Khoa học công nghệ

• Công khai thông tin ứng viên đăng ký xét chức danh và kế hoạch làm việc của Hội đồng Giáo sư cơ sở năm 2021

Trường Đại học Y Hà Nội công bố danh sách ứng viên và bản đăng ký xét chức danh giáo sư, phó giáo sư và lịch làm việc của Hội đồng Giáo sư cơ sở năm 2021. Chi tiết xin xem tại tệp đính kèm.

• Danh sách tác giả gửi hồ sơ tham dự Giải thưởng Đặng Văn Ngữ 2021

Tính đến hết ngày 15/10/2021, Phòng Quản lý Khoa học – Công nghệ đã nhận được hồ sơ tham dự giải thưởng Đặng Văn Ngữ của 85 tác giả là cán bộ, giảng viên, học viên, nhà khoa học trong và ngoài Trường. Để tránh thiếu sót trong việc nhận hồ sơ, phòng Quản lý Khoa học – Công nghệ xin thông báo danh sách, đề nghị các đơn vị, cá nhân kiểm tra để báo kịp thời về Phòng Quản lý Khoa học – Công nghệ những hồ sơ bị thiếu (đối chiếu với danh sách kèm theo).

• Tuyển sinh khóa tập huấn Thiết kế và thực hiện nghiên cứu mô tả về lâm sàng

Đơn vị Đào tạo và Nghiên cứu Bệnh không lây nhiễm, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thông báo tuyển sinh khóa tập huấn "Thiết kế và thực hiện một nghiên cứu mô tả về lâm sàng", cụ thể như sau: - Thời gian: 19/10/2021 - 28/102/2021

• Tham gia viết luận Diễn đàn khoa học thường niên năm 2021

Căn cứ Quyết định định 501/QĐ-TTg ngày 16/04/2015 của Thủ tưởng Chính phủ về việc thí điểm tổ chức diễn đãn khoa học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức các diễn đàn khoa học thường niên để tiếp nhận các ý kiến tư vấn, phản biện chủ trương, chính sách của nhà nước. Trong năm 2021, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam chủ trương thực hiện triển khai 02 diễn đàn, bao gồm:

• Thông báo tuyển chọn tổ chức chủ trì thực hiện nhiệm vụ Quỹ gen cấp quốc gia

Bộ Khoa học và Công nghệ thông báo tuyển chọn tổ chức chủ trì thực hiện nhiệm vụ Quỹ gen cấp quốc gia (Chi tiết tại Quyết định số 2388/QĐ-BKHCN ngày 27/9/2021 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, xem tại đây) như sau: 1. Phương thức tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia được thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư số 08/2017/TT-BKHCN ngày 26/6/2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước.

• Quyết định phê duyệt Danh mục đặt hàng nhiệm vụ KH&CN cấp Bộ đặt hàng để tuyển chọn thực hiện từ năm 2022

Quyết định phê duyệt Danh mục đặt hàng nhiệm vụ KH&CN cấp Bộ đặt hàng để tuyển chọn thực hiện từ năm 2022 thuộc lĩnh vực nghiên cứu Công nghệ sinh học ứng dụng trong dự phòng xem tại đây. Quyết định phê duyệt Danh mục đặt hàng nhiệm vụ KH&CN cấp Bộ đặt hàng để tuyển chọn thực hiện từ năm 2022 thuộc lĩnh vực nghiên cứu Công nghệ Dược xem tại đây. Quyết định phê duyệt Danh mục đặt hàng nhiệm vụ KH&CN cấp Bộ đặt hàng để tuyển chọn thực hiện từ năm 2022 thuộc lĩnh vực Thuốc từ Dược liệu xem tại đây. Quyết định phê duyệt Danh mục đặt hàng nhiệm vụ KH&CN cấp Bộ đặt hàng để tuyển chọn thực hiện từ năm 2022 thuộc lĩnh vực Ứng dụng hệ Nội khoa xem tại đây.

• Hội thảo trực tuyến về công nghệ tạo ra trái tim nhân tạo Israel

Được sự đồng ý của Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo tổ chức hội thảo trực tuyến về công nghệ tạo ra trái tim nhân tạo Israel. Đây là công nghệ đột phá trong y học, giúp thúc đẩy hoạt động cấy ghép tim sử dụng tế bảo của bệnh nhân nhằm loại bỏ các phản ứng đào thải của cơ thể.

• Thông báo số 1 - Hội nghị KHCN Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2021 Kỷ niệm 60 năm xây dựng phát triển và 107 năm Đào tạo Dược

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Xây dựng Phát triển và 107 năm Đào tạo Dược, Trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ vào ngày 18/11/2021 tại Trường Đại học Dược Hà Nội. Nhà trường sẽ xuất bản số đặc biệt của tạp chí "Nghiên cứu Dược & Thông tin thuốc" thay cho kỷ yếu hội nghị Khoa học Công nghệ Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2021.

• Đăng ký Xét tặng giải thưởng Đặng Văn Ngữ năm 2021

Phòng Quản lý KH-CN xin thông báo về việc nhận hồ sơ tham gia Giải thưởng Đặng Văn Ngữ năm 2021. Các giảng viên, nghiên cứu viên, học viên, sinh viên và cộng tác viên nghiên cứu của nhà trường quan tâm xin đề nghị chuẩn bị hồ sơ xét tặng, hồ sơ bao gồm:

• Thông báo Đăng ký nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp cơ sở năm 2021-2022

Để thực hiện kế hoạch triển khai các nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp cơ sở của trường Đại học Y Hà Nội đợt năm 2021 -2022 , Ban Giám hiệu Nhà trường đề nghị: Các cán bộ, giảng viên làm đơn đăng ký nhiệm vụ và xây dựng đề cương nhiệm vụ nghiên cứu khoa học công nghệ cấp cơ sở năm 2021 -2022 theo mẫu qui định có xác nhận của bộ môn/đơn vị quản lý trực tiếp sau đó gửi về phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ 06 bản thuyết minh nghiên cứu (kèm gửi file vào địa chỉ email: hieukhcn@hmu.edu.vn) trước ngày 31/10/2021.