Pháp đầu tư xây dựng bệnh viện quy mô gần 1.000 giường tại VN (05-05-2009)
Ngày 26-3, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, thông báo với Tuổi Trẻ rằng Chính phủ Pháp đã quyết định đầu tư nâng cấp, xây mới Bệnh viện ĐH Y với quy mô lớn, lên đến gần 1.000 giường bệnh

Dự án đầu tư này được hiện thực hóa từ cam kết của Thủ tướng Chính phủ hai nước VN và Pháp, trong đó Pháp sẽ đầu tư xây dựng, cải tạo Bệnh viện ĐH Y Hà Nội và cầu Long Biên.

Theo đó, giai đoạn dự án tiền khả thi và khả thi, Chính phủ Pháp tài trợ cho nhà trường hơn 1 triệu Euro và đến giai đoạn xây dựng sẽ đầu tư toàn bộ trang thiết bị hiện đại cho bệnh viện. Bệnh viện xây dựng mới sẽ vừa là địa chỉ thực hành cho sinh viên y khoa, đồng thời là cơ sở khám chữa bệnh chất lượng cao phục vụ nhân dân. Được biết, Bệnh viện ĐH Y hiện nay mới chỉ có 120 giường bệnh.

Ngoài ra, sắp tới ĐH Y cũng sẽ khởi công xây dựng khu ký túc xá hiện đại cao 15 tầng, bảo đảm chỗ ở cho 2.000 sinh viên với số vốn đầu tư 120 tỉ đồng.

Trung tâm CNTT Y học - sưu tầm