Tin tức -Truyền thông

Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2020

07-01-2021

Chiều ngày 06/01/2021, Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2020.

 

 

Hội nghị được tổ chức là dịp để Ban chấp hành Công đoàn Trường nhìn lại kết quả đạt được; những hạn chế, tồn tại, khó khăn, nhằm rút ra bài học kinh nghiệm trong triển khai thực hiện công tác Công đoàn của năm 2020; từ đó đề ra phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Tham dự Hội nghị có: Đồng chí Phạm Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Đặng Hoàng Anh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Nữ công Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Về phía Nhà trường: GS.TS Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng điều hành Nhà trường; thành viên Ban Giám hiệu; PGS.TS Hồ Thị Kim Thanh – Chủ tịch Công đoàn Trường; PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; các đồng chí Trưởng, Phó trưởng các đơn vị; đại diện Hội cựu chiến binh, Hội Cựu giáo chức, Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh; cùng các đồng chí là cán bộ công đoàn các cấp thuộc Trường.

 

 

Đồng chí Hồ Thị Kim Thanh – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường Báo cáo Tổng kết công tác Công đoàn năm 2020 và Phương hướng công tác Công đoàn năm 2021. Báo cáo nhấn mạnh: Năm 2020 thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng trải qua nhiều thách thức, đại dịch COVID-19 đã và đang diễn ra phức tạp. Trường Đại học Y Hà Nội dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ của Ban Giám hiệu, sự chỉ đạo sát sao của Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Việt Nam, cùng sự nỗ lực của BCH Công đoàn, Công đoàn bộ phận, các tổ công đoàn và toàn thể các đoàn viên, Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội đã có nhiều hoạt động phong phú, toàn diện, phù hợp với hoàn cảnh của dịch bệnh, đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra và kết thúc năm học thành công.

 

 

Ghi nhận những đóng góp của Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội trong năm 2020, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen cho 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen:

- 01 tập thể, 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Văn hóa, thể thao” năm học 2019-2020;

- 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ” năm học 2019-2020. 

Công đoàn Y tế Việt Nam tặng Bằng khen:

- 16 cá nhân thuộc Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2019-2020;

- 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Xanh-Sạch-Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” năm học 2019-2020;

- 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong tào “Văn hóa, thể thao” năm học 2019-2020;

 

 

 

Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội đã khen thưởng cho 20 tập thể và 20 cá nhân đạt thành tích cao trong hoạt động công tác Công đoàn và Nữ công năm học 2019-2020; khen thưởng cho 03 cá nhân đạt thành tích trong hoạt động công tác Công đoàn năm học 2019-2020, nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Viện Đào tạo YHDP&YTCC.

 

 

 

Đại diện Công đoàn cấp trên, đồng chí Phạm Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội đã đạt được trong năm 2020. Trong tình hình mới, đồng chí Phạm Thanh Thủy cũng mong muốn các Công đoàn Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đạt được và thực hiện tốt những nội dung trong năm 2020, đồng thời bám sát và tổ chức tốt các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm trong năm 2021 theo chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Công đoàn Y Tế Việt Nam. Theo đó, đồng chí Thủy cũng đưa ra 05 trọng tâm, đề nghị Công đoàn Nhà trường triển khai thực hiện phương hướng năm 2021. 

 

 

Chủ tịch Hội đồng Trường, GS.TS Tạ Thành Văn chia sẻ những việc trong năm 2020 Thầy/Trò Trường Đại học Y Hà Nội đã làm được và hoàn thành tốt nhiệm vụ trên mọi lịch vực được giao, dù dịch bệnh COVID-19 kéo dài. Đó cũng là tiền đề để Trường bước sang giai đoạn mới - giai đoạn Tự chủ, giai đoạn nhiều thách thức nhưng với sự đoàn kết của CBVC, đoàn viên công đoàn trong toàn Trường, chắc chắn sẽ thành công tốt đẹp. Năm 2021 với nhiều đổi thay tích cực ảnh hưởng đến hoạt động dạy, học, khám chữa bệnh và các hoạt động khác của Nhà trường. Chúng ta đã có Hội đồng Trường, Hội đồng Trường sẽ chỉ đạo mọi hoạt động của Nhà trường.

 

 

Năm 2021, năm đầu tiên tính tuổi nghỉ hưu mới, Luật viên chức mới, Bảo hiểm y tế thông tuyến, Luật phòng chống tham nhũng mới, Quy định kê khai tài sản mới…mặc dù dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhưng chúng ta tin chắc rằng với trí tuệ và sự cố gắng, chúng ta sẽ có một năm mới thành công.

 

Phòng CNTT&TT

Các tin khác: