Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội phát động ủng hộ ngư dân bám biển (29-05-2014)
Chiều nay, ngày 29/5/2014, tại Hội trường Lớn của Trường Đại học Y Hà Nội phát động ủng hộ ngư dân bám biển.

Trong những ngày qua, cả nước ta đã chứng kiến các hành động của Trung Quốc hung hăng phá hoại tàu cá của ngư dân Việt Nam, ngư dân ở huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi..nhưng bất chấp mọi nguy hiểm, đe dọa của các tàu Trung Quốc, ngư dân các tỉnh miền Trung vẫn không nao núng, kiên cường ra khơi bám biển đánh cá, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo.

Đằng sau tinh thần quả cám đó, ngoài hiểm nguy, ngư dân đang phải đối mặt với không ít khó khăn đời thường, nhất là những tàu cá bị tàu Trung Quốc đánh chìm, gây thiệt hại nặng nề về tài sản.

Nhằm chia sẻ những khó khăn, động viên và tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân tiếp tục ra khơi bám biển, đặc biệt là những tàu cá của ngư dân đang khai thác hải sản trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam.

Hôm nay, với tinh thần đoàn kết một lòng, Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội phát động lời kêu gọi “ủng hộ ngư dân bám biển” kêu gọi các cấp Công đoàn, đoàn viên Công đoàn hãy chia sẻ ít nhất một ngày lương ủng hộ với ngư dân thuộc huyện đảo Lý Sơn, Hoàng Sa, góp phần gìn giữ an ninh vùng biển và hải đảo của Tổ quốc.

Với truyền thống Dân tộc và sẻ chia khó khăn với đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội phát động đến toàn thể đoàn viên công đoàn các đơn vị trong toàn Trường hưởng ứng cuộc vận động với tinh thần tự nguyện và chia sẻ sâu sắc đến ngư dân.

Đoàn công tác của Trường Đại học Y Hà Nội đến đảo Lý Sơn trong thời gian từ ngày 30/5 đến ngày 4/6/2014. Trưởng đoàn là PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng, phó đoàn là TS. Nguyễn Đức Nghĩa - Bí thư Đoàn Thanh niên và đồng chí Vũ Việt Hằng – Ban Chấp hành Công đoàn. Đoàn công tác gồm có 35 cán bộ của Trường Đại học Y Hà Nội, 10 phóng viên, 15 cảnh sát của Tổng cục 6 và 7 ca sĩ.

Với chuyến đi ủng hộ ngư dân bám biển, Trường Đại học Y Hà Nội triển khai khám sức khỏe cho đồng bào trên đảo và tập huấn cấp cứu chấn thương cho bệnh viện huyện Lý Sơn, phát túi cứu thương cho các tuyền cá của đồng bào Lý Sơn.

Cuối buổi lễ phát động ủng hộ ngư dân bám biển, tổng số tiền mặt thu được là 54.600.000 đồng (năm mươi tư triệu sáu trăm ngàn đồng). Tất cả CBVC của Trường đại học Y Hà Nội tạm trích 1 ngày lương để ủng hộ với tổng số tiền là 215.000.000 (hai trăm mười lăm triệu đồng). 

Một vài hình ảnh buổi lễ phát động ủng hộ.

 

 

 

 

Các tin khác