Phòng chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2)

Tập huấn cho sinh viên Lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ để tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh

26-05-2021

Ngày 20/5/2021, Trường Đại học Y Hà Nội đã cử 10 cán bộ và 30 sinh viên năm cuối ngành YHDP với nhiệm vụ: Hỗ trợ xét nghiệm, lấy mẫu, truy vết, điều tra dịch tễ, phân tích dữ liệu tại điểm nóng dịch COVID-19 huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Trong những ngày gần đây, trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch COVID-19, hôm nay, ngày 26 tháng 5 Trường Đại học Y Hà Nội tiếp tục tập huấn cho 77 sinh viên ngành YHDP sẵn sàng tăng cường chi viện hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh.

Buổi tập huấn có sự tham dự của GS.TS Tạ Thành Văn - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Đỗ Nam Khánh -  Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y Hà Nội; TS Trương Quang Trung - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và các cán bộ, nhân viên y tế khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, các em sinh viên ngành YHDP.

Tại buổi tập huấn, sinh viên được hướng dẫn 2 nội dung cơ bản:

Thứ nhất là, cách mặc và cởi bỏ trang phục bảo hộ cá nhân. Trong đó, hướng dẫn cách mặc trang phục bảo hộ, quy trình mang găng tay vô khuẩn, hướng dẫn sử dụng khẩu trang, cởi bỏ trang phục bảo hộ cá nhân khi xong nhiệm vụ.

Thứ hai là, hướng dẫn đúng cách thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ khi tham gia phòng chống dịch.

Ngay trong hôm nay, tất cả sinh viên tham gia tập huấn sẽ được Bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, trước khi đi tăng cường thực hiện nhiệm vụ chi viện hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh.

Theo kế hoạch, 7h30 phút sáng mai ngày 27/5: 60 sinh viên đủ điều kiện sau tập huấn, được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Trường Đại học Y Hà Nội lựa chọn, sẽ lên đường chi viện hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh tăng cường công tác phòng chống dịch.

Phòng CNTT&TT