Ấn tượng buổi ra mắt Hội sinh viên (28-11-2008)

Là một hoạt đông thường niên, năm học nào Buổi ra mắt Hội sinh viên cũng trở thành một điểm nhấn vui tươi xen giữa những giờ sinh hoạt đầu khoá. Đây là lần đầu tiên các bạn tân sinh viên có dịp tìm hiểu và thử sức mình trong một hoạt động phong trào dành cho sinh viên, được sống trong không khí đầy nhiệt huyết của sinh viên…Cảm xúc thật khác nhau, nhưng luôn là một dấu ấn thật đậm nét. Và chắc hẳn với các bạn tân sinh viên khoá 2008 – 2014, buổi lễ ra mắt Hội sinh viên chiều ngày 11/09 vừa qua cũng là một dấu ấn như thế. Đúng 14h, buổi ra mắt bắt đầu. Hội trường lớn chật kín 600 chỗ ngồi, không khí dần nóng lên khi Đ/c Thanh và đ/c Hải – hai thành viên kì cựu của Hội sinh viên bằng phong cách vui tươi dí dỏm, cách dẫn chương trình đầy cuốn hút đã cùng các bạn sinh viên chơi các trò chơi và làm quen với bạn bè mới. Trò chơi “vịt đẻ trứng vàng” cùng các phần quà là những suốt học bổng của Anh ngữ London, những lời ca tiếng hát vui nhộn: “nhìn mặt nhau đi, xem ai có giận hờn gì…”làm rộn lên những tràng cười giòn tan trên cả hai tầng cảu Hội trường. Xen kẽ những tiết mục văn nghệ, những trò chơi, các bạn sinh viên được tìm hiểu về cơ cấu của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nhà trường. Đ/c Trần Thị Thuỳ Dung – Phó bí thư Đoàn trường trực tiếp giới thiệu: “Đoàn thanh niên trường Đại học Y Hà Nội là một tổ chức chính trị xã hội, Đội dự bị tin cậy của Đảng, và là một trường học xã hội cho tất cả sinh viên nhà trường, cơ cấu gồm: BCH, trực thuộc BCH có các Đội và CLB (Đội Sinh viên tình nguyện, Đội An ninh xung kích, Đội phát thanh, CLB Sinh viên học tập tích cực và nghiên cứu khoa học) cùng 35 Chi đoàn sinh viên và 5 chi đoàn cán bộ. Đ/c Trần Sinh Lục, Chủ tịch Hội sinh viên nhà trường giới thiệu cơ cấu tổ chức và phương thức hoạt động Hội. Hội sinh viên nhà trường gồm: BCH với 17 đ/c, Ban thư kí cùng với 6 tiểu ban và 6 Câu lạc bộ trực thuộc đó là Ban Tổ chức kiểm tra, Ban Văn phòng, Ban Tuyên truyền, Ban Dự án, Ban Kĩ thuật, Ban hậu cần, CLB Guitar, CLB Vũ quốc tế, CLB Breakdance, CLB Nữ sinh, CLB Tiếng Anh, CLB Điều dưỡng. Ngay sau đó là màn ra mắt ấn tượng của các tiểu ban, các CLB trực thuộc Hội sinh viên. Mỗi Ban, mỗi CLB thể hiện một phong cách, đó có thể là những bản nhạc tuyệt vời, những điệu nhảy lôi cuốn đầy chuyên nghiệp hay những trò chơi ẩn chứa nhiều bất ngờ hoặc là một vở kịch đầy ắp tiếng cười…Tất cả đều sang lên một tinh thần sinh viên vô tư, năng động mà không thiếu những sang tạo mới mẻ, lưu lại trong mỗi người những hình ảnh đẹp, những ấn tượng sâu sắc, đáng tự hào vế tuổi trẻ nhà trường. Buổi ra mắt kết thúc thành công trong tiếng vỗ tay vang dội của các bạn tân sinh viên. Trước mắt các bạn là những năm học tập miệt mài nhiều thử thách, nhưng đừng quên những ngày tháng sinh viên vui tươi và mơ mộng – Hãy hoà mình trong nhịp sống sinh viên!

Nguyễn Chí Dũng - Ban Tuyên Truyền - HSV