Thành phố Đà Nẵng sẽ cấp học bổng cho sinh viên y khoa và học viên bác sĩ nội trú tại Trường Đại học Y Hà Nội (10-04-2013)
Hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm y tế lớn của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước, Đà Nẵng đang tiến hành tuyển chọn, đào tạo, quản lý, bố trí công tác đối với lực lượng bác sĩ, bác sĩ nội trú nhằm cung cấp nguồn nhân lực và dịch vụ y tế chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước

Đối tượng được trao học bổng đào tạo bác sĩ, bác sĩ nội trú là học sinh các trường THPT (tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam) tốt nghiệp năm học 2011 - 2012 và trúng tuyển nguyện vọng 1 ngành y hoặc các học viên đang theo học bác sĩ nội trú tại các trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y - Dược thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Y – Dược Huế. Ứng viên đăng ký tham gia Đề án phải là người có nguyện vọng cống hiến và làm việc lâu dài cho thành phố, có phẩm chất đạo đức tốt, nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, có sức khỏe đáp ứng yêu cầu công tác. Ứng viên được tuyển chọn trên cơ sở thang điểm cạnh tranh và công khai (nguồn www.baodanang.vn).

Sau khi tốt nghiệp, các ứng viên sẽ được bố trí công tác tại cơ sở y tế phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Ngoài mức lương, thưởng chung, mỗi ứng viên còn được hưởng chính sách đối với đối tượng thuộc diện thu hút nguồn nhân lực; được bố trí thuê nhà chung cư và được miễn tiền thuê nhà trong 5 năm. Sinh viên đang học đại học hoặc đang học Chương trình bác sĩ nội trú được hỗ trợ lại toàn bộ chi phí trong thời gian học đại học ngành y và học bác sĩ nội trú trước khi tham gia Đề án. Sau khi tốt nghiệp đại học, nếu đủ điều kiện về ngoại ngữ, ứng viên sẽ được ưu tiên cử đi đào tạo tại các cơ sở nước ngoài ở bậc học cao hơn (nguồn www.baodanang.vn).

Nhằm cung cấp thông tin chi tiết về học bổng trên, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp với Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi nói chuyện trực tiếp với sinh viên, học viên Đại học Y Hà Nội vào lúc 15h00 ngày 13/ 4/ 2013 (thứ Bảy) tại Hội trường lớn, Đại học Y Hà Nội (Số 01 đường Tôn Thất Tùng, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội).

Thông tin chi tiết tại website: www.cphud.vn hoặc liên hệ: Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; số 295, đường Nguyễn Chí Thanh, thành phố Đà Nẵng; điện thoại: 05113565648; email: cphud@danang.gov.vn.

Văn phòng Đoàn thanh niên