Tin tức -Truyền thông

Lễ trao bằng Tiến sĩ và Khai giảng Nghiên cứu sinh Khóa 39

27-01-2021

Chiều ngày 26/1/2021, tại Hội trường Lớn Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Lễ trao bằng Tiến sĩ và Khai giảng Nghiên cứu sinh Khóa 39.

Tiến sĩ tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội đều là những chuyên gia giỏi cả về phương pháp luận nghiên cứu cũng như thực hành nghề y, có năng lực nghiên cứu độc lập và hướng dẫn nghiên cứu khoa học những học trò tiếp theo. Đội ngũ Tiến sĩ đã và sẽ trở thành chuyên gia giỏi bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ sở khám chữa bệnh, dự phòng và nâng cao sức khỏe cho cả nước.

Chiều ngày 26/1/2021, tại Hội trường Lớn Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Lễ trao bằng Tiến sĩ và Khai giảng Nghiên cứu sinh Khóa 39.

 

 

Đến dự buổi lễ có: GS.TS Tạ Thành Văn – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng điều hành Trường; PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; đại diện lãnh đạo các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm, các thầy/cô giáo hướng dẫn; đặc biệt là sự có mặt của 59 tân Tiến sĩ nhận bằng tốt nghiệp và 52 học viện đã trúng tuyển NCS khóa 39 tham dự.

PGS.TS Lê Minh Giang – Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau Đại học trình bày Báo cáo tuyển sinh và đào tạo trình độ Tiến sĩ năm 2020. Trường Đại học Y Hà Nội đào tạo Tiến sĩ bắt đầu từ năm 1977; cho đến nay đã có 1.440 Tiến sĩ tốt nghiệp, có 377 Tiến sĩ đang học tập và nghiên cứu (tính đến tháng 12/2020). Đặc biệt trong khóa 39 hiện nay, đã có 52 NCS trúng tuyển (tăng gấp đôi so với số trúng tuyển của các khóa 36,37,38

 

 

GS.TS Tạ Thành Văn – Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu chúc mừng 59 tân Tiến sĩ nhận bằng tốt nghiệp và 52 tân NCS trúng tuyển: “… Hôm nay là ngày đặc biệt, Trường đã kết hợp Lễ trao bằng với Lễ Khai giảng. Và đây cũng là điểm nhấn trong quy trình quản lý đào tạo Sau Đại học của Nhà trường đã tiến hành trong suốt hơn 10 năm qua. Với 59 tân Tiến sĩ nhận bằng ngày hôm nay, là nềm vinh dự rất lớn đối với cá nhân, gia đình và đơn vị các bạn đang làm việc. Bằng Tiến sĩ là khởi đầu, chính thức bước 1 chân vào khoa học, để được là nhà khoa học, các bạn phải cố gắng rất nhiều sau chặng đường Tiến sĩ…”. Đối với 52 NCS của khóa 39, GS Văn nhắn nhủ: “… Các bạn đã quyết định trở thành nghiên cứu sinh của Trường Đại học Y Hà Nội, đây là nhiệm vụ, con đường đã chọn cần cố gắng hoàn thành sớm, để đảm bảo chất lượng việc nghiên cứu của mình…”.

 

 

Tiếp theo chương trình, TS Nguyễn Ngọc Long – Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau Đại học công bố và trao Quyết định công nhận 52 NCS khóa 39 trúng tuyển (02 đợt); Quyết định giao tên đề tài nghiên cứu và cử người hướng dẫn khoa học cho NCS khóa 39 năm 2020 đợt I.

