Tin tức -Truyền thông

Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức bảo vệ Luận án tiến sĩ cấp trường theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.

16-06-2021

Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2021, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Lễ bảo vệ Luận án tiến sĩ cấp trường của NCS. Phạm Tuấn Anh - CN Ung thư, theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.

Đến dự buổi Lễ bảo vệ, có PGS.TS Đoàn Quốc Hưng - Phó Hiệu trưởng điều hành; PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà – Phó Trưởng phòng QL. ĐTSĐH.

Phát biểu khai mạc, PGS Hưng cho biết: Đây là buổi bảo vệ hết sức đặc biệt, là Hội đồng điển hình thể hiện sự quán triệt của Chính phủ trong việc đảm bảo thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa duy trì hoạt động giảng dạy và hoàn thành nhiệm vụ đào tạo.

PGS Hưng nhấn mạnh: Hơn 01 tháng nay, Nhà trường đã tích cực triển khai hoạt động giảng dạy, đào tạo, thông qua đề cương, bảo vệ luận văn, luận án bằng nhiều hình thức kết hợp tại chỗ cũng như online hoàn toàn, hoặc kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp. Theo kế hoạch, trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 8/2021 Nhà trường sẽ tổ chức các buổi thông qua đề cương cho 1297 học viên của hơn 40 chuyên ngành đào tạo; tổ chức hướng dẫn ôn tập tuyển sinh sau đại học cho 2800 thí sinh; tổ chức hướng dẫn ôn tập thi tốt nghiệp sau đại học cho 1478 học viên; bảo vệ luận văn tốt nghiệp sau đại học, …

Hiện nay, Nhà trường đã chuẩn bị cơ sở vật chất, đường truyền để tiến hành thực hiện các buổi bảo vệ cho các đối tượng cả đầu vào và đầu ra. Các buổi bảo vệ sẽ được record nhằm đảm bảo việc kiểm soát và đảm bảo chất lượng của buổi Bảo vệ.

PGS Hưng gửi lời cảm ơn các thầy cô trong Hội đồng giám khảo, mong muốn các thầy cô hoàn thành đúng nhiệm vụ của buổi lượng giá, đảm bảo đánh giá đúng chất lượng của nghiên cứu sinh. Đồng thời, chúc NCS Phạm Tuấn Anh bình tĩnh, tự tin, trả lời tốt câu hỏi của Hội đồng giám khảo.

Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ cấp trường hôm nay, có mặt 06/07 thành viên theo quyết định số: 494/QĐ-ĐHYHN ngày 18 tháng 3 năm 2021 của Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội, gồm:

1. PGS.TS Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch Hội đồng
  2. TS. Nguyễn Tiến Quang  – Ủy viên thư kí
  3. PGS.TS Nguyễn Quốc Tuấn - Phản biện 2
  4. PGS.TS Phạm Cẩm Phương  - Phản biện 3
  5. PGS.TS Lê Văn Quảng - Ủy viên
  6. PGS.TS Tạ Văn Tờ - Ủy viên
  7. TS. Bùi Vinh Quang -  Phản biện 1 (vắng mặt )

PGS.TS Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch Hội đồng, thông qua chương trình làm việc của buổi bảo vệ. PGS Hiếu cho biết: Buổi bảo vệ luận án tiến sĩ chiều nay là buổi bảo vệ luận án tiến sĩ online đầu tiên được tổ chức ở Trường. Tuy nhiên, các công việc vẫn diễn ra bình thường như các buổi họp online khác.

TS. Nguyễn Tiến Quang – Ủy viên thư kí thay mặt Hội đồng tóm tắt lý lịch khoa học của NCS và kết quả học tập trong quá trình đào tạo tiến sĩ. Hội đồng quyết định: NCS Phạm Tuấn Anh đủ điều kiện tiến hành buổi bảo vệ.

NCS. Phạm Tuấn Anh là NCS khóa 35 (2016 - 2019) chuyên ngành Ung thư, mã số: 62720149 bảo vệ luận án về đề tài: “Đánh giá hiệu quả phác đồ hóa chất 4AC-4P liều dày trong điều trị bổ trợ ung thư vú”. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Trần Văn Thuấn và TS. Lê Thanh Đức.

Trình bày báo cáo luận án tiến sĩ của mình, NCS Phạm Tuấn Anh cho biết: “Ung thư vú là bệnh thường gặp ở phụ nữ trên toàn thế giới và ở Việt Nam. Quá trình hoá trị bổ trợ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều trị ung thư vú giai đoạn sớm. Trong các hình thức hoá trị thì điều trị hoá trị liều dày đã chứng minh hiệu quả, sự an toàn và là xu hướng điển hình trong việc điều trị ung thư vú cho phụ nữ. Tuy nhiên, tại Việt Nam, hoá trị liều dày chưa được áp dụng phổ biến và chưa có các nghiên cứu, đánh giá đầy đủ về hiệu quả của phác đồ. Chính vì thế, tôi đã làm luận án tiến sĩ “đánh giá hiệu quả phác đồ hoá chất 4AC-4P liều dày trong điều trị bổ trợ ung thư vú. Phác đồ điều trị hoá trị liều dày không chỉ giúp bệnh nhân điều trị hiệu quả ung thư vú mà còn giảm tỷ lệ tử vong”.

Đánh giá về luận án tiến sĩ của NCS. Phạm Tuấn Anh, PGS.TS Nguyễn Quốc Tuấn và PGS.TS Phạm Cẩm Phương đều cho rằng: “Ung thư vú là bệnh lý thường gặp nên việc điều trị hoá chất không thể tránh khỏi. Việc điều trị hoá chất có thể diễn ra trước và sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, phẫu thuật là biện pháp đặt lên hàng đầu. Để điều trị cho bệnh nhân ung thư vú, hầu hết các bác sĩ đang sử dụng phác đồ điều trị 4AC-4P. Luận án của nghiên cứu sinh đã đặt ra vấn đề gần như mới trong thời điểm hiện nay. Nếu nghiên cứu đáp ứng điều trị tốt thì vô cùng có ý nghĩa đối với người bệnh ung thư vú…” “…Đây luận án đầu tiên nghiên cứu về vấn đề hiệu quả phác đồ hoá chất 4AC-4P liều dày trong điều trị bổ trợ ung thư. Từ kết quả nghiên cứu của luận án, các bác sĩ lâm sàng sẽ đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả cho bệnh nhân ung thư vú giai đoạn II, giai đoạn III”.

Sau khi các thành viên trong Hội đồng họp kín, Chủ tịch Hội đồng bảo vệ luận án tiến sĩ đã công bố kết quả kiểm phiếu. Kết quả, 6/7 thành viên Hội đồng bảo vệ luận án tiến sĩ đã bỏ phiếu tán thành luận án, NCS đủ điều kiện nhận học vị tiến sĩ.

Kết thúc buổi bảo vệ, tân TS. Phạm Tuấn Anh bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với các thầy, cô trong Hội đồng bảo vệ Luận án tiến sĩ, đồng thời khẳng định bản thân sẽ tiếp tục phấn đấu, cập nhật tri thức, phục vụ, chăm sóc, điều trị sức khỏe cho người bệnh.

Phòng CNTT&TT