• Căn cứ Quyết định số 1890/QĐ-BKHCN ngày 16/7/2021 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia đặt hàng để tuyển chọn, xét giao trực tiếp thuộc “ Chương trình phát triển khoa học cơ bản trong lĩnh vực Hóa học, Khoa học sự sống, Khoa học trái đất và Khoa học Biển giai đoạn 2017 – 2025” – Lĩnh vực Khoa học sự sống (Nội dung chi tiết xem tại đây)
  • Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký đề tài Tiềm năng theo Thông tư số 40/2014/TT-BKHCN ngày 18/12/2014 của Bộ KH&CN bắt đầu đăng ký thực hiện từ năm 2022. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 01 tháng 7 năm 2021 đến 17h00 ngày 16 tháng 8 năm 2021 (thứ Hai) hoặc khi số lượng hồ sơ đăng ký trên hệ thống OMS đạt 70 hồ sơ. 1. Mục tiêu tài trợ Tài trợ các hoạt động nghiên cứu có tính ứng dụng cao và có triển vọng tạo ra, phát triển hướng nghiên cứu mới hoặc sản phẩm mới thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ ưu tiên, trọng điểm quốc gia. 2. Đối tượng tài trợ Các tổ chức khoa học và công nghệ, cá nhân h
  • Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức xét tặng Giải thưởng “ Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2021, Trường Đại học Y Hà Nội năm 2021 được gửi tối đa 07 đề tài tham dự xét giải thưởng. Đối tượng tham gia Giải thưởng là các sinh viên đang theo học trường tính đến thời điểm nộp hồ sơ tham gia xét giải thưởng (trước ngày 30/6/2021). Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid nên Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn thông báo điều chỉnh hạn nộp hồ sơ đến ngày 30/8/2021 Vậy Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ đề nghị các Viện, Khoa, Bộ môn và các đơn vị nghiên cứu có đề tài hướng dẫn sinh viên đăng ký tham gia Giải thưởng hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn chi tiết trong thông tư số 45/2020/TT- BGDDT (tải file theo link dưới đây) và nộp về Phòng Quản lý KHCN trước ngày 30/7/2021 để Nhà trường tổ chức xét chọn.
  • Theo công văn số 35/HĐGSNN ngày 01/06/2021 của Hội đồng Giáo sư Nhà nước về việc điều chỉnh lịch xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2021, Trường Đại học Y hà Nội đã điều chỉnh lịch xét tại Hội đồng Giáo sư cơ sở, cụ thể như sau: Hạn nộp hồ sơ: trước 17h00 ngày 30 tháng 7 năm 2021.
  • Thực hiện Quyết định số 5252/QĐ-BGDĐT ngày 08 tháng 11 năm 2016 về việc ban hành Thể lệ xét tặng giải thưởng Bảo Sơn năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tập đoàn Bảo Sơn và Quỹ Giáo dục Bảo Sơn thông báo xét tặng Giải thưởng bảo Sơn năm 2021 như sau:
  • Theo công văn số 810/SKHCN-KHTC ngày 20/5/2021 (xem tại đây) về hướng dẫn đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp thành phố năm 2022, Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ đề nghị các đơn vị nghiên cứu, khoa, bộ môn, cá nhân đề xuất các vấn đề, nhiệm vụ KH&CN cần giải quyết (theo mẫu phiếu đề xuất tại đây mẫu 1; mẫu 2 )và nộp về phòng Quả
  • Nhân dịp kỉ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/08/1961 - 10/08/2021), Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (Trung ương Hội), phối hợp với Học viện Quân y; Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh (Ban chỉ đạo 701), tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề "Bệnh, tật liên quan với phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam - Hiện trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả dự phòng, điều trị".
  • Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức xét tặng Giải thưởng “ Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2021, trường Đại học Y Hà Nội năm 2021 được gửi tối đa 07 đề tài tham dự xét giải thưởng. Đối tượng tham gia Giải thưởng là các sinh viên đang theo học trường tính đến thời điểm nộp hồ sơ tham gia xét giải thưởng (trước ngày 30/6/2021).
  • Theo thỏa thuận ký kết hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 Quân đội Nhân dân Việt Nam và Bệnh viện Trung ương 103 Quân đội Nhân dân Lào; Hội nghị Khoa học Quân y Việt - Lào lần thứ VII năm 2021 sẽ tổ chức tại Thủ đô Hà Nội/CHXHCN Việt Nam. Hội nghị là dịp để các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các Bệnh viện trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, công bố kết quả nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
  • Ngày 07 tháng 05 năm 2020, Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Y Hà Nội đã tiến hành bỏ phiếu đề cử các thầy/cô có chức danh Giáo sư/Phó Giáo sư tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở năm 2021 của nhà trường.
Nhận diện HMU
Quy trình ISO-HMU
Phân hiệu tại Thanh Hóa
Bài giảng danh dự