Tin tức -Truyền thông

Sinh viên trường ĐH Y Hà Nội vô địch cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc

06-12-2020

Vượt qua hơn 90 đội thi đến từ 80 trường ĐH,CĐ trên cả nước, đội Olympic tiếng Anh của trường ĐH Y Hà Nội đã xuất sắc đứng đầu, giành danh hiệu vô địch cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc.

 

 

Niềm vui của sinh viên trường ĐH Y Hà Nội

 

Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc 2020 của các trường đại học, cao đẳng đã diễn ra với những phần thi căng thẳng và hấp dẫn. Cuộc thi được tổ chức từ ngày 13/10 đến ngày 4/12.

Vượt qua hơn 90 đội thi đến từ 80 trường đại học, cao đẳng trên cả nước với các đội mạnh như Học viện ngoại giao, Viện Ngoại ngữ - trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, trường Sư phạm TP.HCM, trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế…  trường ĐH Y Hà Nội đã xuất sắc đứng đầu, giành danh hiệu Vô địch. Tại cuộc thi năm trước, ĐH Y Hà Nội đã vinh dự đạt Á quân của cuộc thi.  

 

 

Những sinh viên xuất của trường ĐH Y Hà Nội vô địch cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc 2020.

 

Sinh viên Hải Anh - Đội trưởng đội thi cho biết: "Cuộc thi lần này thật sự là một sân chơi tiếng Anh bổ ích cho sinh viên. Đêm chung kết vô cùng căng thẳng, bản thân em và các bạn trong đội cũng có phần áp lực khi chứng kiến phần thi xuất sắc từ các đội bạn. Các thành viên còn lại của đội gồm Đức Thăng, Thành Đồng, An Thái, Đức Bình cũng đều là những mảnh ghép rất tài năng. Giải thưởng đêm qua sẽ là một cảm xúc khó quên đối với tất cả chúng em".

GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cho biết: "Các em sinh viên đã lập nên kỳ tích, rất đáng tự hào. Kết quả này sẽ là động lực rất lớn để sinh viên toàn trường tiếp tục tăng cường học và sử dụng ngoại ngữ tiếng Anh bên cạnh tiếng Pháp truyền thống, là công cụ bắt buộc và nền tảng để nâng cao chất lượng đào tạo, năng lực nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế".

 

 

GS.TS Nguyễn Hữu Tú và đội thi Olympic tiếng Anh

 

GS Tú chia sẻ thêm, tôi khâm phục tài năng và bản lĩnh của các sinh viên đội Olympic tiếng Anh trường ĐH Y Hà Nội. Các em mới là sinh viên năm hai lần đầu tiên dự thi, không phải là học sinh chuyên ngữ ở phổ thông. Ngoài ra có rất ít thời gian để chuẩn bị và tập luyện vì lịch học và thi dày đặc vì 4 giờ chiều các em mới kết thúc thi hết môn tại trung tâm khảo thí, 4h30 lên đường đi thi chung kết.

Theo GS Tú, trong những năm qua trường ĐH Y Hà Nội rất chú trọng tăng cường ngoại ngữ cho sinh viên bằng nhiều hoạt động như xét tuyển thẳng các giải tiếng Anh trong tuyển sinh, đổi mới chương trình, phương pháp giảng dạy, cách tổ chức dạy học, tổ chức hội nghị NCKH bằng tiếng Anh cho sinh viên, bảo vệ khóa luận bằng tiếng Anh… vì đó năng lực tiếng Anh đã được nâng lên đáng kể, nhiều sinh viên của trường đã có xuất bản quốc tế từ các nghiên cứu của mình.

"Trong những năm tới năng lực tiếng anh của sinh viên sẽ được đề cao hơn đáp ứng chương trình đào tạo đổi mới. Cụ thể, tiếng Anh sẽ là một trong những tiêu chí ưu tiên xét tuyển của sinh viên vào trường nhằm chuẩn bị điều kiện thực hiện các chương trình đào tạo quốc tế tại trường ĐH Y Hà Nội, đây cũng là mong muốn của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đối với ĐH Y Hà Nội" - GS Tú nhấn mạnh

Danh sách thành viên đội vô địch Olympic tiếng Anh toàn quốc trường ĐH Y Hà Nội

1. Nguyễn Thị Hải Anh - Đội trưởng - Y2RHM (BS Răng Hàm Mặt)

2. Nguyễn Đức Thăng - Y2RHM (BS Răng Hàm Mặt)

3. Tạ Thành Đồng - Y2RHM (BS Răng Hàm Mặt)

4. Nguyễn Đức Bình - Y2YK (BS Y Khoa)

5. Hoàng An Thái - Y2YK (BS Y Khoa)

 

Nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/sinh-vien-truong-dh-y-ha-noi-vo-dich-cuoc-thi-olympic-tieng-anh-toan-quoc-20201206130026491.htm

Phòng CNTT & TT

Các tin khác: