Bài phát biểu của PGS.TS - Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hinh tại lễ trao bằng Tiến sỹ, BSCK cấp II, Thạc sỹ Y học và Bác sĩ nội trú năm 2008 (24-12-2008)
Hôm nay, trong niềm vui dạt dào, phấn khởi của toàn thể CBCNV Nhà trường đang chuẩn bị cho hoàn tất rất nhiều công việc quan trọng cuối năm và đón chào năm mới 2009 với một khí thế mới

Kính thưa các quý vị đại biểu

Kính thưa toàn thể các Thầy giáo, Cô giáo và cán bộ viên chức trong Nhà trường,

Kính thưa toàn thể các bạn Tiến sỹ Y học, BSCK cấp 2, BSNTBV và Thạc sỹ y học.

Hôm nay, trong niềm vui dạt dào, phấn khởi của toàn thể CBCNV Nhà trường đang chuẩn bị cho hoàn tất rất nhiều công việc quan trọng cuối năm và đón chào năm mới 2009 với một khí thế mới, Trường Đại học Y Hà Nội có vinh dự lớn lao được long trọng tổ chức Lễ trao bằng cho các học viên SĐH năm 2008. Thay mặt cho Ban Giám hiệu, tôi xin nhiệt liệt chào mừng các Quý vị đại biểu, các Thầy giáo, Cô giáo và đặc biệt xin chân thành chúc mừng các bạn Tiến sỹ y học, BSCK cấp II, BSNT và Thạc sỹ y học đã từ mọi vùng, miền của đất nước về dự lễ nhận bằng.

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Cùng với sự phát triển của đất nước, hệ thống các trường Đại học Y trong cả nước cũng đang phát triển và đạt được những tiến bộ đáng kể, trong đó có công tác đào tạo SĐH. Từ rất nhiều năm nay, đào tạo SĐH của Trường Đại học Y Hà Nội luôn được khẳng định là một nhiệm vụ hết sức quan trong của Nhà trường và cũng là một thế mạnh nổi trội của Trường so với nhiều trường đại học Y khác trong nước. Điều này đã được Bộ Y tế cũng như Bộ GD&ĐT đánh giá cao cả về chất lượng và số lượng đào tạo SĐH của Trường. Hôm nay, diễn ra lễ trao bằng tốt nghiệp các bậc học SĐH cho 388 học viên là các TS, BSCK cấp II, BSNTBV và Thạc sĩ một lần nữa lại khẳng định những sự nỗ lực đầy hiệu quả của cả Thầy và trò Trường Đại học Y Hà Nội trong công tác đào tạo SĐH. Trong vài ngày nữa cũng sẽ diễn ra lễ trao hơn 400 bằng BSCK cấp I. Buổi lễ trao bằng SĐH hôm nay cũng là dịp để Thầy và trò trường Đại học Y Hà Nội xem lại quá trình một nmaw đào tạo SĐH đã qua, những mặt đã tốt và nhất là những vấn đề còn chưa được làm tốt, đồng thời thiết thực chào đón năm mới sắp đến với khí thế mới, thành công mới đang chờ đón.

Thầm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, nhân ngày vui hôm nay, thay mặt cho Ban Giám hiệu Nhà trường, tôi xin chân thành cám ơn sự nhiệt tình, lòng say mê nghề nghiệp của các Thầy giáo, Cô giáo và cán bộ viên chức của Trường trong việc giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu và tổ chức quản lý quá trình học tập của các học viên SĐH, góp phần vào sự thành công trong công tác đào tạo nguồn nhân lực SĐH cho ngành y tế. Nhiều thầy, nhiều cô cũng đã có tuổi nhưng vần miệt mài với công tác đào tạo, với sự nghiệp trồng người.

Cũng nhân dịp này, chúng tôi xin trân trọng cám ơn sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi và đầy hiệu quả của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT. Thay mặt cho Ban Giám hiệu, chúng tôi muốn nói lời biết ơn sâu sắc đến các Viện, Bệnh viện, các cơ sở thực hành gắn kết bền vững với Trường ở Trung ương, ở Hà Nội cũng như ở nhiều địa phương khác đã và đang tích cực góp phần quan trọng trong công tác đào tạo SĐH của Nhà trường. Nếu thiếu các Viện, Bệnh viện thì Nhà trường không thể nào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình được.

