Hội nghị triển khai công tác tự đánh giá (22-07-2010)
Hội nghị triển khai công tác tự đánh giá của nhà trường được tổ chức tại giảng đường 5 vào ngày 29/6/2010

 

Đảm bảo chất lượng là một quá trình liên tục duy trì chất lượng và liên tục cải tiến chất lượng theo cấu trúc hệ thống. Một công cụ quan trọng trong quá trình đảm bảo chất lượng là tự đánh giá. Tự đánh giá hay đánh giá trong mang đến cho chúng ta một cái nhìn sâu hơn về những điểm mạnh, những tồn tại và cũng là một sự khởi đầu tốt cho việc xây dựng các chính sách nhằm thúc đẩy sự phát triển  đồng thời đây cũng là điểm khởi đầu cho việc xây dựng một hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong.

Nhận thấy được tầm quan trọng của công tác tự đánh giá, trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng của nhà trường đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tự đánh giá của nhà trường vào ngày 29/6/2010 tại Giảng đường 5.Thành phần tham gia hội nghị là lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, các thầy cô trong hội đồng đánh giá trong, ban thư ký và các nhóm chuyên trách.Mục đích của Hội nghị lần này là cung cấp cho các thầy cô những kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo chất lượng và công tác tự đánh giá.

Hội nghị đã mời  PGS. TS Nguyễn Công Khanh – Giám đốc trung tâm Đảm bảo chất lượng giáo dục và Khảo thí và của trường đại học Sư phạm đến dự và nói chuyện. Đây là một  người đã có rất nhiều kinh nghiệm trong công tác triển khai tự đánh giá. Qua bài nói chuyện, PGS Khanh đã giới thiệu đến toàn bộ hội nghị những khái niệm cơ bản về đảm bảo chất lượng, mô hình đảm bảo chất lượng giáo dục đại học, các cách thức, nguyên tắc đảm bảo chất lượng giáo dục đại học và cụ thể hoá công tác tự đánh giá. Trong đó PGS. Khanh cũng nhấn mạnh những khó khăn khi triển khai công tác đảm bảo chất lượng giáo ở các trường đại học như: cán bộ nhà trường nhận thức chưa đầy đủ về Đảm  bảo chất lượng, chưa huy động đủ nguồn lực để triển khai công tác, các cán bộ các nhóm chuyên trách chưa chú tâm thực sự vào công việc hay công tác giám sát chưa chặt chẽ…. Bằng kinh nghiệm, PGS. TS Khanh cũng đã đưa ra những giải pháp để khắc phục tình trạng trên.

Kết thúc buổi hội nghị, PGS. TS Nguyễn Đức Hinh  - Hiệu trưởng, Bí thư Đảng uỷ đã thay mặt lãnh đạo nhà trường cảm ơn PGS. Khanh và quán triệt tinh thần với toàn thể hội nghị: Nhà trường yêu cầu các Bộ môn/Đơn vị trong toàn trường tạo mọi điều kiện, huy động mọi nguồn lực giúp đỡ các nhóm công tác chuyên trách trong quá trình thu thập số liệu và các minh chứng và Lãnh đạo nhà trường sẽ ủng hộ hết mình, tạo mọi điều kiện để công tác tự đánh giá triển khai thuận lợi và hoàn thành xuất sắc.

Tài liệu giới thiệu về ĐBCL

 

TTKT&ĐBCL

Các tin khác

Webiste mới HMU
Nhận diện HMU
Quy trình ISO-HMU
Phân hiệu tại Thanh Hóa
Bài giảng danh dự
Nhắn gửi yêu thương
Quản lý văn bản trực tuyến
Cổng thông tin Sinh viên
Lịch giảng đường
Hệ thống bài giảng điện tử
Phòng Công nghệ thông tin
eLearning HMU
CME HMU
Webconference HMU
Hệ thống thư viện ảo
Thư viện
Lời thề nghề nghiệp
Những điều SV cần biết
Trung tam Phat trien chuong trinh
Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội
Khoa Điều dưỡng - Hộ sinh
Bệnh viện Đại học Y
Bác sĩ nội trú
Trung tam Genprotein