng TH Medical và Trường Đại học Y Hà Nội trong tương lai sẽ tiến hành kí kết hợp tác chiến lược toàn diện một số lĩnh vực: Nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ và đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Bà Thái Hương đã thay mặt tập đoàn TH trao tặng trang thiết bị thí nghiệm hoá sinh phục vụ chương trình đổi mới giáo dục đại học cho Trường Đại học Y Hà Nội có giá trị 300 triệu đồng.

 

 

 

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS.BS Đoàn Quốc Hưng gửi lời cảm ơn đến PGS.TS.BS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bà Thái Hương đã trở thành những diễn giả đầu tiên của chương trình. Hi vọng, trong tương lai Trường Đại học Y Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ và đồng hành của các cá nhân và tổ chức doanh nghiệp trên bước đường phát triển tiếp theo.

 

 

 

 

Phòng CNTT & TT

Các tin khác: