Trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự cho GS. Teruhiko Kido (17-08-2009)
Trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự cho nhà khoa học nước ngoài đầu tiên

Trường ĐH Y Hà Nội vừa trao danh hiệu Giáo sư danh dự của trường cho GS. Teruhiko Kido - Trưởng Khoa điều dưỡng và y tế cộng đồng, Học viện Y dược và Nghiên cứu sức khỏe, ĐH Kanazawa Nhật Bản. Trải qua gần 10 năm hợp tác với trường ĐH Y Hà Nội, GS. Teruhiko Kido cùng các cộng sự Trường ĐH Kanazawa Nhật Bản và Trường ĐH Y Hà Nội đã có nhiều nghiên cứu khoa học về ảnh hưởng lâu dài của chất độc da cam/dioxin đối với sức khỏe con người và môi trường Việt Nam tại Hà Tĩnh, Quảng Trị, Hà Nam, Bình Định... và đưa ra những kết quả giúp Chính phủ Việt Nam có thêm bằng chứng để kiện các công ty hóa chất của Mỹ. Bên cạnh đó, GS. Teruhiko Kido còn có nhiều hoạt động trong công tác đào tạo cán bộ cho Trường ĐH Y Hà Nội, trao tặng quà cho các gia đình bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, tài trợ trang thiết bị y tế cho Trạm y tế xã Cam Chính, tỉnh Quảng Trị và Cẩm Phúc, tỉnh Hà Tĩnh... GS. Teruhiko Kido là nhà khoa học đầu tiên của nước ngoài được trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự của Trường ĐH Y Hà Nội.