Tên đơn vị:        BỘ MÔN PHẪU THUẬT TẠO HÌNH

Tên Tiếng Anh: Department of Plastic and Reconstructive Surgery

Địa chỉ: P309 - Nhà A1- Số 1 Tôn Thất Tùng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 0438 523 798 / 0435 741 912 / Số máy lẻ 537
Email: bomon@phauthuattaohinh.vn
Web: www.phauthuattaohinh.vn
 

 

1. Lãnh đạo tiền nhiệm
Thiếu tướng GS.TS. Nguyễn Huy Phan
Đại tá PGS.TS. Nguyễn Bắc Hùng
2. Lãnh đạo hiện nay
Phụ trách bộ môn: GS.TS. Trần Thiết Sơn  

Phó Trưởng bộ môn: TS.BS Phạm Thị Việt Dung 

3. Chức năng, nhiệm vụ
- Giảng dạy về Phẫu thuật tạo hình cho các đối tượng sau đại học chuyên ngành Phẫu thuật tạo hình: Chuyên khoa định hướng, Chuyên khoa I, chuyên khoa II, Nội trú các bệnh viện, Cao học, Nghiên cứu sinh.
- Giảng dạy về Phẫu thuật tạo hình cho các đối tượng sau đại học các chuyên ngành ngoại khoa khác có liên quan như Răng hàm mặt, Tai mũi họng, Chấn thương, Ngoại tổng quát, Phẫu thuật Nhi Khoa, Mắt, Sản, Ngoại Da liễu, ….
- Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ và chuyên ngành liên quan (Giải phẫu, Phẫu thuật Nhi khoa, Bỏng, Mắt, Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng, Chấn thương chỉnh hình…)
- Tổ chức Hội thảo, Hội nghị chuyên ngành Phẫu thuật tạo hình.
- Xuất bản sách giáo khoa và tạp chí chuyên ngành Phẫu thuật Tạo hình

 Thế mạnh Bộ môn

1.      Là một trong những đơn vị đầu ngành đào tạo về Tạo hình thẩm mỹ trên toàn quốc.

2.      Những thế mạnh của Bộ môn:

- Là đơn vị duy nhất trong cả nước đào tạo tất cả các bậc sau đại học của chuyên ngành Phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ. Có chương trình hợp tác đào tạo liên viện cho các bậc bác sỹ thực hành chuyên ngành Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ với CH Pháp, Nghiên cứu sinh PTTH TM với CH Pháp và Nhật Bản.

- Là đơn vị nắm vững các kỹ thuật tiên tiến nhất trong Phẫu thuật Tạo hình của thế giới như vi phẫu, vi phẫu thuật, giãn da. Một trong kỹ thuật này có những bước tiến vượt trội so với trình độ của Châu Á hoặc trên thế giới.  Các kỹ thuật này đóng góp tích cực vào việc giải quyết những bệnh lý mà cho đến nay chưa có cơ sở y tế nào của nước ta áp dụng.

- Là đơn vị nắm vững và triển khai tốt các kỹ thuật liên quan đến bệnh lý vú như tạo hình sau ung thư vú, các dị dạng vú, vú phì đại, vú thiểu sản. Những kỹ thuật được áp dụng trong phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ vú là những kỹ thuật được giới thiệu trong nhiều hội nghị quốc tế.

- Là đơn vị theo dõi và điều trị thành công các dị tật bẩm sinh cơ quan sinh dục ngoài của nam và nữ, những bất thường về gới tích mắc phải, những rối ở những người chuyển giới, tái tạo các cơ quan sinh dục nam và nữ do nhiều nguyên nhân.

- Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm về phẫu thuật bàn tay liên quan đến chấn thương, dị tật bẩm sinh, tai nạn sinh hoạt, bỏng….

- Là đơn vị tiên phong trong việc điều trị các bất thường mạch máu như u máu, dị dạng mao mạch, dị dạng bạch mạch, dị dạng tĩnh mạch…

- Là đơn vị nghiên cứu và thực hiện các loại phẫu thuật thẩm mỹ liên quan đến vùng mũi, mi mắt, mặt cổ, vú, thân mình…

- Là đơn vị có kinh nghiệm trong việc phẫu thuật các loại dị dạng bẩm sinh như khe hở môi, khe hở vòm, sẹo khe hở môi, các khe hở sọ mặt, thiểu sản xương hàm dưới….

Nhiều kỹ thuật chuyên sâu được thực hiện thường quy và đã được công bố trong và ngoài nước: kỹ thuật siêu vi phẫu, kỹ thuật vi phẫu tích, kỹ thuật sử dụng vạt trục mạch mang phức hợp quầng núm vú trong thu gọn tuyến vú, kỹ thuật tạo hình âm đạo bằng niêm mạc miệng, tạo hình dương vật, kỹ thuật giãn da

  1. Địa chỉ liên hệ: Ths. Tạ Thị Hồng Thúy- Tầng 2 nhà A1 Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ- Bệnh viện Xanh Pôn. Sđt: 0974722842