Tin tức -Truyền thông

Khai trương Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao - Ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Công ty TNHH Roche Việt Nam

12-01-2021

Sáng ngày 12/01/2021, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ Khai trương Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao.

Hiện nay, các xét nghiệm Sinh học phân tử và xét nghiệm hóa sinh phân tích chuyên sâu ngày càng được triển khai và ứng dụng rộng rãi, nhằm phục vụ chẩn đoán và điều trị cá thể bệnh lý như: Ung thư, nhiễm khuẩn, chuyển hóa, nhiễm độc, nhiễm độc chất… Nhiều bệnh viện đã và đang đầu tư, phát triển lĩnh vực mới này như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K, Bệnh viện 108, Viện Huyết học và Truyền máu TW, … nhằm bắt kịp xu hướng phát triển của ngành Y tế.

Được sự  ủng hộ của Trường Đại học Y Hà Nội, sáng ngày 12/01/2021, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ Khai trương Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao.

Tham dự Lễ Khai trương, về phía Công ty TNHH Roche Việt Nam: BS Oadeer Raza – Giám đốc Công ty; cùng đại diện lãnh đạo các phòng Kinh doanh, Thương mại, Dịch vụ.

 

 

Về phía Nhà trường, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội: GS.TS.BS Tạ Thành Văn – Chủ tịch Hội đồng Trường, Trưởng khoa xét nghiệm; PGS.TS.BS Đào Xuân Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện; ThS Nguyễn Thanh Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng/Ban/Trung tâm thuộc Trường và Bệnh viện đến dự.

Mở đầu chương trình, TS.BS Trần Quốc Hòa – Phó Trưởng phòng HCTC Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đọc quyết định thành lập Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao, thuộc Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

ThS Nguyễn Thanh Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu: Trường Đại học Y Hà Nội là cái nôi hội tụ nhiều tri thức, là nơi rất nhiều chuyên gia hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực Y học đang hàng ngày công tác và giảng dạy. Trên nền tảng vững chắc như vậy, hơn 10 năm qua, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã tạo được thương hiệu và khẳng định được vị trí Bệnh viện trong việc khám chữa bệnh tại Việt Nam. Ban lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Hà Nội luôn khẳng định Bệnh viện là mũi nhọn của các kỹ thuật cao, vì vậy, Bệnh viện đã quyết định thành lập Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao, đảm bảo việc khám chữa bệnh luôn đạt hiệu quả tốt nhất phục vụ mọi yêu cầu của nhân dân. Hy vọng với sự lãnh đạo của Nhà trường và Bệnh viện, sẽ đưa Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao trở thành Trung tâm lớn trong cả nước và khu vực. Chúc mừng Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao, đây là thời điểm lịch sử để Bệnh viện ngày càng phát triển hơn nữa.

 

 

GS.TS.BS Tạ Thành Văn – Chủ tịch Hội đồng Trường, Trưởng Khoa xét nghiệm phát biểu, chia sẻ: Đây là bước đi nhỏ và khởi đầu cho chặng đường dài và rất lớn sau này. Một minh chứng cho thấy, trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, chỉ sau 1 tuần từ con số 0, Trường Đại học Y Hà Nội đã thành lập Đơn vị xét nghiệm COVID -19, xét nghiệm trên 8.000 bệnh nhân COVID-19 và hỗ trợ đơn vị khác như: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, CDC Hà Nội và các tỉnh, thành phố. Điều đó là sự khẳng định bước đi đúng đắn, tiềm lực rất lớn. Hôm nay, Trường Đại học Y Hà Nội thành lập Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao cũng trực thuộc Khoa xét nghiệm Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. GS Văn tin tưởng: Đây là sự khởi đầu hết sức tốt đẹp, mang lại thương hiệu Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Trường Đại học Y Hà Nội. Chúc Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao phát triển và thành công.

Sau Lễ Khai trương Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao, là Lễ cắt băng Khánh thành và tham quan phòng Lab của đơn vị.

 

 

 

Phần tiếp theo của chương trình là Lễ Ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với Công ty TNHH Roche Việt Nam.

Dựa trên nhu cầu và phát triển của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; căn cứ vào khả năng và đáp ứng của Công ty TNHH Roche Việt Nam; căn cứ trên sự phát triển lịch sử lâu dài giữa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Công ty TNHH Roche Việt Nam với nguyên tắc:

- Tự nguyện, đồng thuận, bình đẳng, thiện chí vì sự phát triển chung và mục đích y tế thông qua các lĩnh vực và kế hoạch phát triển mũi nhọn của mỗi bên;

- Công khai, minh bạch trong cơ chế phối hợp;

- Hợp tác trong khuôn khổ pháp luật cho phép.

 

 

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Công ty TNHH Roche Việt Nam cùng ký kết bản ghi nhớ hợp tác trên các lĩnh vực nâng cao chất lượng dịch vụ xét nghiệm, hợp tác, Đào tạo và NCKH.

BS Oadeer Raza – Giám đốc Công ty TNHH Roche Việt Nam phát biểu, chúc mừng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã thành lập Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao. BS Oadeer Raza tin tưởng rằng đây là một dấu mốc quan trọng không chỉ đối với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội mà còn đối với bệnh nhân tại Việt Nam khi ngày càng có nhiều bệnh nhân được tiếp cận với giải pháp chẩn đoán tiên tiến. BS Oadeer Raza cho biết: “… Roche là Công ty đi đầu trong ngành chẩn đoán in-vitro, cung cấp các giải pháp toàn diện nhất, hướng đến cá thể hóa trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bao phủ các lĩnh vực như: Sinh hóa, Miễn dịch, Phân tích nước tiểu, Xét nghiệm nhanh tại chỗ, Sinh hóa phân tử, Sàng lọc máu, Giải trình tự, Mô học, Đái tháo đường, cùng với tiền phân tích, dịch vụ và giải pháp công nghệ thông tin... Sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp cho người dân và bệnh nhân Việt Nam với giá cả phải chăng để hành trình của bệnh nhân trở nên nhẹ nhàng hơn. Ngày hôm nay, Roche Việt Nam vui mừng tiếp tục hợp tác bền chặt với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thông qua thỏa thuận khung hợp tác để nâng cao chất lượng xét nghiệm, áp dụng công nghệ tiên tiến nhất và giúp ngày càng nhiều người dân Việt Nam có thể tiếp cận xét nghiệm chẩn đoán…”. Đồng thời, BS Oadeer Raza mong muốn đồng hành với Trung tâm đào tạo của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong các chương trình đào tạo liên tục, để nâng cao năng lực xét nghiệm của các Bệnh viện tại khu vực miền Bắc và miền Trung của Việt Nam.

 

 

 

Phòng CNTT&TT

Các tin khác: