Tin tức -Truyền thông

Thông điệp GS.TS. Tạ Thành Văn - Chủ tịch Hội đồng trường gửi thầy và trò Trường Đại học Y Hà Nội

06-06-2021

Lịch sử Trường Đại học Y Hà Nội lại tiếp tục ghi nhận những đóng góp của Thầy và Trò Nhà trường với cộng đồng, với xã hội và với dân tộc Việt Nam. Chúng ta đồng lòng, sát cánh bên nhau với niềm tin vào sự chiến thắng của ngày mai.

 

Hà Nội, ngày 4 tháng 6 năm 2021

Các Thầy Cô cùng toàn thể các em học viên sinh viên thân mến,

            Ngành Y tế Việt Nam và Trường Đại học Y Hà Nội đang trải qua giai đoạn lịch sử hết sức đặc biệt. Đó là chống chọi lại với sự hoành hành của đại dịch Covid 19 trên toàn quốc với nhiều đợt dịch kế tiếp nhau, đợt sau phức tạp hơn đợt trước. Khẩu hiệu "Tất cả cho tiền tuyến" mà các Thầy Cô ở thế hệ chúng tôi hoặc trước nữa thường được nghe trên các phương tiện thông tin đại chúng của những năm 60, 70 của thế kỷ trước thì giờ đây lại được nhắc lại. Chỉ có khác một điều là "Tiền tuyến" trước kia là chiến trường còn bây giờ là tuyến đầu chống dịch Covid 19. Hai cụm từ khác nhau về thời gian, về địa điểm, về lĩnh vực song mức độ căng thẳng và hiểm nguy, cũng như tác động nó đến sự phát triển của mỗi quốc gia thì cũng không khác biệt nhau nhiều.

            Thầy và Trò Trường Đại học Y Hà Nội lại một lần nữa, tạm xếp bút nghiên lên đường ra tiền tuyến. Quyết định cử đi, không đề ngày trở về, hẹn khi chiến thắng dịch, khi cuộc sống của người dân trở lại bình an. Trong đợt dịch này, chỉ trong vòng 10 ngày Trường Đại học Y Hà Nội đã cử 3 đợt với gần 150 tình nguyện viên gồm cả Thầy và Trò. Tất cả lên đường với trách nhiệm xã hội cao nhất, xung phong đi vào tâm dịch ở Bắc Ninh hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế.

            Mỗi lần tiễn đưa là mỗi lần xúc động tràn đầy trong lòng các Thầy Cô và các bạn ở lại.

            Để tiếp sức cho cuộc chiến đấu với đại dịch, Ban Lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội đang gấp rút tiếp tục triển khai các khoá đào tạo kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch trong cộng đồng cho sinh viên và học viên trong toàn trường để duy trì được lực lượng dự bị với khoảng trên 400 em, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bất kỳ khi nào khi ngành Y tế cần. Bên cạnh đó, các giảng viên, nghiên cứu viên trong toàn trường, dưới 35 tuổi phải tham gia các khoá đào tạo bắt buộc về kiến thức, kỹ năng tổ chức quản lý và đào tạo phòng chống dịch để sát cánh cùng các em sinh viên, học viên sẵn sàng chi viện cho tiền tuyến trên mọi mặt trận phòng chống dịch: điều tra dịch tễ, truy vết, tổ chức lấy mẫu, triển khai xét nghiệm, tham gia điều trị lâm sàng.

            Lịch sử Trường Đại học Y Hà Nội lại tiếp tục ghi nhận những đóng góp của Thầy và Trò Nhà trường với cộng đồng, với xã hội và với dân tộc Việt Nam.

Chúng ta đồng lòng, sát cánh bên nhau với niềm tin vào sự chiến thắng của ngày mai.

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG TRƯỜNG

Tạ Thành Văn

 

Phòng CNTT&TT

Các tin khác: