HỘI SINH VIÊN

Địa chỉ: Ttrường Đại học Y Hà Nội - Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại:

Email : hoisinhvien@hmu.edu.vn

1. Tên, chức danh hiện tại :

SV. Trần Thị Trang Anh - Chủ tịch

SV. Hoàng Việt Bách - Phó chủ tịch

SV. Đinh Thế Hưng - Phó chủ tịch

2. Giới thiệu về đơn vị:

Hội sinh viên trường Đại học Y Hà Nội chính thức được thành lập vào năm 1998 trên nền tảng những thành tích đạt được từ giai đoạn trước những năm 1970, bao gồm các hội viên là sinh viên của trường.

Tôn chỉ hoạt động xuyên suốt của Hội sinh viên là : VÌ SINH VIÊN Y, HƯỚNG TỚI CỘNG ĐỒNG.

Đến nay sau gần 15 năm thành lập, Hội sinh viên trường đã trải qua 5 kỳ đại hội với 7 chủ tịch Hội qua các thời kỳ. Ban Chấp hành Hội sinh viên chịu trách nhiệm chính tổ chức, điều hành các hoạt động, hiện gồm 21 đồng chí.

Hội sinh viên cùng Đoàn Thanh niên bảo vệ quyền lợi chính đáng của sinh viên trong học tập, công tác, sinh hoạt và đứng ra tổ chức các hoạt động, phong trào tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, vui vẻ cho sinh viên trong trường. Hoạt động của Hội sinh viên đặt sinh viên làm trung tâm, là cầu nối giữa sinh viên và nhà trường, chú trọng sáng tạo, đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động Hội sinh viên nói chung và chất lượng sinh viên Đại học Y Hà Nọi nói riêng.

Hiện tại,  Hội sinh viên gồm 14 Câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm trực thuộc, hoạt động trên nhiều lĩnh vực như học tập, văn hóa – xã hội, nghệ thuật, thể dục thể thao,… và đạt được nhiều thành tích cao : Đội thanh niên tình nguyện hiến máu nhân đạo, CLB Tiếng anh, CLB Pháp ngữ, CLB bóng rổ…Các chương trình được tổ chức thường niên và tiêu biểu thu hút được sự quan tâm của nhiều sinh viên như: Chào Y1,  Chương trình “sinh viên của năm” : Student of the year, Hội thi sinh viên y khoa thanh lịch, Hiến máu nhân đạo…và nhiều hoạt động khác….

3. Các bằng khen, danh hiệu đã đạt được :

- Khen thưởng của TW Hội sinh viên Việt Nam vì có nhiều thành tích trong phong trào sinh viên (1999-2001)

- Bằng khen của TW Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (2009 - 2010)

- Bằng khen của TW Hội sinh viên Việt Nam (2008– 2010)

- Giấy khen của Thành Đoàn Hà Nội, Hội sinh viên Thành phố Hà Nội các năm học…

Và nhiều giải thưởng, giấy khen khác…