Phòng chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2)

Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) Trường Đại học Y Hà Nội

04-05-2021

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 Trường Đại học Y Hà Nội đã có cuộc họp đột xuất vào 8h00 sáng ngày 04/5/2021 dưới sự chủ trì của GS.TS Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, Trưởng Ban chỉ đạo.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong những ngày vừa qua, để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn, chủ động kiểm soát không để dịch lây lan, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 Trường Đại học Y Hà Nội đã có cuộc họp đột xuất vào 8h00 sáng ngày 04/5/2021 dưới sự chủ trì của GS.TS Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, Trưởng Ban chỉ đạo.

Sau khi nghe báo cáo từ lãnh đạo các đơn vị đầu mối để nắm rõ tình hình thực tại; tại cuộc họp các thành viên Ban Chỉ đạo đã tiến hành thảo luận; GS.TS Tạ Thành Văn kết luận về một số công việc cần phải triển khai ứng phó, theo chủ trương:

1. Việc tổ chức dạy học lý thuyết, thực hành và các hoạt động đào tạo khác được thực hiện bình thường trên cơ sở tuân thủ đầy đủ các quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế. Các phòng chức năng liên quan chuẩn bị sẵn sàng các phương án cho hoạt động chuyên môn trong các tình huống dịch.

2. Phòng Quản lý Đào tạo Đại học, Phòng Quản lý Đào tạo Sau Đại học và các bộ môn chủ động liên hệ các cơ sở thực hành để nắm bắt yêu cầu, quy định của các bệnh viện, có kế hoạch và hướng dẫn các bộ môn sắp xếp và tổ chức dạy học phù hợp với quy định của các cơ sở thực hành. Giao Phòng Quản lý Đào tạo Đại học, Quản lý Đào tạo Sau đại học thực hiện xác minh sinh viên, học viên có các yếu tố dịch tễ và thực hiện xác nhận thông tin dịch tễ khi cần thiết.

3. Phòng Quản lý Đào tạo Đại học, Quản lý Đào tạo Sau Đại học, Công tác Học viên, sinh viên và Quản lý Ký túc xá, Tổ chức Cán bộ thực hiện tổ chức khai báo y tế cho  sinh viên, học viên, viên chức, người lao động để kịp thời phát hiện các trường hợp có yếu tố nguy cơ dịch tễ và/hoặc có các biểu hiện nhiễm trùng hô hấp theo hướng dẫn hiện hành; có biện pháp nhắc nhở đối với các trường hợp không thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế theo quy định.

4. PGS.TS Lê Minh Giang, Trưởng bộ môn Dịch tễ học, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng làm Tổ trưởng và đề xuất nhân sự để thành lập Tổ Dịch tễ, thuộc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 làm nhiệm vụ giám sát, cập nhật và thông báo các vùng dịch tễ để thực hiện phân loại nguy cơ thống nhất cho toàn Trường. 

5. Trung tâm Dịch vụ tổng hợp, Phòng Quản trị - Vật tư trang thiết bị thực hiện vệ sinh giảng đường, dự trù và triển khai cung cấp đầy đủ dịch sát khuẩn, nước rửa tay tại các địa điểm trong khuôn viên Trường theo quy định; Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thiết lập, phân luồng, theo dõi nhiệt độ cho người bệnh đến khám tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, đảm bảo an toàn và các quy định phòng, chống dịch.

6. Các đơn vị, cá nhân trong toàn Trường thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Y tế, của UBND Thành phố Hà Nội. Các đơn vị xem xét hạn chế tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức cần thực hiện nghiêm các biện pháp 5K đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo đúng quy định. Các cá nhân hạn chế di chuyển tới các vùng dịch khi không cần thiết.

7. Đơn vị xét nghiệm SARS-CoV-2 dự trù đủ hoá chất, vật tư cho xét nghiệm SARS-CoV-2 thường quy và trong tình huống khẩn cấp, tập huấn cho thành viên các đội lấy mẫu xét nghiêm để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

8. Phòng Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên thực hiện truyền thông phòng, chống COVID-19.

 

 

Phòng CNTT&TT

Các tin khác: