Tin về kết quả chuyển đi ủng hộ Đồng bào Hà Giang chống rét (24-01-2014)
Trường Đại học Y Hà Nội hưởng ứng cuộc vân động “Ủng hộ đồng bào Hà Giang chống rét”, nơi chịu nhiều ảnh hưởng khi nhiệt độ thường xuyên gần tới 0ºC, thiệt hại về vật nuôi, cây trồng và ảnh hưởng sức khỏe khiến bà con các dân tộc vùng núi đặc biệt khó khăn.

Được sự thống nhất của Đảng uỷ và Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội phát động đến toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn các đơn vị trong toàn Trường hưởng ứng cuộc vân động “Ủng hộ đồng bào Hà Giang chống rét”, nơi chịu nhiều ảnh hưởng khi nhiệt độ thường xuyên gần tới 0ºC, thiệt hại về vật nuôi, cây trồng và ảnh hưởng sức khỏe khiến bà con các dân tộc vùng núi đặc biệt khó khăn.

Chứng kiến hình ảnh các em nhỏ tái người vì rét vẫn đi chân đất đến trường, các cụ già run người còng lưng hơ bên đống lửa, tất cả đoàn công tác đều lặng người…đều muốn đóng góp một phần công sức của mình chia sẻ với đồng bào trong dịp Tết đến xuân về.

 Hưởng ứng cuộc vận động, mỗi cán bộ viên chức Trường Đại học Y Hà Nội đã góp một phần thu nhập của mình và quần áo ấm còn dùng được để tương trợ đồng bào Hà Giang chống rét.

Công đoàn Trường đã tổ chức chuyến đi Hà Giang, về với xã Thái An Huyện Quản bạ (có tới 97% là người dân tộc Mông), động viên và ủng hộ bà con chăn ấm, mỳ tôm và quần áo với một tình cảm chân thành; Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho 3 trường trung học cơ sở, tiểu học, mầm non của xã Thái An, tặng khăn len, mũ, tất và bánh kẹo cho các cháu học sinh.

Số tiền và hàng hóa thực tế đã ủng hộ cho xã Thái An, huyện Quản Bạ, Hà Giang trị giá gần 200.000.000đ gồm có:

- Mỳ tôm: 450 thùng mỳ tôm Hảo Hảo (cho các hộ nghèo và các trường).

- Chăn bông mới: 280 chiếc ưu tiên tặng cho 280 hộ nghèo của xã (toàn xã có 460 hộ với 2.398 khẩu).

- Khăn len mới: 150 chiếc (tặng cho các cháu nội trú PTCS).

- Mũ len mới: 300 cái (ưu tiên các em tiểu học).

- Tất len mới: 750 đôi (cho các cháu học sinh nội trú).

- Tiền mặt: 7.000.000đ (cho các cháu trường mầm non).

- Quần áo các loại: 70 thùng.

Tham dự buổi lễ trao quà sáng ngày 19/1/2014 tại trụ sở xã Thái An có các đồng chí: Trần Đức Quý - giám đốc sở Y tế Hà Giang, Lệnh Xuân Kiềm - Phó Bí thư - Chủ tịch HĐND huyện Quản Bạ, Vàng Vần Chính - phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã Thái An cùng các đ/c cán bộ của xã và đoàn Công tác.

Phát biểu trong buổi trao quà, PGS.TS Đinh Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội đã rất xúc động nghẹn ngào, cảm thông với sự thiếu thốn của bà con và các cháu học sinh vùng cao, Giáo sư đã hẹn với bà con vào cuối tháng 4/2014 trường Đại học Y Hà Nội sẽ có một đoàn công tác gồm các bác sỹ tình nguyện đến khám sàng lọc cơ bản về bệnh tim cho toàn bộ các em học sinh của xã và tặng sách vở quyên góp cho các trường nội trú…

Chuyến đi thực tế về Hà Giang lần này là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa lớn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, đóng góp những tình cảm chân thành của cán bộ viên chức Trường Đại học Y Hà Nội với đồng bào Hà Giang gặp khó khăn. Hoạt động này đã được nhân dân và chính quyền địa phương đón nhận nhiệt tình, xúc động.

Một số hình ảnh chuyến đi Hà Giang.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Văn phòng Công đoàn

Các tin khác

Nhận diện HMU
Quy trình ISO-HMU
Phân hiệu tại Thanh Hóa
Bài giảng danh dự
Nhắn gửi yêu thương
Quản lý văn bản trực tuyến
Cổng thông tin Sinh viên
Lịch giảng đường
Hệ thống bài giảng điện tử
Phòng Công nghệ thông tin
eLearning HMU
CME HMU
Webconference HMU
Hệ thống thư viện ảo
Thư viện
Lời thề nghề nghiệp
Những điều SV cần biết
Trung tam Phat trien chuong trinh
Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội
Khoa Điều dưỡng - Hộ sinh
Bệnh viện Đại học Y
Bác sĩ nội trú
Trung tam Genprotein