Tin tức -Truyền thông

Cán bộ, học viên và sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội chi viện hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch COVID-19

06-07-2021

Ngày 05 tháng 7 năm 2021, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức gặp mặt cán bộ, học viên và sinh viên tình nguyện lên đường chi viện cho tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch COVID-19.

 

 

Tham dự buổi gặp mặt có GS.TS Tạ Thành Văn - Chủ tịch Hội đồng trường; các thành viên Ban Giám hiệu, đại diện BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, ban, trung tâm, viện, bệnh viện.

Về phía khách mời có: Đ/c Nguyễn Minh Triết – UV BTV TW Đoàn; Đ/c Chu Hồng Minh - Bí thư Thành Đoàn Hà Nội; Đ/c Nguyễn Hữu Tú, UV BCH TW Đoàn, PCT Thường trực kiêm Tổng Thư kí Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

 

 

Tại buổi gặp mặt, GS.TS Tạ Thành Văn cho biết: Đây là đợt xuất quân chi viện có số lượng lớn nhất và xa nhất của Trường Đại học Y Hà Nội năm 2021, với số lượng 350 cán bộ, học viên và sinh viên sẽ chia làm 14 nhóm. Trong đó, có 11 giảng viên thuộc các chuyên ngành: Hồi sức cấp cứu, Nội khoa, Nhi khoa, Kỹ thuật y học, Điều dưỡng; 339 sinh viên năm cuối thuộc các hệ bác sĩ y khoa, cử nhân điều dưỡng, y tế công cộng, y học cổ truyền. Đặc biệt, trong số này có 30 sinh viên hệ y học dự phòng từng tham gia chống dịch ở Bắc Ninh vừa hết cách ly cũng tình nguyện lên đường. Tất cả 350 cán bộ, học viên sinh viên đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 và xét nghiệm âm tính với COVID-19. Đồng thời, Nhà trường cũng đã tổ chức đào tạo, tập huấn bài bản về truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm và chăm sóc điều dưỡng bệnh nhân COVID-19 cho đoàn cán bộ, học viên và sinh viên.

GS Văn nhắc nhở: Nhiệm vụ của đoàn chi viện lần này là điều tra dịch tễ, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 1 triệu dân ở 3 thành phố, 2 thị xã của tỉnh Bình Dương, tham gia điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Bình Dương. Đoàn sẽ làm việc theo sự chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương. Do đó, cán bộ, học viên và sinh viên cần tuyệt đối tuân thủ sự chỉ đạo của địa phương. Đây cũng là dịp rất tốt để các em trải nghiệm thực tế. Để chuẩn bị tốt nhất cho đoàn chi viện, ngay trong tối ngày 05/7, lãnh đạo Nhà trường sẽ bay vào tỉnh Bình Dương để rà soát lại công tác chuẩn bị thực hiện kế hoạch với UBND tỉnh Bình Dương, Sở Y tế, CDC tỉnh Bình Dương và các huyện, thị; rà soát lại toàn bộ thiết bị, đồ bảo hộ,... trước khi đón đoàn chi viện vào Bình Dương sáng ngày 6/7.

 

 

Cũng tại buổi gặp mặt, PGS.TS Đoàn Quốc Hưng - Phó Hiệu trưởng điều hành chia sẻ: Thông qua những hoạt động này, Trường Đại học Y Hà Nội tự hào và tin tưởng với thế hệ học trò của Nhà trường; với sự chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ Y tế cũng như sự gắn kết với địa phương chỉ với thời gian chuẩn bị rất ngắn, nhưng hết sức bài bản và chu đáo, chúng ta đã chi viện và giúp đỡ được rất nhiều địa phương trong công tác phòng chống dịch.  Đây là cơ hội để các em có thể đem kiến thức đã học để ứng dụng vào thực tế. Nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng các em thực hiện nhiệm vụ của Chính phủ và Bộ Y tế giao trọng trách.

 

 

Sinh viên Hà Tuấn Dũng - một trong những sinh viên đã hoàn thành nhiệm vụ phòng chống dịch tại Bắc Ninh nay lại tiếp tục tình nguyện chi viện cho tỉnh Bình Dương bày tỏ: “Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế về tăng cường nhân lực chống dịch cho các tỉnh phía Nam, hơn 2.000 cán bộ và sinh viên Trường ĐHYHN đã viết đơn tình nguyện lên đường vào miền Nam chống dịch. Nhóm 30 bạn chúng em là sinh viên ngành YHDP năm thứ 5 vừa hết thời gian cách ly sau khi hoàn thành nhiệm vụ phòng chống dịch tại Bắc Ninh cũng đã viết đơn xung phong tham gia tiếp đợt này. Thấm nhuần tư tưởng “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, là những cán bộ y tế trẻ chúng em nhận thấy trách nhiệm công dân của bản thân khi Tổ quốc cần. Chúng em hi vọng, với năng lực chuyên môn đã được rèn luyện dưới mái trường Đại học Y Hà Nội, rèn luyện qua những lần chống dịch ở Bắc Ninh, với nhiệt huyết của tuổi trẻ thủ đô, chúng em sẽ đóng góp được 1 phần công sức nhỏ bé cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnhCOVID-19…”.

Sáng hôm nay, ngày 6/7/2021 đoàn 350 cán bộ, học viên và sinh viên Nhà trường đã lên đường đến chi viện cho tỉnh Bình Dương, dự kiến thời gian hỗ trợ sẽ kéo dài khoảng 45 ngày.

 

 

Phòng CNTT&TT

Các tin khác: