Phòng chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2)

Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) Trường Đại học Y Hà Nội

01-02-2021

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 Trường Đại học Y Hà Nội đã có cuộc họp đột xuất vào 09h sáng ngày 01/02/2021 dưới sự chủ trì của GS.TS Tạ Thành Văn – Chủ tịch Hội đồng Trường.

Tính đến 6h ngày 01/02/2021: Việt Nam có tổng cộng 933 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 240 ca.

Tính từ 18h ngày 31/1/2021 đến 6h ngày 01/02/2021: 02 ca mắc mới, không có ca nhập cảnh. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 quốc gia yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục chủ động chuẩn bị sẵn sàng mọi tình huống kịch bản phòng, chống dịch bệnh ở mức cao hơn. Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 Trường Đại học Y Hà Nội đã có cuộc họp đột xuất vào 09h sáng ngày 01/02/2021 dưới sự chủ trì của GS.TS Tạ Thành Văn – Chủ tịch Hội đồng Trường.

Sau khi nghe báo cáo từ các đơn vị đầu mối về những công việc đã, đang thực hiện; tại cuộc họp đã tiến hành thảo luận, đồng thời Chủ tịch Hội đồng Trường kết luận một số công việc cần phải triển khai ứng phó:

- Tất cả các văn bản chỉ đạo của cấp trên phải được cập nhật và chuyển đến các thành viên Ban Chỉ đạo sớm nhất, để có căn cứ triển khai công việc ứng phó dịch bệnh COVID-19 kịp thời;

- Xây dựng 02 qui trình và niêm yết công khai: Xét nghiệm sàng lọc cho sinh viên, học viên và xét nghiệm sàng lọc cho CBVC thuộc Nhà trường khi có ca nghi nhiễm;

- Thống nhất việc nghỉ học lâm sàng của học viên và sinh viên; chuyển trạng thái học lý thuyết trực tuyến 100%; công tác tổ chức thi vẫn diễn ra theo đúng quy định, đối với các trường hợp là F2, F3, và nếu có yếu tố dịch tễ thì không dự thi; cá nhân hay tổ chức nhóm lớp yêu cầu hoãn thi: Cần có đơn xin hoãn thi và cam kết chịu trách nhiệm hoàn trả bài thi đúng kỳ hạn;

- Phòng CTHVSV&KTX: Chuẩn bị sẵn 15 phòng ở thuộc KTX nhà E1, có đầy đủ trang thiết bị, dự phòng cho phương án cần dùng để cách ly trong trường hợp xảy ra;

- Các đơn vị phòng, ban khác thuộc Trường: Thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ đã được phân công.

PGS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng điều hành Trường: Cần gửi ngay công văn đến Bộ Y tế về một số yêu cầu vật tư tiêu hao trong qui trình làm xét nghiệm; tổ chức và lập danh sách đội tình nguyện đã được tập huấn tham gia phòng chống dịch, trong trường hợp có sự chỉ đạo của cấp trên cần sử dụng nguồn lực của Nhà trường thì sẵn sàng đáp ứng kịp thời; lãnh đạo các đơn vị trong toàn Trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, để công tác phòng chống dịch, bệnh COVID-19 luôn trong trạng thái tốt nhất.

Phòng CNTT&TT