Tin tức -Truyền thông

Trường Đại học Y Hà Nội tập huấn dự phòng lây nhiễm COVID-19 cho cán bộ tham gia kiểm tra công tác coi thi THPT tại tỉnh Bắc Giang.

05-07-2021

Chiều ngày 02/7/2021 Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức tập huấn dự phòng lây nhiễm COVID-19 cho cán bộ tham gia kiểm tra công tác coi thi THPT tại tỉnh Bắc Giang.

Thực hiện theo quyết định số 1949/QĐ-BGDĐT ngày 17/6/2021 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo về việc điều động cơ sở giáo dục đại học tham gia kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; Trường Đại học Y Hà Nội đã thành lập đoàn kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Bắc Giang gồm 40 cán bộ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, với mục đích đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong kỳ thi tốt nghiệp THPT cho cán bộ Nhà trường; chiều ngày 02/7/2021 Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức tập huấn dự phòng lây nhiễm COVID-19 cho cán bộ tham gia kiểm tra công tác coi thi THPT tại tỉnh Bắc Giang.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ tham gia kiểm tra công tác thi THPT được PGS.TS Lê Minh Giang – Trưởng Bộ môn dịch tễ học, Viện ĐT YHDP&YTCC hướng dẫn một số nội dung dự phòng lây nhiễm COVID-19, theo đó: Cán bộ tham thực hiện nhiệm vụ nên chuẩn bị những vật dụng cá nhân cần thiết, tự đo thân nhiệt hàng ngày, tuyệt đối tuân thủ và hiểu rõ quy định phòng chống dịch của chính quyền địa phương, luôn thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, thực hiện những biện pháp bảo vệ bản thân và đồng nghiệp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ,…

Phát biểu tại buổi tập huấn, GS.TS Tạ Thành Văn - Chủ tịch Hội đồng trường cho biết: Được sự tin tưởng của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Trường Đại học Y Hà Nội đang thực hiện rất nhiều nhiệm vụ như: Tiếp nhận, bảo quản và tiêm phòng vắc xin cho các tổ chức, đoàn thể; chi viện, giúp đỡ các địa phương tham gia phòng chống dịch;…. Việc cử cán bộ tham gia kiểm tra công tác coi thi tại Bắc Giang – là nơi tình hình dịch diễn biến phức tạp thể hiện sự tin tưởng của lãnh đạo Bộ GD&ĐT đối với Nhà trường. Do vậy, mỗi cán bộ khi tham gia thực hiện nhiệm vụ cần nghiêm túc thực hiện đúng vai trò, trách nhiệm của mình. GS Văn chúc đoàn kiểm tra công tác coi thi THPT năm 2021 hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Dự kiến 14h chiều ngày 5/7/2021 đoàn kiểm tra công tác coi thi THPT năm 2021 gồm 40 cán bộ sẽ xuất phát đến tỉnh Bắc Giang để thực hiện nhiệm vụ.

Phòng CNTT&TT