Lễ tôn vinh các giáo sư, phó giáo sư ngành y tế năm 2009 (04-12-2009)

Trong số 17 giáo sư có: 7 giáo sư chuyên ngành Y tế dự phòng, Y tế công cộng; 3 giáo sư chuyên ngành Nội; 3 giáo sư chuyên ngành Ngoại; 1 giáo sư chuyên ngành Sản; 2 giáo sư chuyên ngành Nhi; 2 giáo sư chuyên ngành Cơ sở và 1 giáo sư chuyên ngành Dược. Trong số 142 phó giáo sư có 132 phó giáo sư Y và 10 phó giáo sư Dược.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định, Ngành Y tế chúng ta luôn tự hào về đội ngũ các thầy giáo, cô giáo dày dặn kinh nghiệm, với số lượng và tỷ lệ cao so với các trường đại học thuộc các ngành khác, chiếm khoảng 12% số giáo sư và khoảng 10% số phó giáo sư của cả nước. Liên tục trong nhiều đợt tăng học hàm giáo sư và phó giáo sư trong những năm gần đây, Ngành Y tế luôn là một trong những ngành đứng đầu với số lượng giáo sư và phó giáo sư hàng năm. Năm 2007 với 11 giáo sư và 82 phó giáo sư, năm 2009 với 17 giáo sư và 142 phó giáo sư, Ngành Y tế chiếm tỷ lệ cao nhất so với các ngành trong cả nước. Lãnh đạo Bộ Y tế hết sức tự hào về các thế hệ giáo sư và phó giáo sư của ngành. Bộ Y tế đã và sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện tốt nhất để các giáo sư, phó giáo sư cống hiến ngày càng nhiều hơn cho sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ nhân dân.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị các tân giáo sư, phó giáo sư vì nghiệp trồng người, bồi dưỡng ngày càng nhiều hơn các nhà khoa học trẻ cho những đợt phong học hàm tới đây, để Ngành Y tế vẫn giữ vị trí hàng đầu trong các ngành có nhiều giáo sư và phó giáo sư trong cả nước, góp phần xây dựng một nền y tế công bằng, hiệu quả và phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Trung tâm Truyền thông Y tế

Các tin khác

Nhận diện HMU
Quy trình ISO-HMU
Phân hiệu tại Thanh Hóa
Bài giảng danh dự
Nhắn gửi yêu thương
Quản lý văn bản trực tuyến
Cổng thông tin Sinh viên
Lịch giảng đường
Hệ thống bài giảng điện tử
Phòng Công nghệ thông tin
eLearning HMU
CME HMU
Webconference HMU
Hệ thống thư viện ảo
Thư viện
Lời thề nghề nghiệp
Những điều SV cần biết
Trung tam Phat trien chuong trinh
Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội
Khoa Điều dưỡng - Hộ sinh
Bệnh viện Đại học Y
Bác sĩ nội trú
Trung tam Genprotein