Khoa học công nghệ

• Gia hạn nộp hồ sơ xét tặng Giải thưởng Đặng Văn Ngữ năm 2020

Phòng Quản lý KH-CN xin thông báo về việc nhận hồ sơ tham gia Giải thưởng Đặng Văn Ngữ năm 2020. Các giảng viên, nghiên cứu viên, học viên, sinh viên và cộng tác viên nghiên cứu của nhà trường quan tâm xin đề nghị chuẩn bị hồ sơ xét tặng, hồ sơ bao gồm:

• Hội thảo khoa học trực tuyến tâm thần Châu Á - Thái Bình Dương: "Bệnh tâm thần - Góc nhìn đa chiều"

Với mục đích chia sẻ kiến thức nhằm nâng cao năng lực cho các bác sĩ đang công tác trong chuyên ngành Tâm thần, Thần kinh và các chuyên khoa liên quan; Bệnh viện Bạch Mai phối hợp cùng Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học trực tuyến tâm thần Châu Á - Thái Bình Dương: " Bệnh tâm thần - Góc nhìn đa chiều".

• Hội thảo Khoa học "Quản lý toàn diện bệnh nhân tim mạch chuyển hóa - cập nhật ESC 2020" - Ngày 01/10/2020

Với mục đích cập nhật, trao đổi kiến thức và thông tin y khoa; Bệnh viện Bạch Mai tổ chức buổi hội thảo Khoa học với chủ đề "Quản lý toàn diện bệnh nhân tim mạch chuyển hóa - cập nhật ESC 2020" - Thời gian: 09:30 - 11:30 ngày 01 tháng 10 năm 2020 (Thứ Năm) - Hình thức tổ chức: Trực tiếp tại Hội trường 501 - Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến và Nghiên cứu khoa học Bệnh viện Bạch Mai và trực tuyến thông qua nền tảng zoom cloud meetings.

• Thông báo số 1 về Hội nghị khoa học lần thứ 31 - Chào mừng kỷ niệm 110 năm thành lập Bệnh viện Bạch Mai

Nhằm đúc kết những thành tựu nổi bật của Bệnh viện trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chia sẻ những thành tựu, kinh nghiệm trong phát triển chuyên môn, kỹ thuật, quản lý bệnh viện tới các đồng nghiệp trong nước và quốc tế, dự kiến ngày 04 và 05/12/2020, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Hội nghị khoa học lần thứ 31 hướng tới kỷ niệm 110 năm thành lập Bệnh viện.

• Thông báo tuyển ứng viên LIF7

Trong khuôn khổ Chương trình Newton Việt Nam năm thứ 7, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) phối hợp với Viện Hàn lâm Kỹ nghệ Hoàng gia Anh (Royal Academy of Engineering/RAEng) mời các nhà khoa học, nhà sáng chế có sản phẩm, giải pháp sáng tạo có tiềm năng thương mại hóa nộp hồ sơ tham gia Chương trình "Hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu của nhà khoa học" (Leaders in Innovation Fellowships - LIF).

• Xét tặng giải thưởng Đặng Văn Ngữ năm 2020

• Xét tặng giải thưởng Kovalevskaia năm 2020

Theo công văn số4645/BYT-TT-KT, ngày 31 tháng 08 năm 2020 của Bộ Y tế về việc xét tặng giải thưởng Kovalevskaia năm 2020 cho các nhà khoa học nữ xuất sắc trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và ứng dụng. Nhà trường đề nghị các cá nhân, tập thể nữ có nhu cầu tham gia đăng ký xét chọn xem chi tiết thủ tục hồ sơ theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong file đính kèm.

• Thông báo kêu gọi đề xuất đề tài/dự án thuộc chương trình KH&CN trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn đến năn 2025 "Hỗ trợ nghiên cứu, phát triển ứng dụng công nghiệp 4.0" thực hiện năm 2020

Theo công văn số: 2197/BKHCN-VP ngày 28/7/2020 về việc thông báo kêu gọi đề xuất đề tài/dự án thuộc chương trình KH&CN trọng điểm cấp Quốc gia đến năm 2025 “ Hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0” thực hiện năm 2022 Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ đề nghị các đơn vị nghiên cứu, khoa, bộ môn, cá nhân đề xuất đề tài/dự án khoa học ( xem công văn đính kèm và mẫu đăng ký). Thời gian nhận đề xuất từ 01/09/2020 – 17h ngày 26/10/2020 để phòng Quản lý KH&CN tập hợp và nộp Bộ Khoa học và Công nghệ.

• Bộ Khoa học và Công nghệ Thông báo về Chương trình tài trợ cho hoạt động kết nối các nhà khoa học của Quỹ Nghiên cứu thách thức toàn cầu Vương quốc Anh (GCRF)

Chương trình này tạo điều kiện để các nhà nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau của Vương quốc Anh và các nước đang phát triển tổ chức các sự kiện kết nối, xây dựng các mối liên kết trong công việc và thiết lập các ý tưởng nghiên cứu liên ngành để giải quyết các thách thức toàn cầu.

• Quy định về đăng ký thử nghiệm lâm sàng trên clinicaltrials.gov

Thực hiện chức năng quản lý các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng do các đơn vị và cá nhân thuộc/trực thuộc Trường Đại học Y Hà Nội; Căn cứ Quyết định số 3001/QĐ-ĐHYHN ngày 28 tháng 7 năm 2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội về việc giao đơn vị đầu mối quản trị tài khoản PRS trên hệ thống đăng ký nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng của Hoa Kỳ tại trang web https://clinicaltrials.gov/ (tải Quyết định tại đây),