Đại diện NCS khóa 39 trúng tuyển, học viên Trần Nguyễn Phương phát biểu: “... Trường Đại Y Hà Nội là một ngôi trường danh giá, có chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam. Từ mái trường này, đã đào tạo cho ngành Y tế những thầy giáo, thầy thuốc với phẩm chất đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp chất lượng cao, đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Được trở thành NCS của Trường Đại học Y Hà Nội – đó là giấc mơ của em cũng như rất nhiều bạn học viên khác. Trở lại mái trường thân yêu để học tập, chúng em biết sẽ phải tiếp cận với phương thức đào tạo mới, sẽ phải học tập và nghiên cứu khoa học với một tinh thần chủ động, sáng tạo và trung thực. Học tập và nghiên cứu khoa học để nâng cao kiến thức, làm chủ công nghệ, kỹ thuật mới trong lĩnh vực hành nghề của mình, để phục vụ xã hội, phục vụ cuộc sống tốt hơn. Sẽ có những khó khăn phía trước nhưng chúng em luôn vững tin vì biết rằng đồng hành cùng chúng em là các thầy/cô giáo – những người đang ngày đêm tận tụy trên giảng đường, bệnh viện, phòng thí nghiệm để truyền đạt cho bao thế hệ học viên những kiến thức quý báu cùng những kỹ năng, kinh nghiệm để làm hành trang vào đời.

Tập thể NCS khóa 39 chúng em xin hứa sẽ không ngừng phấn đấu trong học tập, nghiên cứu khoa học để đạt thành tích cao nhất, góp phần vào thành công trong nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường, phát huy truyền thống của học viên Trường Đại học Y Hà Nội”.

 

 

 

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà - Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau Đại học công bố Quyết định công nhận học vị và cấp bằng Tiến sĩ cho 59 NCS bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Trường; Quyết định tặng giấy khen và phần thưởng cho 06 NCS đạt thành tích cao trong học tập.

Đại diện thầy/cô trực tiếp giảng dạy, truyền thụ kiến thức cho các học viên GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Bộ môn Phụ sản xúc động chia sẻ và chúc mừng các tân Tiến sĩ đã hoàn thành nhiệm vụ và nhận bằng tốt nghiệp ngày hôm nay: “… Kết thúc khóa học thể hiện cho bằng chứng kiên trì, say mê khoa học, giúp các bạn bước tới bục vinh quang. Con đường phía trước còn rất dài, cần phải phấn đấu không mệt mỏi để tiếp tục cống hiến, tiếp tục đóng góp, tiếp tục những gì mình đã theo đuổi, như vậy mới gặt hái được thành công…”. Đối với 52 NCS mới trúng tuyển, GS Tiến chúc các bạn cố gắng, tập trung sức lực, trí tuệ để hoàn thành Tiến sĩ đúng hạn.

 

 

 

Đại diện cho toàn thể tân Tiến sĩ nhận bằng hôm nay, TS Phù Chí Dũng phát biểu: "…Thành quả tốt đẹp chúng em đón nhận hôm nay chỉ là sự khởi đầu quan trọng một chặng đường mới. Ngày mai đây, với những chặng đường phía trước, mỗi chúng em có thể sẽ thành công, cũng có thể gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Nhưng chúng em xin hứa sẽ đem hết tâm lực, trí lực từ những kiến thức, những kinh nghiệm, trải nghiệm đã được đúc kết qua quá trình học tập, nghiên cứu; vận dụng một cách linh hoạt và sáng tạo vào thực tiễn nhiệm vụ công tác của mình, tham gia hướng dẫn cho các thế hệ NCS kế tiếp để chứng minh và khẳng định với xã hội rằng: Sản phẩm nguồn nhân lực mà Trường Đại học Y Hà Nội cung cấp cho xã hội là sản phẩm có chất lượng tốt, tốt về nhân cách đạo đức, tốt về tư duy kiến thức, tốt về kỹ năng tác nghiệp chuyên môn, đặc biệt là những giá trị nhân văn. Hơn thế nữa, văn hóa của một môi trường giáo dục trong sáng, lành mạnh, những hình ảnh đáng kính mà gần gũi của thầy/cô đã tạo được ấn tượng đẹp đẽ đối với mỗi học viên chúng em, những giá trị nhân văn sâu sắc. Hình ảnh đó sẽ mãi lung linh trong tâm thức mỗi học viên chúng em hôm qua, hôm nay và mai sau”.

 

 

 

Phòng CNTT&TT

Các tin khác: