Tin tức -Truyền thông

Trường Đại học Y Hà Nội tư vấn tuyển sinh đại học năm 2021

11-08-2021

Ngày 10 tháng 8 năm 2021, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức tư vấn tuyển sinh đại học năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

 

 

Buổi tư vấn có sự tham gia của GS.TS Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo đại học; PGS.TS Lê Đình Tùng – Phòng QL Đào tạo Đại học; TS. Lê Lan Hương - Phòng QL Đào tạo Đại học.

Tại buổi tư vấn, GS.TS Nguyễn Hữu Tú cho biết: Buổi tư vấn tuyển sinh đại học năm 2021 sẽ đề cập đến 03 vấn đề. Thứ nhất, tư vấn tuyển sinh các hệ chính quy của Nhà trường với các mã ngành. Thứ hai, tư vấn tuyển sinh tại phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa. Thứ ba, tư vấn tuyển sinh hệ liên thông vừa làm vừa học (VLVH). Đối với tuyển sinh năm học 2021 – 2022, các thông tin về tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, xét tuyển thẳng, đều đã được công bố trên website của Nhà trường.

 

 

Theo công bố năm 2021, Trường Đại học Y Hà Nội tuyển 1.150 chỉ tiêu vào 12 ngành của Trường. Năm nay, Trường có sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đối với ngành Y khoa. Cụ thể, Trường xét tuyển dựa theo hai phương thức là dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đối với tất cả ngành đào tạo) và xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế đối với ngành Y khoa đào tạo tại Hà Nội. Hai phương thức trên độc lập với nhau. Thí sinh có thể đăng ký cả hai phương thức khi xét tuyển. Thí sinh đã trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức tuyển sinh khác. Với phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đối với ngành Y khoa, thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày nộp hồ sơ và đạt mức điểm tốt thiểu.

Tại buổi tư vấn, có rất nhiều câu hỏi của phụ huynh và thí sinh về các vấn đề như chỉ tiêu xét tuyển đối với các mã ngành, điểm chuẩn, cách tính các tiêu chí phụ, chương trình học, thủ tục nhập học, học phí, …đều được hội đồng tư vấn giải đáp.

Dưới đây là một số thông tin về số liệu tuyển sinh đại học năm 2021:

 

 

Phòng CNTT&TT

Các tin khác: