Trường Đại học Y Hà Nội khai giảng năm học mới (08-09-2010)
Chiều ngày 6/9, Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2010-2011. PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế đến dự và đánh trống khai trường.

 Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội đã chúc mừng các sinh viên năm học mới với nhiều thành tích mới, không chỉ trong học tập mà trong hoạt động tu dưỡng y đức, rèn luyện, hoạt động tập thể và công tác xã hội, để mỗi sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội không chỉ vững vàng về kiến thức chuyên môn mà còn năng động và tự tin có kỹ năng sống tốt.

 
Chào đón tân sinh viên mới nhập trường, PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh nhấn mạnh, kỳ thi đại học các tân sinh viên vừa vượt qua là một thử thách lớn nhưng trước mắt còn có những thử thách khác khó khăn hơn rất nhiều. Nhưng các tân sinh viên hãy vững tin vì các thầy cô giáo và các sinh viên khoá trên luôn luôn ở bên, hỗ trợ và giúp đỡ các tân sinh viên.
 
Trong năm học mới này, Đại học Y Hà Nội đón nhận 940 tân sinh viên. Đây là năm học có số lượng sinh viên đông nhất từ trước đến nay. Thủ khoa của Trường là Lê Thị Minh Vượng (quê Ứng Hòa, Hà Tây) đạt 30/30 điểm. Lê Thị Minh Vượng có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng đã thi đỗ cả Đại học Y Hà Nội và Đại học Ngoại thương. Vượng cho biết: “Em sẽ cố gắng trở thành một bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho những người nghèo”.
 
Tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến đã thay mặt Bộ trưởng Bộ Y tế  trao tặng 10 triệu đồng cho thủ khoa Lê Thị Minh Vượng. Đồng thời, Đại học Y Hà Nội cũng đã trao giấy khen và phần thưởng cho sinh viên, học viên sau đại học là thủ khoa tuyển sinh năm 2010 và các sinh viên giỏi, có thành tích đột xuất năm học 2009-2010.
 Hiệu trưởng trường ĐH Y, PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh trao phần thưởng cho các SV tiêu biểu.
Cũng tại Lễ khai giảng, đại diện Lãnh đạo Bộ Y tế đã công bố các quyết định khen thưởng của cấp trên cho các đơn vị và cán bộ viên chức nhà trường. Đồng thời, công bố các quyết định khen thưởng cho sinh viên và học viên SĐH, thủ  khoa tuyển sinh năm 2010 và các sinh viên giỏi tiêu biểu, có thành tích đột xuất năm học 2009-2010.
Đặc biệt, nhân dịp này, Quỹ học bổng “Dạ hương chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai” đã trao 8 suất học bổng cho các nữ sinh trường Y có thành tích học tập xuất sắc. Đây là quỹ học bổng do Báo GD&TĐ phối hợp cùng Công ty Nata Hoa Linh thành lập nhằm khích lệ, động viên những nữ sinh học giỏi, xuất sắc của các trường ĐH Y, Dược lớn trên toàn quốc. Mỗi suất học bổng có giá trị 4 triệu đồng.
 

 

 
 
 
 
 

ĐHYHN

Các tin khác

Nhận diện HMU
Quy trình ISO-HMU
Phân hiệu tại Thanh Hóa
Bài giảng danh dự
Nhắn gửi yêu thương
Quản lý văn bản trực tuyến
Cổng thông tin Sinh viên
Lịch giảng đường
Hệ thống bài giảng điện tử
Phòng Công nghệ thông tin
eLearning HMU
CME HMU
Webconference HMU
Hệ thống thư viện ảo
Thư viện
Lời thề nghề nghiệp
Những điều SV cần biết
Trung tam Phat trien chuong trinh
Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội
Khoa Điều dưỡng - Hộ sinh
Bệnh viện Đại học Y
Bác sĩ nội trú
Trung tam Genprotein