Thưa các bạn Tiến sỹ y học, BSCK cấp II, Thạc sỹ Y học và BSNTBV,

Hy vọng rằng với những kiến thức cập nhật đã được tranh bị một cách có hệ thống ở trình độ cao, các bạn sẽ là những lực lượng cán bộ nòng cốt và đầy tiềm năng để có thể giải quyết được những vấn đề thực tiễn đặt ra trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, các bạn hãy luôn xứng đáng với những học vị cao quý mà các bạn nhận được trong ngày hôm nay. Trường Đại học Y Hà Nội vấn luôn sẵn sàng đón chào các bạn quay trở lại Trường để tham gia các khóa học SĐH ở bậc cao hơn nữa và luôn là địa chỉ tin cậy để các bạn có thể trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong công việc hàng ngày. Việc học tập là liên tục suốt cuộc đời. Chúng tôi mong muốn và tin tưởng rằng các bạn sẽ không ngừng trau dồi, nâng cao y đức, khiêm tốn và luôn học hỏi cập nhật thêm về chuyên môn để xứng đáng với truyền thống của Nhà trường, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân. Chúng tôi cũng hy vọng mạnh mẽ rằng nhiều bạn nhận bằng hôm nay đã, đang và sẽ trở thành những cán bộ chủ chốt đầy tài năng của ngành Y tế và đó cũng là niềm tự hào của Trường Đại học Y Hà Nội, là niềm khích lệ rất lớn cho các Thầy giáo, Cô giáo và toàn thể cán bộ viên chức của Trường. Ai cũng biết sự học là bể khổ, là khổ học. Ai cũng biết “nên thầy, nên thợ, nhờ có học”. Các bạn về trường học SĐH là cả một sự dũng cảm, vượt qua rất nhiều khó khăn, vất vả. Thậm chí, có thể có ai đó ngồi đây trong ngày vui hôm nay đã từng phải rơi nước mắt vì sự học hành, vươn lên của mình. Bản thân tôi cũng biết rõ rằng, sự gian khổ vất vả mà các bạn đã trải qua không chỉ đơn thuần vì sự học, mà phải thú thật rằng nếu vất vả, khổ sở chỉ vì sự học thì đó cũng là niềm vui, cũng là vinh quang của mỗi chúng ta. Nhưng thực tế các bạn còn vất vả hơn vì nhiều vấn đề khác. Có một số vấn đề cần phải được tổ chức tốt hơn, cần được làm tốt hơn và hoàn toàn có thể làm tốt hơn được để các học viên SĐH được học tập và nghiên cứu trong điều kiện khả dĩ hơn. Các cán bộ, viên chức Nhà trường, đặc biệt là phòng Quản lý đào tạo Sau đại học đã có nhiều cố gắng, nỗ lực để đóng góp vào thành quả tốt đẹp của hôm nay. Nhưng chúng ta cũng cần phải xem lại hệ thống của mình để chỉnh sửa ở những điểm chưa hợp lý, chưa phù hợp theo sự vận động liên tục không ngừng của thực tiễn.

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa các bạn học viên thân mến,

Cách đây vài tháng (8/2008) BCHTW ĐCSVN đã ra nghị quyết sốư xây dựng nâng cấp cơ sở vật chất của hệ thống giảng đường, hệ thống thông tin thư viện, hệ thống các phòng thí nghiệm, khu thực hành tiền lâm sàng, bệnh viện Đại học Y v.v… để có thể phục vụ tốt cho công tác đào tạo sau đại học, phấn đấu để trong thời gian không xa. Trường ta có thể phấn đấu đạt trình độ ngang nhiều nước trong khu vực ở một số chuyên ngành trọng điểm.

Nhân sự kiện trọng thể long trọng ngày hôm nay, tôi xin được kính chúc các vị khách quý, kính chúc các Thầy giáo, Cô giáo và viên chức trong toàn trường sức khỏe, hạnh phúc. Đặc biệt, tôi xin chúc các bạn Tiến sỹ Y học, BSCK cấp II, Thạc sỹ Y học và các BSNTBV vinh quy, có sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và thành đạt nhiều bước tiến vững chắc trong sự nghiệp của mỗi người. Xinh kính chúc các quý vị, các Thầy, các Cô, tất cả các bạn đón mùa Giáng sinh vui vẻ và chúc mừng năm mới may mắn, hạnh phúc.

Đại học Y Hà Nội

Các tin khác

Nhận diện HMU
Quy trình ISO-HMU
Phân hiệu tại Thanh Hóa
Bài giảng danh dự
Nhắn gửi yêu thương
Quản lý văn bản trực tuyến
Cổng thông tin Sinh viên
Lịch giảng đường
Hệ thống bài giảng điện tử
Phòng Công nghệ thông tin
eLearning HMU
CME HMU
Webconference HMU
Hệ thống thư viện ảo
Thư viện
Lời thề nghề nghiệp
Những điều SV cần biết
Trung tam Phat trien chuong trinh
Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội
Khoa Điều dưỡng - Hộ sinh
Bệnh viện Đại học Y
Bác sĩ nội trú
Trung tam Genprotein