Đảng - Đoàn

Hội nghị sơ kết công tác công đoàn Quý I/2021 và tập huấn Điều lệ Công đoàn Việt Nam

24-03-2021

Chiều ngày 23/3/2021, Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn Quý I/2021 và Tập huấn Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Tham dự Hội nghị:

• Ông Vũ Anh Tuấn – Trưởng Ban tổ chức Công đoàn Y tế Việt Nam;
  • GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng Nhà trường;
  • ThS Phạm Xuân Thắng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường;
  • PGS.TS Hồ Thị Kim Thanh – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường;
  • BCH Công đoàn Trường, đại diện Công đoàn Bộ phận; tổ trưởng, tổ phó Công đoàn các đơn vị thuộc Trường; Ban Thanh tra Nhân dân; các Ban chức năng của Công đoàn.

PGS.TS Hồ Thị Kim Thanh – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội báo cáo công tác Công đoàn quý I/2021 và những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng Công đoàn Trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quý I/2021 cho dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp. GS Tú mong muốn sang quý II, công việc sẽ rất nhiều, các tổ trưởng, tổ phó công đoàn Trường đóng góp nhiều hơn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị mình. Đồng thời GS Tú khẳng định: Lãnh đạo Nhà trường luôn ủng hộ Công đoàn.

ThS Nguyễn Ngọc Diệp – Phó trưởng Phòng Tổ chức cán bộ trình bày một số văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực năm 2020, đặc biệt trong đó có 03 Nghị quyết của Trường Đại học Y Hà Nội đã được ban hành: Nghị Quyết Ban hành Quy chế Tổ chức và hoạt động của Trường Đại học Y Hà Nội; Nghị Quyết Ban hành Quy chế Thực hiện Dân chủ của Trường Đại học Y Hà Nội; Nghị Quyết Ban hành Quy chế Tài chính của Trường Đại học Y Hà Nội.

Tại Hội nghị, Ông Vũ Anh Tuấn – Trưởng Ban tổ chức Công đoàn Y tế Việt Nam, báo cáo viên tập huấn Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII và hướng dẫn các văn bản liên quan.

Các đại biểu dự hội nghị đã được tập huấn các nội dung về Điều lệ Công đoàn Việt Nam, hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khoá XII; điều lệ bổ sung, sửa đổi lần này nhằm khắc phục những qui định không còn phù hợp, bất cập trong áp dụng cũng như giải quyết những vấn đề mới phát sinh, với những qui định có tính chất định khung, mang tính nguyên tắc, không đưa ra những qui định, hướng dẫn chi tiết. Vì vậy, Điều lệ lần này ngắn gọn hơn, đảm bảo tính chặt chẽ, ổn định, khoa học.

Tiếp theo chương trình, TS Vũ Việt Hằng – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường phổ biến nội dung hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” lần thứ Nhất năm 2021, theo kế hoạch:

- Vòng Sơ khảo của Hội thi sẽ được các Công đoàn cơ sở triển khai tại đơn vị;

- Vòng Chung kết sẽ diễn ra từ ngày 01 đến 30/9/2021 và Tổng kết, trao giải Vòng Chung kết dự kiến tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10);

- Cơ cấu giải thưởng Hội thi: Tổng giá trị giải thưởng 55 triệu đồng, trong đó 20 giải chính bao gồm: 01 giải Đặc biệt trị giá 10 triệu đồng, 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 07 giải Ba, 7 giải Khuyến khích. Ngoài ra, 05 giải phụ dành cho: Thí sinh có trang phục áo dài đẹp nhất; Thí sinh trang phục ngành Y đẹp nhất; Thí sinh có phong cách ấn tượng; Thí sinh có cách ứng xử hay nhất và Thí sinh được yêu thích nhất (thông qua hệ thống bình chọn trên Fanpage).

Phòng CNTT&TT