Thông báo phát động cuộc thi viết “LỜI THỀ NGHỀ NGHIỆP” của sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội trong lễ tốt nghiệp (03-01-2012)
Hướng tới kỷ niệm 110 năm thành lập, Trường Đại học Y Hà Nội phát động cuộc thi viết “Lời thề nghề nghiệp của sinh viên trong lễ tốt nghiệp”. Cuộc thi nhằm lấy ý tưởng cho việc sửa đổi lời thề tốt nghiệp của sinh viên trường Đại học Y Hà Nội.

Kết thúc cuộc thi Hội đồng biên soạn, sửa đổi của Nhà trường dựa trên các bài dự thi đạt giải, soạn thảo ra lời thề nghề nghiệp linh thiêng đáp ứng (phù hợp) yêu cầu, nhiệm vụ người thầy thuốc (cán bộ y tế) trong giai đoạn hiện nay. Cuộc thi được tổ chức từ 05/12/2011 đến 13/04/2012, tổng kết và trao giải vào dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/05/2012.

I/ Nội dung và hình thức thi:

- Bài dự thi không quá 250 từ thể hiện các tiêu chí cụ thể sau:
1. Lời thề linh thiêng không trái ngược với các văn bản về nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, Hiến pháp, Pháp luật và chính sách của Nhà nước, truyền thống văn hóa của của dân tộc và nhân loại.
2. Lời thề phải kế thừa được truyền thống, giá trị nghề nghiệp của Nghành Y tế.
3. Lời thề phải thể hiện khát vọng bảo vệ, xây dựng những giá trị cao cả của nghề Y.
4. Lời thề phải ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện, và mang tính tự nguyện.
- Người dự thi có thể tham gia bằng các hình thức sau:
1. Gửi bài dự thi qua hệ thống trang thông tin điện tử (click vào đây)
2. Gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến phòng CTCT&HSSV trường Đại học Y Hà Nội , số 1- Tôn Thất Tùng - Đống Đa - Hà Nội.
- Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 01/01/2012 đến trước 16h ngày thứ sáu 09/03/2012 (nếu gửi bưu điện sẽ tính theo dấu bưu điện).
- Người tham dự phải ghi đầy đủ các thông tin cá nhân theo mẫu của Ban tổ chức
- Các bài dự thi sẽ được bảo mật cho tới khi Ban giám khảo tổ chức chấm bài.
II/ Cơ cấu và giá trị giải thưởng:
- 01 Giải nhất: 6.000.000 đồng
- 02 Giải nhì: mỗi giải 4.000.000 đồng