Buổi gặp mặt giữa lãnh đạo Nhà trường với CBVC là thương binh, con liệt sĩ nhân ngày 27/7 (31-07-2014)
Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2014) Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức: “Buổi gặp mặt giữa lãnh đạo Nhà trường với CBVC là thương binh, con liệt sĩ nhân ngày 27/7”.

Chiến tranh đã đi qua, những đau thương mất mát để lại hậu quả không thể bù đắp. Biết bao bà mẹ đã khóc mờ mắt vì mất con, biết bao người vợ mòn mỏi chờ chồng và biết bao những người con sinh ra không được nhìn thấy mặt cha…Những đau thương đó không thể nói nên lời và hằng năm chúng ta luôn luôn tưởng nhớ, tri ân những Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc với lòng biết ơn, sự tôn kính vô hạn.

Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2014) Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức: “Buổi gặp mặt giữa lãnh đạo Nhà trường với CBVC là thương binh, con liệt sĩ nhân ngày 27/7”. Đặc biệt, trong buổi gặp mặt năm nay Nhà trường vinh dự tiếp đón sự có mặt của hai Bà mẹ Việt Nam anh hùng: Mẹ Nguyễn Thị Năm và Mẹ Nguyễn Thị Ngọc Yến.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Hữu Tú - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Đinh Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn; PGS.TS. Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, cùng đại diện lãnh đạo các Phòng Ban, Đơn vị…

PGS.TS. Nguyễn Hữu Tú đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cha, anh đã có những đóng góp to lớn mang lại độc lập, tự do của Tổ quốc hôm nay. Đặc biệt, PGS.TS. Nguyễn Hữu Tú cảm ơn sự có mặt của hai Bà mẹ Việt Nam anh hùng và hứa với các Mẹ, toàn thể CBVC, học viên - sinh viên Nhà trường sẽ nỗ lực phấn đấu hơn nữa để đưa Trường Đại học Y Hà Nội ngày càng phát triển, đào tạo những thế hệ Y bác sĩ có tâm, có tay nghề, xứng với câu nói của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.

Trong không khí ấm áp của buổi gặp mặt, Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngọc Yến thực sự xúc động ghi nhận sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường đối với việc chăm sóc, phụng dưỡng các Mẹ, các CBVC là thương binh, con liệt sĩ. Mẹ căn dặn thế hệ trẻ hôm nay cần cố gắng, phát huy truyền thống của cha anh, giữ lấy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Là người đã từng chiến đấu ở chiến trường trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chứng kiến bao mất mát, hy sinh của đồng đội, PGS.TS Nguyễn Minh Sơn may mắn được trở về học tập và công tác tại Trường, hiện đang là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh đã bày tỏ lòng cảm ơn, sự quan tâm của Lãnh đạo Nhà trường đối với mọi hoạt động của Hội cựu chiến binh, tạo điều kiện cho Hội Cựu chiến binh tổ chức chuyến đi thăm lại chiến trường xưa.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường PGS.TS Nguyễn Hữu Tú đã trao tặng những bó hoa tươi thắm, những phần quà thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Nhà trường đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các CBVC là thương binh, con liệt sĩ. Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí xúc động, ấm áp tình cảm, thực sự là nhịp cầu tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các CBVC là thương binh, con liệt sĩ nhân Kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

Một số hình ảnh buổi gặp mặt

 

 

 

 

Các tin khác

Nhận diện HMU
Quy trình ISO-HMU
Phân hiệu tại Thanh Hóa
Bài giảng danh dự
Nhắn gửi yêu thương
Quản lý văn bản trực tuyến
Cổng thông tin Sinh viên
Lịch giảng đường
Hệ thống bài giảng điện tử
Phòng Công nghệ thông tin
eLearning HMU
CME HMU
Webconference HMU
Hệ thống thư viện ảo
Thư viện
Lời thề nghề nghiệp
Những điều SV cần biết
Trung tam Phat trien chuong trinh
Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội
Khoa Điều dưỡng - Hộ sinh
Bệnh viện Đại học Y
Bác sĩ nội trú
Trung tam Genprotein