Tên đơn vị: BỘ MÔN GIÁO DỤC Y HỌC VÀ KỸ NĂNG TIỀN LÂM SÀNG

- Địa chỉ: Tầng 5 nhà A6, Đại học Y Hà Nội, số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

- Điện thoại:

- Mail:

1. Lãnh đạo hiện nay:

Trưởng bộ môn:

TS. Lê Thu Hòa

Phó trưởng BM : 

ThS. Nguyễn Thị Vân Anh

2. Thành phần cán bộ hiện nay:

Bộ môn có 9 cán bộ: 6 giảng viên, 1 chuyên viên, 1 cử nhân điều dưỡng và 1 KTV

3. Hoạt động của đơn vị:

Bộ môn Giáo dục Y học và Kỹ năng Tiền lâm sàng được thành lập ngày 07/01/2008 bằng quyết định số 55/QĐ-YHN của Hiệu trường Đại học Y Hà Nội trên cơ sở sáp nhập hai đơn vị: Bộ môn Giáo dục Y họcTrung tâm đào tạo Kỹ năng thực hành tiền lâm sàng.

 Nhiệm vụ của bộ môn

1. Đào tạo đại học

a. Tổ chức, quản lý và phối hợp cùng các bộ môn Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Mắt, Tai- Mũi- Họng dạy-học kỹ năng tiền lâm sàng cho sinh viên y khoa, với thời lượng 4 học trình, 19 kỹ năng Tiền lâm sàng của các môn: Nội (8 kỹ năng), Ngoại (8 kỹ năng), Sản (4 kỹ năng), Nhi (2 kỹ năng), Mắt (1 kỹ năng), Tai-Mũi-Họng (1 kỹ năng). Hàng năm có khoảng 15.000 lượt sinh viên (Y3, Y3, Y4, Y5) đến bộ môn học tiền lâm sàng, và 672 lượt giảng viên dạy. Từ năm học 2009-2010, bộ môn đã tổ chức lượng giá theo hình thức OSPEs cho các môn học Tiền lâm sàng. Trong thời gian tới đây bộ môn sẽ tiến hành dạy Kỹ năng Giao tiếp cho sinh viên (6 kỹ năng)

b. Tham gia giảng môn Đạo đức y học cho sinh viên.

c. Hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên y khoa, cử nhân điều dưỡng.

2. Đào tạo sau đại học

a. Được nhà trường giao trách nhiệm giảng môn “Phương pháp sư phạm” cho học viên sau đại học: CH, BSNT, CK2, NCS. Thời lượng 4 đơn vị học trình.

b. Tổ chức, quản lý, giảng dạy và cấp chứng chỉ “Phương pháp sư phạm y học” cho các giảng viên của Trường ĐHYHN (các khóa đào tạo mới và đào tạo lại hàng năm)

c. Cung cấp dịch vụ tư vấn, tổ chức, giảng dạy cho các khóa học về “Phương pháp sư phạm y học”, “Lượng giá sinh viên”, “Kỹ năng giao tiếp”, “Sử dụng phương tiện hỗ trợ dạy-học”, “Phát triển vật liệu dạy-học” cho các giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học y và bệnh viện trong cả nước.

d. Tư vấn, tổ chức, giảng về GDYH cho một số tổ chức quốc tế

e. Tư vấn, tổ chức, dạy-học môn “Phương pháp sư phạm y học” có cấp chứng chỉ cho các giảng viên của các trường Đại học Y, Trung tâm đào tạo của các bệnh viện, và các bệnh viện trong cả nước.

3. Nghiên cứu khoa học

Giảng viên của bộ môn chủ trì và tham gia nhiều NCKH các cấp. Tổ chức và thực hiện một số nghiên cứu về Giáo dục y học liên trường Đại học Y. Nhiều bài báo được đăng trên các tạp chí trong nước.

4. Các hoạt động khác

- Tham gia phát triển các dự án: Giáo dục đại học1, Dự án Giáo dục Đại học 2 (TRIG’s) .

- Là điều phối viên và thành viên của: Dự án Việt Nam-Hà Lan (Đơn vị Đào tạo và Tư vấn Giáo dục y học),

- Dự án Tăng cường Huấn luyện kỹ năng y khoa tại các trường/khoa Y của Việt Nam

-  Tham gia các hoạt động dạy-học và nghiên cứu khoa học cùng với bộ môn Y đức và Y xã hội học.